ส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด ทางไหนดี! ไปรษณีย์ รถไฟ เอกชน บริการฉับไว ไว้ใจได้ ราคาถูก

ส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด ทางไหนดี! ไปรษณีย์ รถไฟ เอกชน บริการฉับไว ไว้ใจได้ ราคาถูก

1. ส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัดยังไงได้บ้าง

ใช้บริการรถไฟดูจะเป็นทางเลือกที่ถูกที่สุด ในการที่จะส่งรถมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัดเนื่องจากราคาเริ่มต้นเพียง 400 บาทเท่านั้น แถมรถไฟยังวิ่งให้บริการผู้โดยสารทุกวันอีกด้วย แต่ก็มีกระแสบ่นมากมายในพันทิพถึงผลเสีย ที่อาจจะตามมาหากคุณเลือกใช้บริการรถไฟให้พาลูกรักของคุณ อย่างรถจักรยานยนต์คู่ใจไปส่งยังต่างจังหวัด

บางท่านอาจแค่ต้องการส่งรถมอไซค์คู่ใจไปเป็นเพื่อนรู้ใจ ขี่เที่ยวเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดเท่านั้น จึงต้องการค่าบริการจัดส่งที่ถูกหน่อย ก็สามารถเลือกใช้บริการรถไฟไทยได้เหมือนกันครับ เพราะว่ารถไฟไทยก็วิ่งทุกวัน แต่เจ้าของรถมอไซค์ต้องนั่งรถไฟไปกับมอไซค์ด้วย ถือว่าได้ไปเที่ยวพร้อมกับมอไซค์เลยครับ แต่ว่ามันก็อาจจะใช้เวลานานกว่าขึ้นเครื่องบินมาก กรณีที่คุณนั่งรถไฟไปเชียงใหม่ อาจใช้เวลาเกือบวันกว่าจะถึง แต่ถ้าคุณไปขึ้นเครื่องบิน แล้วหาทางส่งรถมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัดด้วยวิธีอื่นอาจจะดีกว่าครับ

บริการรถไฟส่งรถจักรยานยนต์

ใช้บริการไปรษณีย์ไทยส่งรถจักรยานยนต์คู่ใจของคุณ ไปต่างจังหวัดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการที่จะส่งมอไซค์สุดรักของคุณไปต่างจังหวัด ในปัจจุบันธุรกิจรับส่งมอเตอร์ไซค์ไปรษณีย์ไทยเขาก็ให้ความสนใจพอสมควร แม้ราคาจะเริ่มต้นที่ 1,200 บาท แต่ข้อดีก็มีอยู่ คือความเป็นส่วนตัวของมอไซค์คุณจะมีมากขึ้น เพราะไปรษณีย์ไทยขนมอไซค์ไปแบบมีระบบป้องกันที่ดีกว่า การที่จะขนส่งมอไซค์ด้วยรถไฟ

ข้อดีข้อหนึ่งของการส่งรถจักรยานยนต์ผ่านไปรษณีย์ไทยก็คือ เขามีการรับประกันความเสียหายให้ด้วยในวงเงินไม่เกิน 3,000 บาทไปรษณีย์ไทยจะรับผิดชอบให้เรา หากเกิดความเสียหายขึ้นกับรถมอไซค์คู่ใจของเราอันเกิดจากกระบวนการขนส่ง ส่วนระยะเวลาในการขนส่งรถมอไซค์ก็คือ 5 – 7 วัน ตามปกติของการขนส่งด้วยไปรษณีย์ไทย เหมือนกับที่คุณส่งขนทั่วไป แต่อาจจะต้องไปรับรถมอไซค์ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ในเขตนั้นๆครับ

บริการไปรษณีย์ไทยส่งรถจักรยานยนต์

ใช้บริการขนส่งเอกชนส่งรถมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด ในปัจจุบันในธุรกิจรับส่งมอเตอร์ไซค์ก็มีผู้เข้าแข่งขันทางธุรกิจเข้ามาเพิ่มขึ้น นั้นก็คือรถขนส่งเอกชนที่ให้บริการสะดวกและรวดเร็วกว่า และยังมีการรับประกันที่การันตีความปลอดภัยของรถมอเตอร์ไซค์คุณได้มากกว่าขนส่งแบบรถไฟหรือไปรษณีย์ไทย ดังนั้นทำให้การเข้ามาของรถขนส่งเอกชนเป็นที่ยอมรับมากขึ้นในกลุ่มผู้บริโภค

นอกจากนั้นเอกชนยังมีบริการที่รับประกันความเสียหายจากการขนส่งรถจักรยานยนต์ในระดับที่สูงกว่าการขนส่งแบบอื่นๆ มีบริการที่สามารถส่งรถรับรถถึงหน้าบ้านคุณ และความเป็นมืออาชีพของเอกชนเองทำให้ผู้บริโภคเกิดความประทับใจในการบริการที่เหนือระดับ ทำให้ขนส่งเอกชนได้ความนิยมขึ้นมาในระยะเวลาอันสั้น

ส่วนเรื่องราคาในปัจจุบันเอกชนมีการแข่งทางราคากันอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน เรียกว่า ผู้บริโภคค่อนข้างที่จะได้รับความคุ้มค่าในการใช้บริการขนส่งเอกชนในการส่งมอไซค์คู่ใจไปเที่ยวจังหวัด หรือส่งมอไซค์กลับบ้านนอกด้วยกันช่วงสงกรานต์ไปขี่เล่นที่บ้านเกิดการใช้บริการขนส่งเอกชนถือเป็นทางเลือกที่ดีครับ

บริการขนส่งเอกชนส่งรถมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด

 

2. ส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัดมีความเสี่ยงอะไรบ้าง

ส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัดมีความเสี่ยงอะไรบ้าง
 

ความเสี่ยงจากการใช้บริการรถไฟจากการศึกษาจากผู้ที่เคยใช้บริการพบว่า การส่งรถมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัดด้วยรถไฟมีความเสี่ยงที่จะทำให้รถมอเตอร์ไซค์สุดรักของคุณเกิดรอยขีดข่วน หรือไปถึงที่หมายอาจไม่สวยหรูเหมือนขาไปได้ เพราะมีโอกาสกระทบกระแทกกับสิ่งของต่างๆบนรถไฟหรือว่าอาจจะล้มคว่ำระหว่างการขนส่ง เพราะเส้นทางของรางรถไฟบางจุดก็ต้องมีช่วงโค้งอันตรายบ้างเป็นของธรรมดา

ความเสี่ยงจากการใช้บริการไปรษณีย์ไทยในส่งรถมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด ก็อาจจะเกิดความเสียหายต่อรถได้เช่นกัน กรณีเกิดอุบัติเหตุ แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จะเป็นความเสี่ยงที่ท่านต้องแบกรับอย่างแรกแบบเลยก็คือระยะเวลารอคอยรถมอเตอร์ไซค์ ที่ค่อนข้างจะนานพอสมควร เพราะต้องรอถึง 7 วัน หรือ 1 สัปดาห์เป็นอย่างช้ากว่ารถมอไซค์จะตามไปถึงที่หมาย เรียกว่าต้องส่งไปล่วงหน้าสักหนึ่งสัปดาห์ แต่ปัญหาก็คือถ้าส่งไปล่วงหน้า ถ้าคุณมีรถจักรยานยนต์คันเดียว คุณจะเอารถจักรยานยนต์ที่ไหนใช้ครับ

ความเสี่ยงจากการใช้บริการขนส่งเอกชนรับส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด ก็คือการที่หากรถขนส่งเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา รถจักรยานยนต์ของคุณก็จะได้รับความเสียหายไปด้วยไม่มากก็น้อย แต่ในความเสี่ยงนี้ก็มีประกันรองรับความเสี่ยงนี้ให้กับคุณอยู่ในระดับหนึ่ง เหมือนความเสี่ยงที่มีประกันคอยรับผิดชอบอยู่แล้ว แต่คุณอาจต้องเสียเวลาซ่อมสักหน่อย หากเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดขึ้นในระหว่างการขนส่ง แต่อย่างไรเสีย การใช้บริการรถขนส่งเอกชนในการส่งมอไซค์ไปต่างจังหวัดก็มีความเสี่ยงน้อยที่สุด

3. สรุปวิธีการส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัดอย่างปลอดภัย

การที่จะส่งรถมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัดอย่างปลอดภัย เราขอแนะนำเป็นการใช้บริการรถขนส่งเอกชนครับ เพราะต่อให้มีความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ แต่ก็มีคนคอยรองรับความเสี่ยงแทนคุณไปแล้วในระดับหนึ่ง นั่นก็คือประกันนั่นเอง ที่จะมารับความเสี่ยงแทนคุณ หากคุณมีข้อสงสัยใดๆ เกี่ยวกับการขนส่งรถมอไซค์ไปต่างจังหวัดสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเข้ามาได้เลยครับ เรายินดีให้คำปรึกษาและตอบปัญหาให้กับทุกท่านครับ

บทความแนะนำ

” สำหรับลูกค้าท่านใดที่กำลังจะส่งรถมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด 7 ปัจจัย บริษัทรถรับจ้างขนของต้องมี บทความนี้มีคำตอบให้ครับ”