10 ขั้นตอน ย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้าง? เพื่อประหยัดเวลาและแรงกายมากที่สุด

10 ขั้นตอน ย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้าง? เพื่อประหยัดเวลาและแรงกายมากที่สุด
10 ขั้นตอน ย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้าง? เพื่อประหยัดเวลาและแรงกายมากที่สุด

1. ย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้าง สำหรับเจ้าของบริษัท

ย้ายออฟฟิศ ต้องเตรียมอะไรบ้าง?
ย้ายออฟฟิศต้องเตรียมอะไรบ้าง?

มองหาทำเลตั้งออฟฟิศใหม่ถือเป็นสิ่งแรกที่ควรอยู่ในลิสต์ของ ย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้างเลย เพราะถ้ายังไม่มีทำเลใหม่ในการจัดตั้งออฟฟิศ ก็จะไม่สามารถย้ายของไปที่ใหม่ได้ และถ้าได้ทำเลใหม่ที่ไม่ใช่ทำเลที่ดี หรือมีขนาดพื้นที่ไม่เหมาะสม ก็อาจจะทำให้คุณและพนักงานในบริษัทต้องลำบากกับออฟฟิศใหม่อย่างแน่นอน

ดังนั้นการมองหาออฟฟิศใหม่ ควรจะเป็นทำเลที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าเพื่อให้พนักงานของคุณและตัวคุณเองสามารถเดินทางมาทำงานได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นยังทำให้ลูกค้ามาหาคุณที่บริษัทได้อย่างสะดวกสบายด้วย ดังนั้นการมองหาทำเลออฟฟิศใหม่ก่อนจะถามว่าย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้างจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก

ทำการก่อสร้างและปรับปรุงให้เรียบร้อยก่อนดำเนินการย้ายสำนักงานเพื่อความสะดวกสบายในการทำงานในออฟฟิศใหม่ เพราะถ้าย้ายไปเลยในขณะที่ออฟฟิศใหม่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ อาจจะเกิดความยุ่งยากในการทำงานได้ และอาจจะทำให้เอกสารบางอย่างสูญหายไปได้จากความไม่เรียบร้อยของสถานที่

มองหารถรับจ้างสำหรับขนของจากออฟฟิศเก่ามาออฟฟิศใหม่โดยเป็นรถรับจ้างขนของที่สามารถขนของได้แบบจำนวนมาก เช่น รถสิบล้อแบบตู้ทึบ เพราะจะทำให้คุณสามารถขนของได้แบบรอบเดียวหมด หรืออาจจะใช้รถสิบล้อตู้ทึบสักสองคันในการขนย้ายสิ่งของก็ได้ เพราะมันก็สามารถช่วยคุณขนของหมดได้แน่นอน

ย้ายสำนักงานยังไงให้ง่าย และสะดวกสบายมากที่สุด
ย้ายสำนักงานยังไงให้ง่าย และสะดวกสบายมากที่สุด

แต่ถ้าออฟฟิศไหนของไม่ได้มากมาย อาจจะใช้แค่รถสี่ล้อตู้ทึบในการขนของก็ได้เหมือนกัน ถ้าเป็นไปได้ควรหาบริษัทที่บริการย้ายเฟอร์นิเจอร์ด้วย เพราะมันจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการขนของของคุณได้เป็นอย่างดี เรียกว่าทำให้เจ้าของบริษัทอย่างคุณไม่ต้องเกณฑ์พนักงานมาช่วยขนของนั้นเอง

จัดเรียงสิ่งของในออฟฟิศใหม่ ถือเป็นสิ่งที่ควรอยู่ในลิสต์ของย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้างเลย เพราะเป็นสิ่งที่คุณต้องทำอย่างแน่นอน เพื่อให้ออฟฟิศใหม่ของคุณดูมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย และมีเฟอร์นิเจอร์ครบถ้วน ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องคำนวณพื้นที่ในการจัดเรียงให้เรียบร้อยเพื่อความสะดวกในการทำงาน

ทำบุญบริษัทเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรต้องทำ เพื่อความเป็นมงคลในการย้ายสำนักงานใหม่ และเป็นขวัญกำลังใจให้กับพนักงานด้วย ซึ่งสามารถจัดการทำบุญออฟฟิศใหม่ได้ตามความเหมาะสม และตามความเชื่อของแต่ละศาสนา เพราะทุกศาสนาล้วนนำสิ่งที่เป็นมงคลมาสู่ออฟฟิศใหม่ของคุณนั้นเอง

2. ย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้าง สำหรับพนักงานในบริษัท

ย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้าง?
ย้ายออฟฟิศต้องทําอะไรบ้าง?

จัดเก็บเอกสารต่างๆ ของตัวเองให้เรียบร้อยถือเป็นสิ่งที่ควรอยู่ในลิสต์ของย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้างในส่วนของพนักงานบริษัทเลย เพราะถ้าพนักงานบริษัทไม่ดำเนินการจัดเก็บเอกสารต่างๆ ให้เรียบร้อย ก็อาจจะเกิดปัญหาในการของเอกสารได้ เพราะเอกสารอาจจะสูญหายในระหว่างการขนย้าย

ถ้าเป็นเอกสารสำคัญสูญหายของบริษัท อาจจะทำให้คุณถูกไล่ออกเพียงเพราการย้ายออฟฟิศเลยก็ว่าได้ ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำก็คือ ต้องดำเนินการเก็บเอกสารต่างๆ ให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันการสูญหาย และคุณก็จะได้หาเอกสารเจอได้ง่าย เรียกว่าหลังบริการย้ายเฟอร์นิเจอร์เสร็จ คุณสามารถเก็บเอกสารเข้าตู้ได้เลย

ย้ายเอกสารไปออฟฟิศใหม่ถือเป็นเรื่องปกติที่ต้องทำ สำหรับการย้ายสำนักงานก็ต้องมีการย้ายเอกสารต่างๆ อยู่แล้ว เพราะถ้าไม่มีการย้ายเอกสารไปด้วย ก็จะไม่สามารถทำงานได้ ดังนั้นควรจัดเก็บเอกสารเพื่อการย้ายออฟฟิศให้เรียบร้อย

รถรับจ้างขนย้ายออฟฟิศแนะนำเจ้าไหนดี?
รถรับจ้างขนย้ายออฟฟิศแนะนำเจ้าไหนดี?

ช่วยกันขนเฟอร์นิเจอร์ขึ้นรถ เพราะรถรับจ้างขนของอาจจะไม่มีบริการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้คุณ อาจจะทำให้พนักงานแบบพวกคุณต้องมาดำเนินการขนย้ายสิ่งของกันเอง ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของทุกองค์กรเวลาย้ายออฟฟิศนั้นเอง

ช่วยกันจัดเฟอร์นิเจอร์ในออฟฟิศใหม่ เพราะบริษัทขนส่งส่วนใหญ่จะมีแต่บริการย้ายเฟอร์นิเจอร์ แต่ไม่ได้มาช่วยคุณจัดออฟฟิศใหม่ ทำให้พนักงานในบริษัทต้องมานั่งจัดออฟฟิศกันเอง ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของทุกบริษัทอยู่แล้ว

ทดลองระยะเวลาการเดินทางไปออฟฟิศใหม่ ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรอยู่ลิสต์ของย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้างในส่วนของพนักงานบริษัทเลย เพราะเวลาในการเดินทางมาทำงานของคุณจะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน บางคนอาจจะเคยใช้เวลาเดินทางมาแค่ 1 ชั่วโมง แต่ออฟฟิศใหม่อาจจะต้องใช้เวลาเดินทางมาถึง 2 ชั่วโมงเป็นต้น

นอกจากนั้นบางคนอาจจะเคยนั่งรถเมล์มาทำงาน แต่สำหรับออฟฟิศใหม่อาจจะต้องนั่งรถไฟฟ้ามาทำงาน ซึ่งก็หมายความว่าวิธีการเดินทางของคุณจะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนหลังการย้ายออฟฟิศใหม่ โดยสามารถสอบถามเส้นทางใหม่จากรถรับจ้างขนของได้เหมือนกัน เพราะเขาขนของมาออฟฟิศให้คุณ เขาก็จะรู้เส้นทางนั้นเอง

3. สรุปย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้าง

การย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้างก็ได้ชี้แจงไปอย่างละเอียดไปแล้ว ทั้งในส่วนของเจ้าของบริษัทและในส่วนของพนักงาน โดยส่วนใหญ่ล้วนต้องมีการเตรียมตัวไว้ก่อนทั้งในส่วนของเจ้าของบริษัทและพนักงานในบริษัท และควรมองหาบริการรถรับจ้างย้ายของที่มีคุณภาพไว้ใช้งานในการย้ายสิ่งของด้วย

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายของ หรือต้องการส่งของไปต่างจังหวัด สามารถติดต่อสอบถามมาได้ที่ หจก.รุศดาขนส่ง โลจิสติกส์ ขนของไปต่างจังหวัด ส่งทั่วไทย ได้ทางเบอร์ 065-458-7987 ได้เลย เรายินดีให้บริการกับทุกท่าน เพื่อให้ท่านได้รับบริการขนส่งที่สะดวกสบายและปลอดภัย

บทความแนะนำ

” นายจ้างต้องรู้! เลือกรถรับจ้างขนของ ที่ดีต้องดูยังไง ควรพิจารณาอะไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ