รวมข้อดี-ข้อเสีย รถขนส่งตู้ทึบ ดีจริงไหมและเหมาะขนส่งสินค้าชนิดไหนมากที่สุด!

รวมข้อดี-ข้อเสีย รถขนส่งตู้ทึบ ดีจริงไหมและเหมาะขนส่งสินค้าชนิดไหนมากที่สุด!

ในปัจจุบันมีรถสำหรับรับจ้างขนส่งสินค้าให้เลือกใช้บริการหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะ 4 ล้อ, รถ 6 ล้อ, รถ 10 ล้อ และรถเทรลเลอร์ ที่มีทั้งแบบคอก แบบตู้ทึบ แบบคาร์โก้กระบะเปิดข้าง รวมทั้งแบบที่มีเครนยกสำหรับช่วยทุ่นแรง แต่ละประเภท แต่ละแบบก็มีความเหมาะสมในการเลือกใช้งานที่ต่างกัน และเพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้บริการขนส่งสินค้าได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ในบทความนี้เราจะพาไปทำความรู้จักรถขนส่งตู้ทึบว่ามีข้อดี ข้อเสียอย่างไร และเหมาะกับการขนส่งสินค้าชนิดไหนมากที่สุด

1. รถขนส่งตู้ทึบเป็นอย่างไร

รถขนส่งตู้ทึบ คือ รถที่ถูกออกแบบมาให้มิดชิด สามารถกันแดด กันฝน กันลม และป้องกันฝุ่นละอองต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ผนังตู้มีทั้งที่ผลิตจากไฟเบอร์กลาส, อลูมิเนียม, เหล็ก และสเตนเลส เป็นต้น ตัวพื้นของรถมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นพื้นอลูมิเนียม พื้นไม้ หรือพื้นเหล็ก ซึ่งมักจะออกแบบให้เหมาะกับการขนส่งที่แตกต่างกัน เช่น หากใช้สำหรับขนย้ายสิ่งของทั่วไป ตัวโครงสร้างของตู้จะผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานเพื่อให้สามารถรองรับน้ำหนักและแรงกระแทกต่างๆ ได้ดีมากขึ้น หรือหากเป็นรถตู้ทึบที่ใช้สำหรับขนส่งอาหาร ผนังตู้จะต้องกรุด้วยวัสดุที่ทำความสะอาดง่าย ไม่มีสารปนเปื้อนและต้องได้รับมาตรฐาน Food Grade เพื่อให้ปลอดภัยกับผู้บริโภคนั่นเอง

2. ประเภทของรถขนส่งตู้ทึบ

2.1 รถบรรทุก 4 ล้อตู้ทึบ

รถบรรทุก 4 ล้อตู้ทึบ ช่วยขนของขนาดเล็กไปจนถึงสินค้าขนาดกลาง

รถบรรทุก 4 ล้อตู้ทึบเป็นรถที่มีขนาดเล็ก มีความคล่องตัวสูง สามารถเข้าตรอกซอกซอยได้สะดวกกว่ารถขนาดใหญ่ เหมาะกับการกระจายสินค้าในเขตเมืองหรือเขตที่มีพื้นที่การจราจรติดขัด และยังวิ่งรถได้ 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องติดเวลาเหมือนรถบรรทุกอื่นๆ จึงเป็นรถรับจ้างขนของที่เหมาะกับการขนส่งสินค้าทั่วไป ตั้งแต่สินค้าขนาดเล็กไปจนถึงสินค้าขนาดกลาง รวมทั้งการขนของย้ายบ้าน และการขนส่งสินค้าในธุรกิจ SMEs ต่างๆ

2.2 รถรับจ้าง 6 ล้อตู้ทึบ

รถรับจ้าง 6 ล้อตู้ทึบ รถ 4 ล้อตู้ทึบ รถรับจ้างขนของปริมาณมาก

รถรับจ้างขนของประเภทนี้เป็นรถที่สามารถขนส่งสินค้าได้ในปริมาณมาก ด้วยลักษณะผนังตู้ที่มีความหนาจึงทำให้ช่วยป้องกันแดดและฝนได้เป็นอย่างดี รถรับจ้าง 6 ล้อตู้ทึบเหมาะสำหรับการย้ายบ้านที่ต้องการย้ายสิ่งของให้หมดภายในครั้งเดียว หรือใช้ขนส่งสินค้าที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมาก เนื่องจากมีพื้นที่ภายในตู้กว้างขวางจึงสามารถจัดวางสินค้าได้สะดวก ไม่ต้องกังวลว่าสินค้าขนาดใหญ่จะแออัดหรือเบียดเสียดจนเกินไป

2.3 รถบรรทุก 10 ล้อตู้ทึบ

 รถบรรทุก 10 ล้อตู้ทึบ รถรับจ้างขนของที่มีขนาดใหญ่

รถบรรทุก 10 ล้อตู้ทึบเป็นรถรับจ้างขนของที่มีขนาดใหญ่ สามารถรองรับน้ำหนักและปริมาณสินค้าได้เป็นจำนวนมาก นิยมใช้ขนส่งสินค้าชิ้นใหญ่ประเภทเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เช่น ตู้เย็น เครื่องออกกำลังกาย หรือใช้สำหรับกระจายสินค้าในปริมาณมากไปยังโรงงานต่างๆ ตัวตู้มีความแข็งแรง ทนทาน และสินค้ายังมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากไม่ได้เปิดตู้บ่อยเหมือนรถขนส่งสินค้าขนาดเล็ก จึงช่วยลดความเสี่ยงที่สินค้าจะสูญหายระหว่างทางนั่นเอง

3. ข้อดีรถขนส่งตู้ทึบ

จะเห็นได้ว่ารถขนส่งตู้ทึบแต่ละประเภทถูกออกแบบมาให้สามารถช่วยป้องกันการเสียหายของสินค้าจากฝน แสงแดด ลม รวมทั้งฝุ่นละอองต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้มั่นใจได้ว่าสินค้าจะมีความปลอดภัย ไม่เสียหายจากความชื้น และผนังตู้ที่มีการปิดมิดชิดจึงไม่ต้องกังวลว่าสินค้าจะหล่นหายระหว่างทาง และยังสามารถเลือกรถรับจ้างขนของให้เหมาะกับสินค้าได้แทบทุกชนิด เพราะมีรถให้เลือกหลายขนาด ทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่อีกด้วย

4. ข้อเสียรถขนส่งตู้ทึบ

เนื่องจากรถขนส่งตู้ทึบมีลักษณะปิดทึบจึงทำให้ไม่เห็นโครงสร้างด้านในว่ามีความเหมาะสมที่จะใช้ขนส่งสินค้าหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของสินค้าจึงควรเลือกใช้บริการจากบริษัทขนส่งที่มั่นใจได้ว่ารถขนส่งสินค้ามีสภาพเหมาะสมที่จะใช้งาน มีโครงสร้างและผนังตู้ที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้ดีมีพื้นเรียบเสมอกันเพื่อให้สามารถจัดวางสิ่งของได้สะดวก หรือหากมีการผุผนังด้านในด้วยวัสดุที่ช่วยรับแรงกระแทกก็จะยิ่งดีมากขึ้น

5. รถขนส่งตู้ทึบเหมาะกับการขนส่งสินค้าชนิดไหน

รถขนส่งตู้ทึบเหมาะกับการขนส่งสินค้าชนิดไหน หจก.รุศดาขนส่ง โลจิสติกส์

หากถามว่ารถขนส่งตู้ทึบเหมาะกับการขนส่งสินค้าชนิดไหน ก็คงต้องตอบว่าเหมาะกับการขนส่งสินค้าแทบจะทุกชนิดเลยก็ว่าได้ เพราะต้องยอมรับว่าคงไม่มีใครต้องการให้สินค้าของตนเองตากแดด ตากฝนเป็นแน่ โดยเฉพาะสินค้าที่สามารถเสียหายจากความชื้นด้วยแล้ว การขนส่งด้วยรถแบบตู้ทึบถือว่าสามารถตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น สินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์, สื่อสิ่งพิมพ์, สินค้าอุปโภคบริโภค, เสื้อผ้า, เครื่องสำอาง และสินค้าที่ไม่ชอบความชื้นต่างๆ 

6. บทสรุป

ผ่านไปแล้วกับ ข้อดี-ข้อเสีย ของรถขนส่งตู้ทึบที่เรานำมาฝากกัน จะเห็นได้ว่ารถขนส่งสินค้าชนิดนี้สามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับสิ่งของที่ต้องการขนส่ง ทั้งจากแสงแดด สายฝน ความร้อน หรือฝุ่นละอองตามท้องถนนต่างๆ และยังมีรถให้เลือกใช้หลายประเภทไม่ว่าจะเป็นรถบรรทุก 4 ล้อ, รถ 6 ล้อ และ รถ 10 ล้อ ทำให้สามารถขนส่งสินค้าที่มีขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ได้อย่างเหมาะสม รถขนส่งตู้ทึบจึงถือว่าเป็นรถขนส่งสินค้าที่ดีและช่วยตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยให้กับสินค้าเป็นอย่างมาก แต่สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามก็คือควรเลือกรถที่มีสภาพแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับการใช้งาน เพื่อให้สินค้าถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัยมากที่สุดนั่นเอง

บทความแนะนำ

” ของมันต้องมี! อุปกรณ์ย้ายบ้าน มีอะไรบ้าง? ช่วยเก็บของ ขนของสะดวกขึ้น รวดเร็ว ปลอดภัย บทความนี้มีคำตอบให้ครับ!