4 แนวทางการปฏิบัติของบริษัทรับจ้างขนของ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

4 แนวทางการปฏิบัติของบริษัทรับจ้างขนของ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่
4 แนวทางการปฏิบัติของ บริษัทรับจ้างขนของ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

ทุกวันนี้มี บริษัทรับจ้างขนของ ใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย จึงทำให้หลายคนกำลังมองหาบริการขนของย้ายบ้าน โดยเฉพาะกับบริษัทขนส่งที่สามารถขนของชิ้นใหญ่ และชิ้นที่มีน้ำหนักมากได้ ดังนั้นไม่ควรลืมอย่างยิ่งที่จะสังเกตมาตรฐานของบริษัทขนส่งสิ่งของ ที่เรามั่นใจได้ว่าจะปลอดภัย ได้รับการดูแลอย่างดีในระหว่างการขนส่งจนถึงปลายทาง

1. บริการพื้นฐานที่ควรมีในการขนของย้ายบ้าน

บริการพื้นฐานที่ควรมีในการขนของย้ายบ้าน
บริการพื้นฐานที่ควรมีในการขนของย้ายบ้าน

1.1 ขนส่งสินค้าขนาดใหญ่

สำหรับใครที่ต้องการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่สำหรับการขนของย้ายบ้าน ควรดูรีวิวบริษัทรับขนย้ายบ้าน หรือประสบการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขนย้ายตู้ เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างตู้เย็น กระจกบานใหญ่ เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อที่จะสามารถตัดสินใจได้ และแน่ใจว่าของที่ส่งไปจะไม่เกิดความเสียหายในระหว่างการขนส่ง

1.2 ขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนักมาก

ไม่ว่าจะเป็นการขนของย้ายบ้าน หรือบริษัทขนย้ายของข้ามจังหวัด ซึ่งทุกบริษัทรับจ้างขนของ ควรจะมีบริการขนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก ตั้งแต่ 50  – 100 กิโลกรัม เช่น เครื่องจักรกล, วัสดุก่อสร้าง, เหล็ก, ถังเก็บน้ำ, พรรณไม้ยืนต้น เป็นต้น

1.3 ขนของย้ายบ้าน

ซึ่งบริษัทขนส่งไม่ได้มีเพียงแต่บริการขนส่งของหนักและของชิ้นใหญ่เท่านั้น แต่ควรจะมีบริการขนของย้ายบ้านด้วย โดยจะมีการวางแผน คาดคะเน แพ็กของ ขนย้าย และขนส่งจนถึงปลายทาง

1.4 ขนของย้ายออฟฟิศ

หากต้องการขนย้ายสำนักงาน จะต้องมีการวางแผนย้ายให้เป็นระบบ โดยจะต้องการมีการดำเนินการจากผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะจะต้องมีการทยอยขนย้ายสิ่งของทีละส่วน เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบนั่นเอง

2. ปัจจัยที่ควรมีใน บริษัทรับจ้างขนของ

ปัจจัยที่ควรมีใน บริษัทรับจ้างขนของ
ปัจจัยที่ควรมีในบริษัทรับจ้างขนของ

2.1 รถรับจ้างขนย้าย

ถือเป็นหัวใจหลักของการบริการขนส่งสินค้า ซึ่งหากใครที่ได้ลองอ่านรีวิวบริษัทรับขนย้ายบ้าน ที่มีคะเเนนเต็ม ความเห็นทางบวก จะสังเกตเห็นได้เลยว่า มีการได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า มีภาพการใช้บริการจริง และกิจการเหล่านี้มักมีจำนวนรถนับสิบคัน

2.2 การแพ็คและห่อหุ้มพัสดุ

ก่อนการส่งพัสดุทุกครั้ง ไม่ว่าจะขนย้ายบ้าน, ย้ายหอ, ย้ายสำนักงาน จะต้องมีการแพ็คห่อหุ้มสินค้าและพัสดุ โดยเฉพาะสิ่งที่แตกหักง่าย หรือต้องการถนอมเป็นพิเศษ

2.3 การประเมินราคาออนไลน์

 ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในหลายๆ ธุรกิจ ซึ่งบริษัทขนย้ายของข้ามจังหวัด และบริษัทรับจ้างขนของ ก็เป็นหนึ่งในนั้น จึงต้องทำให้มีการมีการประเมินราคาก่อนส่งจริงเพื่อที่จะมีการวางแผนค่าใช้จ่าย

2.4 ราคาที่ย่อมเยา

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง ถือเป็นต้นทุนที่ผู้ประกอบการต้องแบกรับ และตัวลูกค้าเองก็ต้องแบกรับด้วยเช่นกัน ดังนั้นควรที่จะมีการคาดการณ์ค่าใช้จ่ายตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางตามความเป็นจริง ไม่ใช่ตามราคาแบบเหมาจ่าย

2.5 บริการครอบคลุม

การให้บริการของบริษัทขนย้ายของข้ามจังหวัด จะต้องมีการให้บริการอย่างครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศไทย เพราะเป็นการจ้างงานแบบข้ามจังหวัด

2.6 ความรวดเร็ว

ไม่ว่าจะขนย้ายบ้าน, ย้ายหอ, ย้ายสำนักงาน, ขนย้ายพาหนะ ก็ตาม จะต้องมีการขนส่งในระยะเวลาอันรวดเร็ว และควรมีบริการขนส่งด่วน 1-2 วัน หากลูกค้าบางรายต้องการความเร่งด่วน

2.7 ความปลอดภัย

 แน่นอนอยู่แล้วว่าการขนส่งพัสดุนั้น ในบางครั้งอาจจะเกิดความเสียหายได้ ในระหว่างการขนส่ง ดังนั้นทางบริษัทฯ จะต้องมีการรัดกุมในการเรื่องของการห่อหุ้มสินค้าให้แน่นหนา เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย แตกหัก ในระหว่างการขนส่ง

2.8 การรับประกัน

แน่นอนอยู่แล้วว่าอุบัติเหตุบางอย่างเราไม่สามารถคาดคิดได้ ซึ่งไม่มีใครอยากจะให้เกิดขึ้น ดังนั้นทางบริษัทฯ ควรจะมีการจัดประกันพัสดุเพื่อป้องกันการเสียหายหรือสูญหายในระหว่างการขนส่ง โดยเฉพาะการขนส่งข้ามจังหวัด

2.9 บริการครบวงจร

ซึ่งบริษัทขนส่งพัสดุทุกแห่งจะต้องมีบริการที่ครบวงจร เช่น รับพัสดุถึงบ้าน รถฟอร์กลิฟต์สำหรับการขนของที่หนักมาก สามารถติดตามสถานะในระหว่างการขนส่งได้ตลอดเวลา มีบริการพนักงานช่วยขนย้าย และมีบริการห่อหุ้มสินค้า เป็นต้น

3. มีรีวิวบริษัทรับขนย้ายบ้าน ดีอย่างไร ?

ซึ่งการที่จะทำให้บริษัทขนส่งพัสดุ มีความน่าเชื่อถือได้ จะต้องมีผลตอบรับที่ดีจากลูกค้า มีการแนะนำแบบปากต่อปาก มีการให้คะแนนในระดับที่ดีเยี่ยม ทั้งในความรวดเร็ว บริการดี พนักงานสุภาพ พัสดุอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เป็นต้น

4. ใช้บริการ บริษัทรับจ้างขนของ กับรุศดาโลจิสติกส์ดีอย่างไร ?

 ใช้บริการบริษัทรับจ้างขนของ กับรุศดาโลจิสติกส์ดีอย่างไร ?
ใช้บริการบริษัทรับจ้างขนของ กับรุศดาโลจิสติกส์ดีอย่างไร ?

ซึ่งรุศดาโลจิสติกส์ นับเป็นบริษัทขนส่งที่มีประสบการณ์ในการขนส่งสินค้ากว่า 10 ปี ด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยม บริการทั้งขนย้ายสิ่งขนาดเล็กใหญ่ น้ำหนักน้อยและมาก ไปจนถึงการขนย้ายบ้านและสำนักงาน อีกทั้งยังมีรถขนส่งหลากหลายขนาดให้เลือกได้ตามความเหมาะสม การประเมินค่าใช้จ่ายในการขนส่ง การห่อหุ้มพัสดุ และการประกันจนถึงปลายทาง จึงทำให้ลูกค้ามั่นใจในการบริการของที่นี่

เห็นหรือไม่ครับว่า การเลือกใช้บริการของบริษัทรับจ้างขนของ นับเป็นเรื่องที่ต้องมีการพิจารณาก่อนการใช้บริการอย่างมาก เพราะบางทีเราไม่สามารถแน่ใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เช่น ของสูญหายหรือเสียหายแต่ไม่มีการรับผิดชอบ รถขนส่งไม่พร้อมใช้งานเป็นต้น ดังนั้นก่อนที่จะใช้บริการขนส่งควรจะมีการอ่านรีวิวอย่างละเอียดให้ดี เพื่อที่จะง่ายต่อการตัดสินใจที่จะเลือกใช้บริการ

สำหรับใครที่กำลังหาบริษัทขนส่งที่คุณภาพดีมีมาตรฐาน ครบวงจร เราขอแนะนำเลย ‘รุดศาโลจิสติกส์’ ที่ทำให้ทุกคนมั่นใจในการบริการและความปลอดภัยที่จำให้พัสดุไปถึงปลายทางได้อย่างราบรื่น

บทความแนะนำ

” 6 เหตุผลที่ควรใช้บริการ รถเครนรับจ้าง ขนของไปต่างจังหวัด มีดีอย่างไร? บทความนี้มีคำตอบ