แชร์ทริค 14 วิธี เก็บเสื้อผ้าย้ายบ้าน เก็บอย่างไรไม่ให้ยับ? แถมใส่ได้เยอะ

แชร์ทริค 14 วิธี เก็บเสื้อผ้าย้ายบ้าน เก็บอย่างไรไม่ให้ยับ? แถมใส่ได้เยอะ
แชร์ทริค 14 วิธีเก็บเสื้อผ้าย้ายบ้าน เก็บอย่างไรไม่ให้ยับ? แถมใส่ได้เยอะ

1. เก็บเสื้อผ้าย้ายบ้าน แบบไหนดี EP. 1

เก็บเสื้อผ้าย้ายบ้าน แบบไหนดี
เก็บเสื้อผ้าย้ายบ้านแบบไหนดี

1. การพับเสื้อแบบม้วน เป็นการ เก็บเสื้อผ้าย้ายบ้าน ที่คนอาจจะไม่นิยมกัน เพราะการม้วนเสื้อผ้า แบบพับด้านยาวแล้วมาม้วน ถือเป็นวิธีที่นิยมสำหรับกลุ่มคนที่ชอบการท่องเที่ยวต่างประเทศ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถในการยัดเข้ากระเป๋าของแต่ละคน เพราะสามารถยัดใส่เข้าไปเท่าที่จะยัดเข้าไปได้เลย

2. การพับเสื้อแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถือเป็นการพับที่คนรุ่นใหญ่นิยมพับเลย เพราะมันพับได้ง่าย และทำให้เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าได้เป็นจำนวนมากด้วย แต่ก็ขึ้นกับว่าใครจะสามารถพับแล้วอัดเข้าไปได้เท่าไร เพราะแต่ละคนก็อัดเข้าไปได้ไม่เท่ากัน ขึ้นกับเทคนิคในการยัดของแต่ละคน เป็นการเก็บเสื้อผ้าย้ายบ้านที่คนนิยมทำเลย

3. การพับเสื้อแบบร้านขาย ถือเป็นวิธีพับเสื้อที่มืออาชีพนิยมทำกัน แต่อาจจะไม่เป็นที่นิยมสำหรับการเก็บเสื้อผ้าใส่กล่องเก็บของย้ายบ้านเพราะมันช้ามาก หากจะค่อยๆ มาเก็บทีละชุด อาจจะทำให้คุณเสียเวลาในการเก็บของอย่างอื่นมากจนเกินไป แต่ถ้าคุณสามารถพับแบบนี้ได้อย่างรวดเร็วก็ทำได้ เพราะมันทำให้เสื้อผ้ายับน้อยนั้นเอง

วิธีเก็บเสื้อผ้าใส่กล่องเก็บของย้ายบ้าน
วิธีเก็บเสื้อผ้าใส่กล่องเก็บของย้ายบ้าน

4. การพับกางเกงขาสั้นแบบม้วน ถือเป็นวิธีเก็บเสื้อยืดไม่ให้ยับที่สามารถใช้ได้เหมือนกัน แต่ต้องจัดเรียงให้เรียบร้อย เพราะถ้าจัดเรียงไม่เรียบร้อยจะทำให้ใส่เสื้อผ้าได้น้อย และก็ทำให้คุณต้องลำบากในการขนย้ายด้วย เพราะอาจจะต้องใช้กระเป๋ามากขึ้นในการจัดเก็บพวกเสื้อผ้า เพราะการย้ายบ้านต้องย้ายเสื้อผ้าจำนวนมากนั้นเอง

5. การพับกางเกงขาสั้นแบบพับ เป็นการจัดเก็บเสื้อผ้าที่สะดวกสบาย ทำให้คุณสามารถเก็บเสื้อผ้าได้อย่างสะดวกสบาย เพราะมันพับง่าย ส่วนปริมาณจะได้มากน้อย ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถในการอัดเสื้อผ้าเข้ากระเป๋าของตัวคุณเอง ถ้าคุณสามารถอัดเข้ากระเป๋าได้มาก ก็จะเกิดความคุ้มค่าในการใช้พื้นที่มากขึ้น

6. การพับกางเกงขาสั้นแบบร้านขาย ถือเป็นการเก็บเสื้อผ้าย้ายบ้านที่ใช้เวลานานมาก เพราะมันพับยาก แนะนำว่าถ้าคุณไม่ใช่มืออาชีพในการพับกางเกงแบบร้านขาย ควรจะพับแบบปกติดีกว่า แต่ข้อดีที่สำคัญของการพับกางเกงแบบร้านขายก็คือ ทำให้กางเกงของคุณดูเรียบและดูเหมือนใหม่

2. เก็บเสื้อผ้าย้ายบ้าน แบบไหนดี EP. 2

เก็บเสื้อผ้าย้ายบ้าน ควรทำอย่างไรให้ง่าย และเร็วขึ้น
เก็บเสื้อผ้าย้ายบ้านควรทำอย่างไรให้ง่าย และเร็วขึ้น

7. การพับกางเกงขายาวแบบม้วน ถือเป็นการเก็บเสื้อผ้าย้ายบ้านที่มีคนจำนวนมากนิยมทำกัน เพราะทำให้เสื้อผ้าของคุณสามารถจัดเก็บได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถยัดเสื้อผ้าลงกระเป๋าได้อย่างเต็มที่ด้วย แต่คุณต้องดำเนินการม้วนให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าของคุณยับนั้นเอง

8. การพับกางเกงขายาวแบบร้านขาย ถือเป็นวิธีเก็บเสื้อผ้าใส่กล่องเก็บของย้ายบ้าน ที่ใช้เวลานานอยู่เหมือนกัน เพราะต้องอาศัยความเป็นมืออาชีพในการพับ ซึ่งทางที่ดีถ้าพับไม่เป็นก็พับแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะง่ายกว่า

วิธีเก็บเสื้อยืดไม่ให้ยับแบบง่ายๆ
วิธีเก็บเสื้อยืดไม่ให้ยับแบบง่ายๆ

9. การพับผ้าเช็ดตัวแบบม้วน เป็นวิธีเก็บเสื้อยืดไม่ให้ยับที่หลายคนนิยมทำกัน เพราะการจัดเก็บผ้าเช็ดตัวก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากจัดเก็บไม่เรียบร้อย ก็จะทำให้พื้นที่ในการเก็บเสื้อผ้าของคุณน้อยลงได้

10. การพับผ้าเช็ดตัวแบบพับสี่เหลี่ยม ถือเป็นการจัดเก็บเสื้อผ้าที่จำเป็น เพราะคงไม่มีใครไม่เอาผ้าเช็ดตัวไปด้วยอย่างแน่นอน เพราะผ้าเช็ดตัวคือสิ่งจำเป็นที่ต้องเอาไปใช้งาน

11. การพับกางเกงใน เป็นการเก็บเสื้อผ้าย้ายบ้านที่ต้องเก็บให้มิดชิด เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกเห็น โดยคุณควรจะหากล่องแยกต่างหากมาใส่ เพื่อให้กางเกงในของคุณอยู่แบบเป็นสัดส่วน ทำให้หาเจอได้ง่ายเวลาไปจัดของเข้าบ้านใหม่ด้วย

12. การม้วนถุงเท้า เป็นการจัดเก็บเสื้อผ้าที่สามารถทำได้สองวิธีคือม้วนเข้าด้วยกัน กับการพับ ทำให้คุณสามารถได้พื้นที่จัดเก็บเสื้อผ้าที่มากขึ้น แต่ก็ควรจะจัดเก็บให้เรียบร้อย และทางที่ดีควรจะแยกใส่กล่องต่างหากเพื่อความเป็นระเบียบ

3. สรุปเก็บเสื้อผ้าย้ายบ้านแบบไหนดี

การเก็บเสื้อผ้าย้ายบ้านมีมากมายหลายวิธี สามารถเลือกวิธีที่เหมาะสมกับคุณได้เลย เพราะในปัจจุบันยังไม่มีสถิติที่แน่ชัดว่าพับแบบไหนจะบรรจุเสื้อผ้าได้มากที่สุด ทำให้คุณสามารถเลือกพับและจัดเสื้อผ้าใส่กระเป๋าได้ตามที่คุณถนัดเลย แต่ไม่ควรยัดเสื้อผ้าใส่กระเป๋ามากเกินความจุ เพราะอาจจะทำให้กระเป๋าพังได้

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้บริการขนส่งสิ่งของสำหรับย้ายบ้านสามารถติดต่อเข้ามาทางบริษัท รุสดาโลจิสติกส์ได้ทางเบอร์โทร 065-458-7987 หรือ LINE : 0948978954 ได้เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านได้คำตอบที่ถูกต้อง

บทความแนะนำ

” 5 ปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกใช้บริการ บริษัทขนส่งสินค้า จาก รุศดาโลจิสติ๊ก บทความนี้มีคำตอบ