[เช็คเลย] ก่อนตัดสินใจ ส่งพัสดุชิ้นใหญ่ ต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง? พร้อมบริการขนส่งสุดประทับใจ!!

[เช็คเลย] ก่อนตัดสินใจ ส่งพัสดุชิ้นใหญ่ ต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง? พร้อมบริการขนส่งสุดประทับใจ!!

1. ส่งพัสดุชิ้นใหญ่สำหรับย้ายบ้าน

การย้ายเฟอร์นิเจอร์เป็นงานหินหนึ่งของการย้ายบ้าน เพราะว่าหากทำการส่งพัสดุชิ้นใหญ่ เช่นเฟอร์นิเจอร์ไม่ดี อาจทำให้คุณต้องทิ้งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นไปเลย เช่น โต๊ะเครื่องแป้งที่มีกระจกติดอยู่ ระหว่างเคลื่อนย้ายและขนส่ง อาจทำให้กระจกของโต๊ะเครื่องแป้งแตกกระจายและบาดมือได้ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่มีประตู เช่น ตู้หนังสือ ตู้เสื้อผ้า อาจทำให้ประตูหรือความสมดุลของตัวเฟอร์นิเจอร์อาจจะเสียไปหลังจากเคลื่อนย้าย และการเกิดการกระแทกในขณะที่ขนส่ง

ส่งของขนาดใหญ่ ใช้บริการที่ไหนดี

อาจทำให้ตัวเฟอร์นิเจอร์เสียหายได้ ยิ่งเฟอร์นิเจอร์มีความหรูหรามากก็ยิ่งมีความเสี่ยงมากในการเคลื่อนย้าย และมีโอกาสเกิดความเสียหายได้มากในการขนส่ง เช่น ไฟประดับอาคารแบบสวยๆ ในบ้านของคนรวยที่สามารถแตกได้ทุกเมื่อ ดังนั้นท่านจึงควรที่จะเลือกบริการขนส่งที่มีวัสดุอุปกรณ์รักษาเฟอร์นิเจอร์ของท่านในระหว่างเคลื่อนย้ายด้วย เพื่อป้องกันความเสียหายในการขนส่งพัสดุชิ้นใหญ่

การขนย้ายวัสดุที่ถอดชิ้นส่วนมาประกอบใหม่ได้ ซึ่งอาจเป็นการขนย้าย หรือจัดส่งพัสดุชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดที่ปลอดภัยที่สุด เพราะสามารถบรรจุในลังเพื่อกันการกระแทกได้ และป้องกันความเสียหายได้มากกว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่สามารถถอดมาประกอบได้ แต่ก็มีความเสี่ยงตอนประกอบกลับคืน เพราะอาจไม่สามารถประกอบได้เหมือนเดิม เช่น น็อตอาจจะสูญหายในระหว่างการเคลื่อนย้ายและการขนส่งได้ ควรมีการบรรจุอย่างเป็นสัดส่วนเพื่อป้องกันการสูญหายหรือการหาไม่เจอ เพราะเป็นเรื่องปกติเวลาย้ายของที่เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะการย้ายของครั้งใหญ่ เช่น การขนส่งสิ่งของเพื่อย้ายบ้าน เป็นต้น

ส่งพัสดุชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดที่ปลอดภัยที่สุด

อันตรายในการขนส่งและเคลื่อนย้ายสิ่งของสำหรับเก็บของย้ายบ้าน เพราะ เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ ตู้ทุกชนิด ย่อมมีอันตรายอยู่ในตัว ระหว่างเคลื่อนย้ายและขนส่งอาจทำให้ท่านประสบอุบัติเหตุในการเคลื่อนย้ายได้ ทางที่ดีควรมองหาบริษัทขนส่งที่มีพนักงานช่วยท่านเคลื่อนย้ายสิ่งของทั้งรับของและลงของให้เมื่อถึงที่หมาย  เพราะบริษัทขนส่งส่วนใหญ่มักมีอุปกรณ์ในการเคลื่อนย้าย ที่มีความปลอดภัยทั้งร่างกายและเฟอร์นิเจอร์ต่าง รวมถึงพนักงานขนย้ายและพนักงานขนส่งจะมีความชำนาญในการเคลื่อนย้ายสิ่งของต่างๆมากกว่าเรา ทำให้การเคลื่อนย้ายและการขนส่งมีความรวดเร็วขึ้น และมีความปลอดภัยมากขึ้น รวมถึงเรายังสะดวกสบายขึ้น เพราะไม่ต้องไปขนย้ายและขนส่งเอง ดังนั้นเลือกใช้บริการบริษัทขนส่งพัสดุชิ้นใหญ่ให้ดีเพื่อประโยชน์ของคุณ

2. ส่งพัสดุชิ้นใหญ่ควรเลือกบริษัทขนส่งอย่างไร

การขนส่งแบบเล็ก เช่น รถจักรยานยนต์ในการขนส่งพัสดุชิ้นใหญ่บ้างประเภท เป็นต้น แต่ส่วนมากแล้วการส่งพัสดุชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดก็ล้วนใช้บริการผ่านรถทั้งสิ้น โดยเฉพาะรถกระบะ 4 ล้อมีคอก เป็นรถหลักในการขนส่งแบบเล็ก เป็นที่นิยมของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในการส่งของชิ้นใหญ่ให้ลูกค้า และยังมีความจำเป็นในการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ตามครัวเรือนด้วย แต่อาจไม่ถึงระดับการย้ายบ้าน ซึ่งการใช้รถกระบะ 4 ล้อในการขนของ ส่วนมากจะเป็นการย้ายหอพักของนักเรียนนักศึกษาและคนทำงานมากกว่า

มีอุปกรณ์สำหรับยกสินค้าหนัก

ซึ่งก็มีบริษัทขนส่งจำนวนมากมีรถกระบะ 4 ล้อมีคอกให้ผู้บริโภคใช้บริการในราคาไม่แพง แต่หากใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการขนส่ง ควรใช้รถ 4 ล้อตู้ทึบในการขนส่ง เพื่อไม่ให้ผู้อื่นเห็นของใช้ส่วนตัวในขณะที่ขนส่ง และควรเลือกบริษัทที่มีประกันกรณีข้าวของเสียหายระหว่างขนส่งด้วยเพื่อความปลอดภัย

การขนส่งแบบใหญ่ เพราะการส่งพัสดุชิ้นใหญ่หมายรวมถึงการย้ายบ้านด้วย จึงได้แบ่งการย้ายบ้านเป็นการขนส่งแบบใหญ่ ซึ่งหากใครต้องการจ้างบริษัทขนส่งในการย้ายบ้านควรที่จะมองหาบริษัทที่มีรถ 10 ล้อตู้ทึบในการขนย้ายสิ่งของภายในบ้าน เพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านเอง แต่ในขณะเดียวกันก็ควรมองหาบริษัทที่มีรถหลายๆ แบบในการเคลื่อนย้าย เช่นควรจะเป็นบริษัทที่มีรถเทรลเลอร์พื้นเรียบเพื่อขนย้ายข้าวของที่แตกง่ายและเกิดความเสียหายง่าย เพราะการเก็บของย้ายบ้านเป็นเรื่องใหญ่

ส่งพัสดุชิ้นใหญ่ควรเลือกบริษัทขนส่งอย่างไร

จึงควรเลือกบริษัทขนส่งดีๆ ซึ่งถ้าใครเน้นขนของแบบจำนวนมากในเที่ยวเดียวก็ควรใช้บริการรถเทรลเลอร์ 3 เพลา แต่การใช้รถขนย้ายประเภทนี้ ความเป็นส่วนตัวของท่านก็จะถูกลดทอนลงไป และยังเสี่ยงอีกด้วยเพราะรถเทรลเลอร์ 3 เพลาต้องใช้อุปกรณ์ในการผูกเพื่อป้องกันสินค้าตกหล่นระหว่างขนส่ง ซึ่งแนะนำว่าควรใช้รถ 10 ล้อตู้ทึบในการขนส่งเพื่อความปลอดภัยของเฟอร์นิเจอร์และสิ่งของในบ้านของคุณ ในขณะเดียวกันต้องเลือกบริษัทขนส่งที่มีคนงานช่วยขนของและมีประกันกรณีข้าวของเสียหายจากการขนส่งด้วยเพื่อความปลอดภัย

สรุปการส่งพัสดุชิ้นใหญ่

ควรเลือกบริการขนส่งที่ครบวงจร มีรถขนส่งหลากหลายประเภท และมีพนักงานขนย้ายรวมถึงพนักงานขนส่งที่มีความสามารถและประสบการณ์ เพื่อความสะดวกรวดเร็วและปลอดภัยสำหรับพัสดุของผู้บริโภคเอง และควรเลือกบริษัทที่มีประกันกรณีเกิดความเสียหายระหว่างขนส่งด้วย ซึ่งถ้าหากท่านใดมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่งพัสดุชิ้นใหญ่สามารถติดต่อสอบถามเข้าได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกท่าน เพื่อให้ทุกท่านได้ใช้บริการบริษัทขนส่งที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย

บทความแนะนำ

” ส่งของขนาดใหญ่ไปต่างจังหวัดในช่วง COVID-19 พร้อมหนังสือรับรองการเดินทาง บทความนี้มีคำตอบ