ส่งเฟอร์นิเจอร์ไปต่างจังหวัด ส่งทางไหนดี! ไปรษณีย์ เอกชน สะดวก รวดเร็ว ราคาถูก

ส่งเฟอร์นิเจอร์ไปต่างจังหวัด ส่งทางไหนดี! ไปรษณีย์ เอกชน สะดวก รวดเร็ว ราคาถูก

การส่งเฟอร์นิเจอร์ไปต่างจังหวัดนั้น เป็นเรื่องใหญ่ของคนจำนวนไม่น้อย เพราะหากคุณไม่ได้ทำธุรกิจขายเฟอร์นิเจอร์ หรือเปิดร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า อาจเริ่มต้นไม่ถูกว่า ควรส่งเฟอร์นิเจอร์ไปที่ต่างจังหวัดด้วยวิธีไหน? หรือต้องเตรียมตัวอย่างไร เพื่อให้การขนย้ายราบรื่นที่สุด? อย่าเพิ่งกังวลใจ ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะวันนี้รุศดาโลจิสติกส์ มีทริคดี ๆ มาฝากคุณ

1. ส่งเฟอร์นิเจอร์ไปต่างจังหวัด ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

ส่งเฟอร์นิเจอร์ไปต่างจังหวัด ต้องเตรียมอะไรบ้าง?
 • ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์
  ก่อนขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ทุกครั้ง ควรทำความสะอาด, ตรวจเช็กสภาพโดยรวม และตรวจสอบของที่อยู่ภายในก่อนเสมอ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยที่สุดระหว่างขนย้าย
 • แพคของให้เรียบร้อย
  ส่งเฟอร์นิเจอร์ไปต่างจังหวัด ราคามีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งบางบริษัทอาจมีบริการแพคของให้ด้วย แต่หากไม่มี คุณควรแพคเองให้เรียบร้อยก่อนขนย้าย เพื่อป้องกันความเสียหายระหว่างเดินทาง อย่างตู้ที่มีประตูหรือลิ้นชัก ควรใช้เทปกาวปิดไม่ให้เปิดออกขณะขนส่ง
 • ติดป้ายแสดงให้ชัดเจน
  หากเลือกบริการขนส่งสาธารณะ ควรติดป้ายชื่อผู้นำส่ง, ชื่อผู้รับ, เบอร์ติดต่อ และจุดหมายปลายทางให้ชัดเจน หรือหากเป็นสินค้าเปราะบางอย่างทีวี ควรติดป้ายให้ระวังเพิ่มเติมด้วย
 • เลือกวันขนส่งที่สะดวก
  การเลือกขนส่งเฟอร์นิเจอร์ ราคาเป็นเรื่องสำคัญ แต่การเลือกวันขนส่งก็สำคัญเช่นกัน เพื่อให้สะดวกทั้งผู้รับและผู้ส่ง โดยที่ไม่ต้องรบกวนการใช้ชีวิตมากนัก


2. ส่งเฟอร์นิเจอร์ไปต่างจังหวัด ทางไหนดี?

 1. ขนย้ายด้วยตัวเอง
  หากใครมีรถกระบะหรือรถบรรทุกเป็นของตัวเอง ก็มักจะเลือกขนย้ายเองเป็นอันดับแรก เพราะคิดว่าเป็นการส่งเฟอร์นิเจอร์ ราคาถูกที่สุด แต่หากมองลึกในรายละเอียด จะพบว่ามีค่าใช้จ่ายที่ซ่อนอยู่ในนั้นอีกมากมาย ทั้งค่าน้ำมัน, ค่าอาหาร, ค่าแรง, ค่าซ่อมบำรุง, ค่าเสื่อมสภาพ และค่าเสียเวลาที่ไม่อาจประเมินค่าได้
 2. ส่งเฟอร์นิเจอร์ ไปรษณีย์ไทย
  หากต้องการส่งเฟอร์นิเจอร์ ไปรษณีย์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนนึกถึง เพราะมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งทางโลจิสโพสต์ (Logispost) รับขนส่งสินค้าที่มีขนาดใหญ่ หรือสินค้าที่มีน้ำหนักมากอย่างเฟอร์นิเจอร์ แต่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดสินค้าที่กำหนดไว้เพียง 150 x 200 x 150 เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งหากเกินจากนี้ (แต่ไม่เกินด้านละ 300 เซนติเมตร) ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมประมาณ 300 – 1,000 บาท/ชิ้น โดยที่น้ำหนักต้องไม่เกิน 200 กิโลกรัม
 3. ส่งทางรถไฟ
  ส่งเฟอร์นิเจอร์ทางรถด่วน รถเร็วหรือรถไฟขบวนพิเศษ
  – น้ำหนัก 100 กก. แรก : ทุก ๆ 20 กก. คิด 30 บาท
  – น้ำหนักที่เกิน 100 กก. ขึ้นไป : ทุก ๆ 20 กก. คิด 40 บาท
  ราคาสิ่งของ กรณีส่งเฟอร์นิเจอร์ทางรถไฟธรรมดา และขบวนรถดีเซล
  – น้ำหนัก 100 กก. แรก : ทุก ๆ 20 กก. คิด 20 บาท
  – น้ำหนักที่เกิน 100 กก. ขึ้นไป : ทุก ๆ 20 กก. คิด 30 บาท
ส่งเฟอร์นิเจอร์ไปต่างจังหวัด ทางไหนดี?

ซึ่งการส่งเฟอร์นิเจอร์ทางรถไฟนั้น ถึงแม้จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ แต่หากรถมีเวลาจอดพักที่สถานีปลายทางจำกัด ก็อาจเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุต่อทรัพย์สินเพราะความเร่งรีบได้ หรือหากมีของในตู้บรรทุกจำนวนมาก อาจจำเป็นต้องซ้อนทับกันหลายชั้น ทำให้เสี่ยงเกิดความเสียหายต่อเฟอร์นิเจอร์ จนต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมเพิ่มเติมอีกส่วน

 1. ใช้บริการบริษัทขนส่งเอกชน

ส่งเฟอร์นิเจอร์ไปต่างจังหวัดด้วยบริษัทเอกชน อย่างบริการของรุศดาขนส่ง เป็นทางเลือกที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้บริการ เพราะสามารถดูแลได้แบบครบวงจร ตั้งแต่ไปรับเฟอร์นิเจอร์ที่ต้นทาง, ดูแลช่วยแพคสินค้า, ขนส่งด้วยทีมงานมืออาชีพ และยังส่งเฟอร์นิเจอร์ให้จนถึงปลายทาง ซึ่งเมื่อเทียบกับการขนส่งด้วยวิธีอื่นแล้ว วิธีนี้นับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ทั้งยังสะดวก รวดเร็ว และสินค้ายังได้รับการดูแลตลอดทางอีกด้วย

ส่งเฟอร์นิเจรถไฟเป็นทางเลือกหนึ่ง ที่สามารถใช้ส่งเฟอร์นิเจอร์ไปต่างจังหวัด ราคาย่อมเยาได้ ซึ่งราคาค่าขนส่งสิ่งของหรือค่าระวางรวม จะขึ้นอยู่กับขบวนรถที่เลือกและน้ำหนักสิ่งของ โดยค่าระวางรวม = ค่าระวาง (ขั้นต่ำ 100 บาท) + ราคาสิ่งของที่คิดตามน้ำหนัก ราคาสิ่งของ กรณีอร์ ราคาถูก กับบริษัทรุศดาโลจิสติกส์

บริษัทรุศดาขนส่ง บริการขนของ ขนเฟอร์นิเจอร์ ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด โดยไม่มีข้อจำกัดด้านขนาดหรือ น้ำหนักของเฟอร์นิเจอร์ บริการด้วยรถรับจ้างที่มีให้เลือกหลากหลาย ทำงานด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์สูง มั่นใจได้เลยว่าเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่างของคุณ จะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดจากเรา

3. รุศดาโลจิสติกส์ รู้จริงเรื่องการขนย้าย

 • เป็นวิธีส่งเฟอร์นิเจอร์ไปต่างจังหวัด ราคาถูก เพราะคิดราคาตามระยะทางจริง ไม่ได้คิดราคาแบบเหมาจ่าย
 • ประเมินราคาได้ทางออนไลน์ ตามสไตล์ชีวิตวิถีใหม่
 • วางแผนการขนส่งให้ทั้งหมด ลดภาระของลูกค้า
 • ดูแลการแพคของด้วยผู้เชี่ยวชาญ ประสบการณ์สูง
 • ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ด้วยทีมงานมืออาชีพ
 • มีการดูแลสินค้าอย่างระมัดระวัง ตลอดการเดินทาง
 • ส่งถึงมือผู้รับรวดเร็ว ทันใจ โดยที่เฟอร์นิเจอร์ไม่เสียหาย
 • มีการรับประกันความเสียหาย ระหว่างการขนส่ง

4. สรุป

ส่งเฟอร์นิเจอร์ไปต่างจังหวัด นอกจากจะต้องเตรียมทำความสะอาด, แพคของและเลือกวันที่สะดวกแล้ว สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ คือการเลือกวิธีขนส่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะส่งเฟอร์นิเจอร์ ไปรษณีย์, ทางรถไฟ, ขนย้ายด้วยตัวเอง หรือทางบริษัทเอกชนล้วนมีข้อดีข้อด้อยต่างกัน แต่ถ้าพิจารณารายละเอียดอย่างรอบคอบแล้ว จะพบว่าการเลือกใช้บริการขนส่งเอกชน เป็นทางเลือกที่คุ้มค่า ราคาถูก สะดวกรวดเร็ว และสินค้าปลอดภัยที่สุด โดยเฉพาะบริการของรุศดาขนส่ง ซึ่งนอกจากจะบริการอย่างมืออาชีพแล้ว ยังมีการรับประกันสินค้าเสียหาย ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณอีกด้วย

บทความแนะนำ

” ขนของย้ายบ้าน วันไหนดี! ปี 2564 ย้ายหอ ย้ายบ้านใหม่ ฤกษ์สะดวก เข้าอยู่แล้วดี บทความนี้มีคำตอบให้ครับ!