[มือใหม่ควรรู้] 9 ข้อที่ บริษัทขนย้ายของ ย้ายบ้าน ขนของชิ้นใหญ่ ที่ดีที่สุด ควรมีบริการให้ลูกค้า

[มือใหม่ควรรู้] 9 ข้อที่ บริษัทขนย้ายของ ย้ายบ้าน ขนของชิ้นใหญ่ ที่ดีที่สุด ควรมีบริการให้ลูกค้า
[มือใหม่ควรรู้] 9 ข้อที่บริษัทขนย้ายของ ย้ายบ้าน ขนของชิ้นใหญ่ ที่ดีที่สุด ควรมีบริการให้ลูกค้า

ถ้าคุณกำลังมองหา บริษัทขนย้ายของ ย้ายบ้าน หรือต้องการบริษัทที่สามารถขนของชิ้นใหญ่ และของหนักได้ อย่าลืมมองบริการพื้นฐานเหล่านี้ พร้อมด้วยมาตรฐานการทำงานทั้ง 9 ข้อ ที่บริษัทที่ดีต้องมี เพื่อให้มั่นใจว่า คุณจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดในทุกแง่มุม 

1. บริการพื้นฐาน ที่บริษัทขนย้ายของต้องมี !

1.1 ขนส่งของหนัก 

บริการพื้นฐาน ที่บริษัทขนย้ายของต้องมี
บริการพื้นฐาน ที่บริษัทขนย้ายของต้องมี

ไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนย้ายของข้ามจังหวัด หรือขนส่งเฉพาะในพื้นที่ ก็ควรมีบริการขนย้ายของที่หนัก 50 กิโล 100 กิโล อย่างชิ้นส่วนอุตสาหกรรม, เครื่องจักรโรงงาน, วัสดุก่อสร้าง, เหล็ก, ถังเก็บน้ำ รวมถึงผลไม้ และต้นไม้ด้วย

1.2 ขนของชิ้นใหญ่

หากจะอ่านรีวิวบริษัทรับขนย้ายบ้าน ย้ายสำนักงาน ย้ายของ ควรดูเพิ่มเติม เกี่ยวกับประสบการณ์การขนย้ายพัสดุชิ้นใหญ่ เช่น เฟอร์นิเจอร์, ตู้เย็น, มอเตอร์ไซค์, ตู้กระจก, โต๊ะประชุม ของบริษัทด้วย เพื่อให้แน่ใจว่า ข้าวของจะไม่เสียหาย

1.3 ขนของย้ายบ้าน

บริษัทขนย้ายที่ดี ต้องไม่ได้มีแค่บริการขนของหนัก หรือของชิ้นใหญ่เท่านั้น แต่ยังควรทำหน้าที่เป็นบริษัทย้ายบ้าน ได้อย่างครบวงจรด้วย โดยดูแลตั้งแต่วางแผน, แพ็กของ, ขนย้าย จนกระทั่งของถึงปลายทาง

1.4 ขนย้ายออฟฟิศ

การขนของย้ายสำนักงาน ต้องวางแผนขนย้ายอย่างมีระบบ ซึ่งควรดำเนินการภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะอาจต้องทยอยขนย้ายทีละส่วน เพื่อให้กระทบกับงาน และรายได้ของบริษัทน้อยที่สุด

2. 9 ข้อที่ บริษัทขนย้ายของ ควรมีบริการลูกค้า

2.1 มีรถรับจ้างทุกขนาด

รถรับจ้างขนย้าย ถือเป็นหนึ่งในหัวใจหลักของงานประเภทนี้ เพราะถ้าลองรีวิวบริษัทรับขนย้ายบ้านและขนของ ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจะพบว่า กิจการเหล่านี้ล้วนมีรถรับจ้างนับสิบรูปแบบเลยทีเดียว 

2.2 มีบริการแพ็กสินค้า

บริการแพ็กสินค้าต่างๆ เพื่อป้องกันสินค้าเสียหาย
บริการแพ็กสินค้าต่างๆ เพื่อป้องกันสินค้าเสียหาย

ก่อนการขนส่ง ขนของย้ายหอ ย้ายบ้าน ย้ายสำนักงาน ฯลฯ บริษัทควรมีบริการแพ็กสินค้าและข้าวของเครื่องใช้ให้ด้วย โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร อย่างผลไม้ และต้นไม้ ยิ่งต้องแพ็กอย่างดี

2.3 ประเมินราคาทางออนไลน์

เพราะเทคโนโลยีดิจิทัล เข้ามามีอิทธิพลกับการดำเนินชีวิตทุกรูปแบบ ไม่เว้นแม้แต่บริษัทขนย้ายของ ดังนั้นจึงควรปรับตัว ด้วยการเพิ่มบริการประเมินราคาทางออนไลน์ให้กับลูกค้าด้วย เพื่อช่วยลดความยุ่งยากให้กับลูกค้า

2.4 บริการขนส่งราคาถูก

ค่าใช้จ่ายในการขนย้าย ถือเป็นต้นทุนที่ผู้ประกอบการต้องแบกรับ หรือแม้แต่การขนย้ายส่วนบุคคล ก็ถือเป็นภาระของลูกค้าทั้งนั้น ดังนั้นบริษัทจึงควรประเมินราคาตามระยะทาง และการทำงานจริง ไม่ใช้ราคาเหมารวม เพื่อให้ค่าใช้จ่ายมีราคาถูกที่สุด

2.5 บริการครอบคลุมทั่วไทย

บริษัทขนย้ายของข้ามจังหวัด น่าจะตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้า ได้ครอบคลุมกว่าบริษัทที่ให้บริการเฉพาะในพื้นที่จำกัดเท่านั้น เพราะปัจจุบันรูปแบบการจ้างงาน จะเป็นการขนส่งข้ามจังหวัดโดยส่วนใหญ่

2.6 ทำงานรวดเร็ว

การส่งสินค้า ขนของย้ายบ้าน ย้ายเฟอร์นิเจอร์ ขนส่งเครื่องจักร ขนย้ายยานพาหนะ ล้วนแต่ต้องการบริษัทย้ายบ้าน ย้ายของ ที่สามารถส่งของได้ตรงตามกำหนดเวลา และหากมีบริการเสริมส่งของด่วนภายใน 1 วัน 3 วันด้วย จะช่วยเพิ่มความประทับใจได้แน่นอน

2.7 ขนส่งอย่างปลอดภัย

เพราะความเสี่ยงที่สินค้าจะเสียหาย แฝงอยู่ในทุกขั้นตอนการขนส่ง ดังนั้นบริษัทขนย้ายที่ดี จะต้องเรียนรู้ที่จะบริหารความเสี่ยงในจุดนี้ โดยอาจจัดอบรมพนักงานเป็นประจำ โดยมีการเน้นย้ำเรื่องการขนของแตกง่าย, ของช้ำง่าย, ของเปราะบางอย่างสม่ำเสมอ

2.8 มีการรับประกันสินค้า

คงไม่มีใครตั้งใจให้เกิดอุบัติเหตุ หรือจงใจทำให้สินค้าของลูกค้าเสียหาย แต่หากกรณีที่ไม่คาดฝันเหล่านี้เกิดขึ้น บริษัทควรจะมีประกัน เพื่อดูแลความเสียหายให้ด้วย โดยเฉพาะบริษัทขนย้ายของข้ามจังหวัด ที่ต้องเดินทางไกล และใช้เวลาขนส่งหลายวัน

2.9 พร้อมอำนวยความสะดวกทุกด้าน

บริษัทขนย้ายของ ควรมีบริการลูกค้าอะไรบ้าง?
บริษัทขนย้ายของ ควรมีบริการลูกค้าอะไรบ้าง?

บริษัทย้ายบ้าน ย้ายของที่เป็นมืออาชีพ ควรจะมีบริการที่พร้อมอำนวยความสะดวก ให้กับลูกค้าในทุกด้าน เช่น มีอุปกรณ์เสริมอย่างรถฟอร์กลิฟต์ สำหรับการขนย้ายของหนัก, มีบริการรับของหนัก หรือของชิ้นใหญ่จากบ้าน ไม่ต้องให้ลูกค้านำมาส่งเอง, มีช่องทางในการติดตามสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้า สามารถจัดการการขนย้าย ได้อย่างคล่องตัวและสะดวกมากขึ้น

3. รีวิวบริษัทรับขนย้ายบ้าน ขนของข้ามจังหวัด รุศดาโลจิสติกส์

บริษัทรับขนย้ายบ้าน ขนของข้ามจังหวัด รุศดาโลจิสติกส์
บริษัทรับขนย้ายบ้านขนของข้ามจังหวัด รุศดาโลจิสติกส์

รุศดาขนส่ง บริษัทขนย้ายระดับมืออาชีพ ดูแลโดยทีมงานคุณภาพ ประสบการณ์สูง มีความเชี่ยวชาญในการของหนัก ของชิ้นใหญ่ และการขนย้ายทุกรูปแบบเป็นอย่างดี ดำเนินการขนย้าย โดยรถรับจ้างหลากหลายขนาด ตั้งแต่รถกระบะรับจ้าง 4 ล้อซึ่งเป็นรถที่เล็กที่สุด ไปจนถึงรถเทรลเลอร์รับจ้าง 22 ล้อ โดยช่วยดูแลตั้งแต่วางแผนขนย้าย ประเมินราคาทางออนไลน์ แพ็กของ ดูแลตลอดเส้นทาง จนกระทั่งของถึงที่หมายโดยปลอดภัย

4. สรุป

บริษัทขนย้ายของที่ดี ควรมีบริการที่หลากหลาย มีอุปกรณ์ทำงานที่ทันสมัย พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่สามารถเข้าใจความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับบริษัทรุศดาขนส่ง โลจิสติกส์ ที่พร้อมรองรับความต้องการของลูกค้า โดยพร้อมให้บริการขนส่งทุกรูปแบบ ทั้งขนของย้ายบ้าน, ย้ายออฟฟิศ, ย้ายโรงงาน, ขนของชิ้นใหญ่ และของหนัก, ขนส่งข้ามจังหวัด, ขนส่งด่วนพิเศษ, ขนส่งสินค้าแช่แข็ง รับรองว่าส่งของตรงเวลา ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย สินค้าปลอดภัย พร้อมการรับประกัน !

บทความแนะนำ

” เปรียบเทียบ ส่งของหนัก 50 กิโล 100 กิโล ส่งทางไหนดี ? พร้อมเทียบราคา เจ้าไหนคุ้มสุด บทความนี้มีคำตอบ