ข้อควรรู้! บริการรับส่งของถึงบ้าน ต้องปฏิบัติอย่างไร? เพื่อป้องกันของไวรัสโควิด-19 ได้ดีที่สุด

1. บริการรับส่งของถึงบ้านสำหรับของชิ้นใหญ่

การรับพัสดุแบบรับหน้าบ้านอาจจะเป็นเรื่องที่ลำบากสักหน่อยสำหรับบริการรับส่งของถึงบ้าน สำหรับของชิ้นใหญ่ แม้จะมาส่งให้ถึงหน้าบ้าน เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว ต้องมีการช่วยย้ายสิ่งของนั้นเข้ามาในบ้านด้วยเพื่อความสะดวกสบาย และยิ่งเป็นของชิ้นใหญ่แบบตู้เย็น ยิ่งเป็นไปไม่ได้เลยในการที่คุณจะแบกเข้ามาคนเดียว ต้องอาศัยคนช่วยแบกอย่างแน่นอน ซึ่งคนช่วยแบกที่ว่า ก็คงต้องเป็นพนักงานขนส่ง แต่คุณต้องระวังดี ส่วนถ้าใครส่งของชิ้นใหญ่มาแค่หน้าบ้านอันนี้ก็เบาใจได้มาก สำหรับบริการรับส่งของถึงบ้าน

บริการรับส่งของถึงบ้านสำหรับของชิ้นใหญ่

การรับพัสดุแบบให้คนมาส่งในบ้านอันนี้ก็จะเป็นความสะดวกสำหรับของชิ้นใหญ่ เพราะว่าคงไม่สามารถรับของที่หน้าบ้านได้ เพราะอาจจะโดนของทับตายก่อนจะติดโควิดได้ ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมีการนำส่งเข้ามาในบ้าน เพื่อให้เกิดความสะดวก  เรียกได้ว่าก็ถือเป็นความสะดวกของการรับพัสดุถึงบ้านได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีข้อเสียตรงที่เจ้าหน้าที่ขนส่งที่นำของเข้ามาในบ้านอาจจะนำเชื้อโรคเข้ามาในบ้านด้วยก็เป็นได้ ซึ่งก็เป็นความเสี่ยงที่ต้องเผชิญ แต่ถ้าระมัดระวังก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไร

การจัดการกับพื้นที่คนส่งของเดินเข้ามาซึ่งวิธียอดนิยมที่จำเป็นต้องใช้ในการวิธีรับพัสดุช่วงโควิดก็คือการที่ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่ผสมน้ำ ใช้ถูพื้นในบ้าน ในบริเวณที่พนักงานขนส่งผ่าน หรือแตะต้อง เพื่อความปลอดภัย และจะเป็นการทำความสะอาดหลังจากที่พนักงานขนส่งได้เดินทางกลับไปแล้วด้วย เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคที่อาจจะมากับพนักงานขนส่งนั้นเอง หรืออีกกรณีทุกท่านสามารถไปกดน้ำยาฆ่าเชื้อโควิดโดยตรงมาพ่นที่พื้นได้ เนื่องจากบางท้องที่เทศบาลหรือสำนักงานเขตอาจจะมีไว้บริการนั้นเอง

บริการรับส่งของถึงบ้านสำหรับของชิ้นเล็ก

การจัดการกับภายในบ้าน หลังจากที่เจ้าหน้าที่รับส่งพัสดุเอกชน กลับไปแล้วสามารถใช้ตัวพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อพ่นตามอากาศภายในบ้านได้ เพื่อความปลอดภัย กรณีที่พนักงานขนส่งแบกของเข้ามาวางให้ภายในบ้าน แต่แนะนำว่าถ้าสิ่งของนั้นไม่หนักจนเกินไปสามารถแบกเข้ามาวางเองได้ ก็ควรที่จะนำเข้ามาวางเองเสียมากกว่า เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณ ไม่เช่นนั้น คุณอาจจะต้องปวดหัวกับขั้นตอนการทำความสะอาดพื้นที่ได้ เพราะถ้าเทียบระยะเวลากันแล้ว การที่แบกเข้ามาเองจะประหยัดเวลาไปได้มากกว่า

การจัดการกับของที่เขามาส่งก็ควรจะมีการเช็ดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และปล่อยให้แห้ง และเช็ดด้วยน้ำเปล่าอีกทีหนึ่ง เพื่อความปลอดภัย เพราะหากไม่เช็ดด้วยน้ำเปล่าแล้ว น้ำยาฆ่าเชื้ออาจจะส่งผลให้เกิดไฟไหม้ได้ เพราะมันเป็นส่วนประกอบที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้ด้วย  นอกจากนั้นเมื่อเช็ดด้วยน้ำเปล่าแล้ว ก็ควรเช็ดด้วยผ้าแห้งอีกที ส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้า แนะนำว่าทำความสะอาดด้วยผ้าแห้งอย่างเดียวก็พอเพื่อความปลอดภัย เพราะบริการรับส่งของถึงบ้านเขาคงไม่ได้ยุ่งกับสิ่งของภายในกล่องอยู่แล้ว

2. บริการรับส่งของถึงบ้านสำหรับของชิ้นเล็ก

พ่นแอลกอฮอล์ที่กล่องเพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะมากับพนักงานบริการรับส่งของถึงบ้าน โดยการวางกล่องพัสดุไว้ที่หน้าบ้าน แล้วดำเนินการพ่นให้เรียบร้อย เพื่อให้แอลกอฮอล์ดำเนินการฆ่าเชื้อให้เรียบร้อย เมื่อฆ่าเชื้อแล้วให้รอให้แห้งก่อน เมื่อแห้งแล้วจึงจะแกะกล่องนำของออกจากกล่อง เมื่อนำของออกจากกล่องแล้ว ให้ทำลายหลักฐานที่อยู่ด้วยปากกาเคมี แล้วจึงจะนำกล่องพัสดุทิ้งทันทีเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง เพื่อให้ท่านปลอดภัยจากโควิด

วิธีแพ็คของแตกง่ายที่ถูกต้อง

วางไว้นอกอาคารจนกว่าแอลกอฮอล์ที่พ่นไว้จะแห้ง เป็นวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับวิธีรับพัสดุช่วงโควิดเลยก็ว่าได้ เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะมากับพัสดุนั้นเอง เพราะตามกล่องพัสดุมันผ่านมือคนมาหลายคน เพราะในระหว่างขั้นตอนการขนส่ง ย่อมมีการดำเนินการตามระบบของขนส่งก็จะมีการผ่านคลังพัสดุ ผ่านเจ้าหน้าที่สาขา ผ่านเจ้าหน้าที่ขนส่งเป็นต้น

ใส่หน้ากากอนามัยตอนไปรับของ เป็นวิธีที่ดีสำหรับรับพัสดุถึงบ้านเลย  เพราะในปัจจุบันพนักงานขนส่งติดโควิดกันไปเป็นจำนวนมาก ทำให้ตอนเจอพนักงานขนส่งคุณจะต้องระมัดระวังให้ดี เพื่อความปลอดภัย เพราะถ้าไม่ระวังคุณจะติดโควิดจากคนส่ง ไม่ใช่สิ่งของ

ส่งพัสดุชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดที่ปลอดภัยที่สุด

ล้างมือให้สะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญหลังจากรับของจากพนักงานรับส่งพัสดุเอกชน ซึ่งเป็นมาตรการที่จำเป็นต้องทำเพื่อความปลอดภัย เพราะมือของเราเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากไม่ล้างมือแล้ว ก็จะเกิดอันตรายเป็นอย่างมาก เพราะมือของคุณอาจจะไปแตะกับสิ่งของต่างๆ และใบหน้านั้นเอง ดังนั้นพ่นแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อหลังรับสินค้าจากบริการรับส่งของถึงบ้าน

3. สรุปบริการรับส่งของถึงบ้าน

การบริการรับส่งของถึงบ้านก็เป็นสิ่งที่ทุกคนจะต้องระมัดระวังเพื่อความปลอดภัย เพื่อให้คุณรอดพ้นจากวิกฤติโควิด เพราะมันมีอยู่ทุกที่ หากท่านใดต้องการขนส่งที่มีความปลอดภัย สามารถต่อที่หจก.รุศดาขนส่ง โลจิสติกส์ได้เลย ส่วนใครที่คำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยจากการรับพัสดุสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อให้ท่านปลอดภัย

บทความแนะนำ

” อย่ามองข้าม ขนของย้ายบ้าน วันไหนดี! ปี 2564 ย้ายหอ ย้ายบ้านใหม่ ฤกษ์สะดวก เข้าอยู่แล้วดี บทความนี้มีคำตอบให้ครับ!