เลือก รถขนส่งรับจ้าง ประเภทไหน? ให้เข้ากับการย้ายบ้านของคุณ!

เลือก รถขนส่งรับจ้าง ประเภทไหน? ให้เข้ากับการย้ายบ้านของคุณ!

การเรียกใช้บริการ รถขนส่งรับจ้าง ในการย้าย อาจจะดูเป็นขั้นตอนที่ง่ายๆ ช่วยอำนวยความสะดวก ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งแรง แถมยังประหยัดเงินอีก แต่ถ้าหากจัดระเบียบของ หรือแพ็คของไม่ดี ใช้พื้นที่เยอะ หรือเรียกใช้รถผิดประเภท ก็อาจจะทำให้เสียเที่ยว เสียแรง และเสียงบประมาณไปอย่างไม่จำเป็น

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำว่าใน การขนส่งของ หรือย้ายบ้าน ต้องใช้รถขนส่งรับจ้างประเภทไหน?  มีขั้นตอนการเตรียมของต่างๆ ก่อนย้ายบ้าน พร้อมวิธีเช็คบริษัทรับส่งของ ว่าต้องเช็คอย่างไร? เพื่อให้ได้บริษัทที่น่าเชื่อถือ และไว้ใจได้! อย่ารอช้า…ไปดูกันเลยค่ะ!

ข้อที่ 1

“ ทำไมเราต้องเลือกประเภทรถขนส่งรับจ้าง? ”

ถ้าถามว่า ทำไมเราต้องเลือก ประเภทรถขนส่งรับจ้าง? เพราะบางบ้าน ก็ไม่ได้มีรถกระบะ หรือรถเทรลเลอร์ขนาดใหญ่สำหรับการขนย้ายอยู่แล้ว หรือสำหรับคนในเมือง ที่ต้องการย้ายจากที่นึงไปอีกที่นึง แล้วมีสัมภาระไม่ได้เยอะแยะอะไร การเลือกใช้รถขนส่งในการย้ายบ้าน ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่เดียว

ทำไมเราต้องเลือกประเภท รถขนส่งรับจ้าง?

อีกทั้งการใช้บริการส่งของจากบริษัทโดยตรง ยังมีข้อดีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • ประหยัดแรง
  เพราะไม่ต้องมานั่งยกของอกกจากบ้าน ยกของขึ้นรถ ยิ่งบ้านไหนที่มีหลายชั้น การยกด้วยตัวเองคนเดียวอาจจะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้
 • ประหยัดเวลา
  เพราะการเลือกจ้างบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการย้ายของ จะช่วยจัดสรร ปันส่วนขนาดและปริมาณของสัมภาระได้แม่นยำกว่า ช่วยให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้น
 • ประหยัดเงิน
  เพราะผลพวงจากการจัดระเบียบของช่างมืออาชีพ  ทำให้สามารถจัดระเบียบของๆ คุณได้ จากของที่เยอะๆ ขนไม่หมดในครั้งเดียว ถ้ามีช่างมืออาชีพ อาจจะช่วยให้คุณขนของได้หมดในทีเดียว

ข้อที่ 2

“ ก่อนใช้บริการรถขนส่งรับจ้าง ต้องเช็คอะไรบ้าง? ”

หลังจากรู้ข้อดีของการเรียกใช้ รถขนส่งรับจ้างแล้ว จะเรียกใช้บริการตามที่เจอในเน็ต โดยไม่เช็คไม่ได้เด็ดขาด เพราะอาจจะเกิดปัญหาตามมาได้ วันนี้เราเลยมีวิธีการเช็คบริษัทรับส่งของ ว่าต้องเลือกอย่างไร? ดังนี้

ก่อนใช้บริการ รถขนส่งรับจ้าง ต้องเช็คอะไรบ้าง?
 1. มีความรวดเร็ว ตรงต่อเวลา และมีความรับผิดชอบ
 2. มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย ส่งเอกสารครบ
 3. มีการบริการที่ดี มีความสุภาพ เรียบร้อย
 4. ราคาสมเหตุสมผล ไม่แพงจนเกินไป

ข้อที่ 3

“ ประเภทรถขนส่งรับจ้าง ”

บางบริษัทขนส่ง มีประเภทรถขนส่งอยู่ไม่มาก แถมราคาก็ยังแพงมากด้วย แต่ รุศดาโลจิสติกส์ เรามีรถขนส่งรับจ้างหลายประเภท หลายขนาดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น

บริการรถรับจ้าง รถขนส่งรับจ้าง รถมีคอก

บริการรถรับจ้าง รถมีคอก
บริการรถขนส่งสินค้ามีคอก พร้อมผ้าใบหนา 0.80 มิล สามารถกันน้ำ กันแดด 100

บริการรถรับจ้าง รถขนส่งรับจ้าง รถเทรลเลอร์

บริการรถรับจ้าง รถเทรลเลอร์
บริการรถเทรลเลอร์พื้นเรียบ สามารถรับน้ำหนัก 30-33 ตัน พร้อมผ้าใบคลุมกันน้ำ 100%

บริการรถรับจ้าง รถขนส่งรับจ้าง รถตู้เปิดข้างได้

บริการรถรับจ้าง รถตู้เปิดข้างได้
บริการรถตู้เปิดข้างได้ ความยาว 5.5 – 7.5 เมตร เป็นรถที่ตอบสนองในขนของได้ดีมาก

บริการรถรับจ้าง รถขนส่งรับจ้าง รถกระบะ

บริการรถรับจ้าง รถกระบะ
บริการรถกระบะรับจ้าง ตู้ทึบ, คอกเพลาลอย สามารถป้องกันฝน และฝุ่นละอองได้ รถอุปกรณ์ครบ

ใครที่ต้องการ ขนของย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายออฟฟิศ ฯลฯ รุศดาโลจิสติกส์ เราพร้อมให้บริการคุณ เรามีรถหลายประเภทให้คุณเลือก รถรับจ้างขนของทั่วไทย รถรับจ้าง 6 ล้อ รถรับจ้าง 4 ล้อ และรับจ้างห่อแพ็คของทุกชนิด ราคาไม่แพง ด้วยทีมงานมืออาชีพรวดเร็ว ปลอดภัย ส่งไว ถึงมือลูกค้าเเน่นอน

ข้อที่ 4

“ เตรียวตัวให้พร้อมก่อนย้ายบ้าน ”

เตรียวตัวให้พร้อมก่อนย้ายบ้าน
 • กำหนดวันเตรียมเเจ้งก่อนย้าย หากเป็บบ้านเช่า ก็ควรนัดติดต่อกับเจ้าบ้าน ดำเนินการแจ้งการย้ายออก เพื่อให้เจ้าบ้านได้เช็คความเรียบร้อย
 • ตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้าน ก่อนย้ายให้เราทำการตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านก่อน แล้วทำการแยกออกจากสัภาระทั่วไป เพื่อขนย้ายด้วยตนเอง
 • ติดต่อนัดช่าง หรือบริษัทรับขนของ เพื่อคำนวณปริมาณ และราคา ที่คุณต้องเตรียมชำระ หลังการขนย้าย พร้มอรับฟังคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ
 • เตรียมอุปกรณ์ในในการห่อ พร้อมเเยกประเภทของ เตรียมกล่อง ลัง เทปกาว หรือถุงหุ้มกันกระแทก เพื่อทำการเตรียมของให้พร้อมก่อนขนย้าย
 • เริ่มต้นเก็บของ พร้อมดำเนินการขนย้าย ด้วยการแยกประเภทของสิ่งของ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งดูวิธีการเก็บได้ ที่นี่ จากนั้นทางบริษัทก็นำของขึ้นรถไปยังจุดปลายทาง อย่าลิมเช็คจำนวนด้วยล่ะ
 • เช็คของหลังการขนย้าย เมื่อของถึงที่หมาย ให้ทำการเช็คของต่างๆ ให้ครบทุกชิ้น หากมีสิ่งของเสียหาย หรือหายไป ให้เจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อดำเนินการตามเงื่อนไขต่อไป

ข้อที่ 5

“ สรุป ”

จะย้ายบ้าน ย้ายหอ ของก็ไม่ได้เยอะ แต่ทำไมราคาขนส่งถึงแพงมาก หลายปัญหาที่คุณต้องเจอ แต่วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป ด้วยข้อมูลที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ในการเลือก รถขนส่งรับจ้าง ประเภทไหน? ให้เข้ากับการย้ายบ้านของคุณ! หวังว่าช่วยให้คุณได้ประหยัดเงิน ประหยัดแรง และประหยัดเวลาได้มากที่สุด และสามารถเตรียมตัวให้พร้อมทั้งก่อนและหลังการย้ายได้อย่างมืออาชีพ และเกิดความเสียหายได้น้อยที่สุด

บทความแนะนำ