จะใช้บริการ ขนของย้ายบ้าน ไม่มีประสบการณ์ ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

ขนของย้ายบ้าน จะเป็นบ้านเช่า หรือบ้านหลังใหม่ ก็เป็นปัญหาที่ชวนปวดหัวให้กับเราได้ เพราะการย้ายบ้านไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ เลย ที่เราจะจัดการได้ง่ายๆ และรวดเร็ว เราก็รู้ดีว่าของในบ้านเรามีมากขนาดไหน แล้วยังมีการทำเรื่องการย้ายบ้านอีก แค่คิดก็รู้สึกเหนื่อยแล้วใช่ไหมครับ และแน่นอนว่ากว่าจะเตรียมของต่างๆ เสร็จจนหมดต้องกินเวลาไม่ใช่น้อยอย่างแน่นอน ยิ่งเราไม่มีประสบการณ์ในด้านการจัดของ เรายิ่งทำตัวไม่ถูกว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง ควรทำอะไรก่อนดี ซึ่งมีคำถามในหัวของเต็มไปหมด

ในวันนี้ผมจะมาพูดถึง การเตรียมของสำหรับคนที่ต้องการย้ายบ้านหลังใหม่ ย้ายบ้านเช่า หรือคอนโด สำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์อาจต้องจัดการการเตรียมของต่างๆ อาจใช้เวลานานหน่อย และเมื่ออ่านทำความเข้าใจในบทความนี้ รับรองได้เลยว่า จะช่วยให้คุณเตรียมของต่างๆ ได้รวดเร็วมากขึ้นอย่างแน่นอนเลยครับ งั้นเรามาดูกันว่าเราต้องทำอย่างไรกันบ้าง จะมีดังนี้

เลือกอ่าน

“ จะใช้บริการ ขนของย้ายบ้าน ไม่มีประสบการณ์ ต้องเตรียมอะไรบ้าง? ”ข้อที่ 1

“ใช้บริการรับของย้ายบ้านดีหรือไม่ ”

โดยตามปกติส่วนมากจะนิยมเรียกใช้ผู้ใช้บริการรับของย้ายบ้านกันทั้งนั้น เพราะสามารถช่วยลดภาระเราได้มากมาย โดยเฉพาะตอนแพ็คของ และการขนย้าย เป็นช่วงที่ใช้เวลาไปไม่น้อยเลย ไหนต้องหลีกเลี่ยงความเสียหายอีก และของบ้างชนิดก็ต้องทำความสะอาดก่อน ซึ่งเป็นช่วงที่ทำให้เราลำบากไปไม่ใช่น้อย ยิ่งเรามีสิ่งของมากเท่าไร เราก็ยิ่งเหนื่อยมากเท่านั้น

และการใช้บริการนั้น นอกจากช่วยลดภาระของเราได้แล้ว ยังเพิ่มความปลอดภัยในการขนย้าย และหายห่วงความเสียหายของสิ่งของได้ เพราะทีมงานขนย้ายของนั้นมีประสบการณ์ในการแพ็คของและการขนย้ายเป็นอย่างดี ไม่น่ามีอะไรน่าเป็นห่วง ส่วนเจ้าของบ้านแค่จัดการเรื่องเอกสาร และข้อกำหนดเรื่องกรรมสิทธิ์ต่างๆ เพียงเท่านี้ก็หายห่วงเรื่องการย้ายบ้านได้แล้วครับข้อที่ 2

“กำหนดวันที่จะย้ายบ้าน ”

ขนของย้ายบ้าน ต้องกำหนดวันเวลาให้ชัดเจน

การกำหนดวันเวลาที่จะย้ายบ้านไม่ใช่ว่าไม่สำคัญ บางทีเราอาจเตรียมการไม่ทันก็อาจเป็นไปได้ และนั้นจะทำให้เรายิ่งเหนื่อยไปกว่าเดิม ที่ต้องแก้ปัญหาเรื่องการย้ายบ้านในเวลาสั้นๆ ยิ่งเราต้องทำงานอยู่ด้วย ทำให้เราจัดการปัญหาเรื่องบ้านได้ยากมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมของที่ย้ายบ้าน หรือจะย้ายบ้านกันวันไหน เรื่องเหล่านี้หากไม่คิดไว้ก่อน อาจเป็นปัญหาระหว่างการเตรียมย้ายบ้านได้ ดังนั้น เราควรกำหนดวันที่จะย้ายบ้านให้ชัดเจนก่อน เพื่อมีเวลาเตรียมตัวในการขนย้าย และทำเรื่องแจ้งย้ายบ้าน

เมื่อกำหนดวันที่ชัดเจนแล้ว ให้ดำเนินการแจ้งเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่อยู่อาศัยกับหน่อยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้เรียบร้อย เช่น ยกเลิกประปา ไฟฟ้า อินเตอร์เน็ต เคเบิลทีวี และอื่นๆ ควรแจ้งการให้เรียบร้อยก่อนที่จะย้ายที่อยู่ใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลังกับเราได้ข้อที่ 3

“การเตรียมอุปกรณ์เพื่อบรรจุสิ่งของต่างๆ ”

ขนของย้ายบ้าน ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง

การเตรียมอุปกรณ์ก่อนถึงเวลาเคลื่อนย้ายสิ่งของต่างๆ ในบ้านของเรา จะเป็นส่วนช่วยให้เราประหยัดเวลามากมาย และเราไม่ต้องรีบหาเมื่อถึงเวลาเคลื่อนย้าย ดังนั้นเราก็ควรเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการขนย้ายของด้วยน่ะครับ งั้นเรามาดูกันว่าจะมีของอะไรบ้าง จะมีดังนี้

 • เชือก
  เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยในการขนย้ายเป็นอย่างดี ของบางชนิดจำเป็นต้องใช้เชือกในการมัดของต่างๆ เช่น พรม เสื่อ เฟอร์นิเจอร์ กล่อง หีบ และอื่นๆ เชื่อกจะช่วยป้องกันของต่างๆ ที่จะหล่นตามถนนระหว่างทำการเคลื่อนย้ายได้
 • กล่อง / ลัง
  สามารถใช้บรรจุสสิ่งของขนาดเล็ก ที่มีน้ำหนักเขาได้ หากเรารู้ดีว่า ของในบ้านจะมีชิ้นเล็ก หรือของที่มีน้ำหนักเบา กล่องหรือลังจะเป็นตัวเลือกที่ดี ที่สามารถบรรจุของเหล่านี้ได้ดี ซึ่งช่วยให้เราขนย้ายได้สะดวกมากขึ้น
 • หนังสือพิมพ์
  เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับเราได้ ในการห่อสิ่งของต่างๆ ได้ ซึ่งช่วยป้องกันสิ่งของที่แตกหัก หรือมีรอยขีดข่วนได้
 • ปากกา
  ใช้จดรายละเอียดต่างๆ บนกล่อง หรือหนังสือพิมพ์ เพื่อเตือนว่าสิ่งของข้างในคืออะไร จะได้ระมัดระวังเวลาขนย้าย
 • เทปกาว
  ใช้ปิดกล่อง หรือหนังสือพิมที่เราบรรจุเข้าไปได้ ควรหาเทปกาวที่ดีหน่อยก็ดี เพื่อไม่ให้สิ่งของตกหล่นตามที่ต่างๆฟ


ข้อที่ 4

“บริการแพ็คของ ”

ขนของย้ายบ้าน ใช้บริการแพ็คของได้จากที่ไหน

การขนย้ายบ้านด้วยตัวเอง จะมีปัญหาต่างๆ ให้เราจัดการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การจัดการย้ายบ้าน การแพ็คของด้วยตัวเอง การขนย้ายของ และอื่นๆ เรื่องเหล่านี้ก็ทำให้เราปวดหัวไม่ใช้น้อย แค่คิดก็รู้สึกเหนื่อยแล้วใช่ไหมครับ การแพ็คของเราอาจจะมองว่าทำได้ง่ายๆ แต่ถ้าขาดประสบการณ์แพ็คของ ก็ทำให้เราทำงานล่าช้าได้ และจัดของไม่เป็นระเบียบเลย

ดังนั้นการมีบริการแพ็ค จะช่วยเราได้มากเลยครับ ไม่ต้องเหนื่อยให้มาก การใช้บริการแพ็คของนั้นจะมีข้อดีตรงที่มีทีมงานที่มีประสบการณ์ มีอุปกรณ์การแพ็คของ ซึ่งสามารถป้องกันความเสียหายได้ และแน่นอนว่าไม่ทำให้เราผิดหวัง ด้วยประสบการณ์ของทีมงาน สามารถแพ็คของได้สบาย ทำงานได้รวดเร็ว และยังจัดของให้เป็นระเบียบ ทำให้การขนย้ายสิ่งของปลอดภัยมากขึ้นข้อที่ 5

“ติดต่อทีมงานขนย้าย”

ขนของย้ายบ้าน บริการขนย้ายของ

การขนย้ายบ้านจะมีอยู่ 2 ทางเลือกคือ การขนย้ายบ้านด้วยตัวเอง หรือการใช้บริการรับของย้ายบ้าน สำหรับคนที่ขนของด้วยตัวเองนั้น จะลำบากหน่อย เพราะจำนวนของที่ย้ายไม่ใช่น้อย และยิ่งมีของที่จะย้ายมากเท่าไร การขนย้ายก็ยิ่งลำบากมากขึ้น ซึ่งทำให้คนในสมัยนี้มักจะใช้บริการขนย้ายของกัน เพราะสามารถลดภาระการขนย้ายได้มากมาย และรวดเร็ว ปลอดภัยมากด้วย

รุศดาโลจิสติกส์ อีกหนึ่งแห่งที่เปิดบริการขนย้ายบ้านที่มีบริการที่ดีมีคุณภาพในการทำงาน และราคาที่คุณพอใจอย่างแน่นอน  ไม่ว่าจะบริการย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน ย้ายคลังสินค้า และการบริการแพ็คของทุกชนิด เราก็รับบริการได้ เพราะเรามีทีมงานที่ดี ที่ค่อยสนับสนุนเวลาทำงาน ซี่งช่วยให้สะดวกสบาย รวดเร็ว และปลอดภัยอย่างแน่นอน

รถยนตร์ของรุศดาโลจิสติกส์ที่ใช้ในการขนย้าย จะมีรถอยู่ 10 ประเภทด้วยกัน ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกเองได้ จะมีรถอะไรบ้างมีดังนี้

 1. รถกระบะ 4 ล้อมีคอก
 2. รถ 4 ล้อมีคอก
 3. รถ 6 ล้อมีคอก
 4. รถ 10 ล้อมีคอก
 5. รถเทรลเลอร์พื้นเรียบ
 1. รถเทรลเลอร์ 2 เพลา
 2. รถเทรลเลอร์ 3 เพลา
 3. รถ 4 ล้อตู้ทึบ
 4. รถ 6 ล้อตู้ทึบ
 5. รถ 10 ล้อตู้ทึบ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับการใช้บริการ ขนของย้ายบ้าน คงจะเข้าใจมากขึ้นใช่ไหมครับ ว่าต้องเตรียมอะไรบ้างในการขนย้ายของ อย่างที่ได้บอกไปว่า การขนย้ายบ้านเป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่สามารถจัดการได้อย่างง่ายๆ เพราะว่า มีส่วนอื่นๆ ที่เราต้องจัดการด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเอกสารการย้ายบ้าน เรื่องกรรมสิทธ์ต่างๆ และการแพ็คของ สิ่งเหล่านี้เราไม่สามารถจะจัดการด้วยตัวคนเดียวได้ จึงจำเป็นที่ต้องใช้บริการขนย้ายบ้านกัน เพื่อลดภาระให้กับเราให้มากที่สุด

หวังว่าเนื้อหาที่จัดเตรียมไว้นี้ สามารถเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ต้องย้ายบ้านน่ะครับ สุดท้ายนี้หากมีอะไรที่ยังสงสัย สามารถเข้ามาติดต่อสอบถามกันได้เลยครับ เรายินดีให้คำปรึกษา 

บริการขนส่ง

” หากคุณต้องการขนของย้ายบ้าน และบริการแพ็คของ เรามีบริการที่น่าสนใจให้คุณ สามารถเข้ามาสอบถามกันได้เลย