7 คำถามที่พบบ่อย รถรับจ้างส่งของต่างจังหวัด ที่คนส่วนใหญ่อยากรู้มีอะไรบ้าง?

7 คำถามที่พบบ่อย รถรับจ้างส่งของต่างจังหวัด ที่คนส่วนใหญ่อยากรู้มีอะไรบ้าง?
7 คำถามที่พบบ่อย รถรับจ้างส่งของต่างจังหวัด ที่คนส่วนใหญ่อยากรู้มีอะไรบ้าง?

1. คำถามเกี่ยวกับ รถรับจ้างส่งของต่างจังหวัด EP. 1

คำถามเกี่ยวกับรถรับจ้างส่งของต่างจังหวัด
คำถามเกี่ยวกับรถรับจ้างส่งของต่างจังหวัด

1. คำถามอันดับแรกๆ เกี่ยวกับ รถรับจ้างส่งของต่างจังหวัด เลยก็จะเป็นเรื่องของราคาว่าคิดเท่าไร เพราะว่าการคิดราคาจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ต้นทางและปลายทางที่จะส่งของ ปริมาณของสิ่งของที่จะต้องขน และความยากในการส่งสิ่งของชิ้นนั้น เพราะถ้าเป็นของชิ้นใหญ่ อย่างเช่นเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่

ก็จะต้องมีราคาค่าขนส่งที่สูงขึ้นมาสักหน่อย กับเรื่องของความยากง่ายและในการขนส่ง สถานที่ลงของสามารถตั้งที่ชั้นล่างหรือต้องขนขึ้นบันได สถานที่รับของ จะสามารถรับได้ที่ชั้นล่างเลย หรือจะต้องขึ้นบันไดไปขนลงมา และจำนวนของขั้นบันไดว่าต้องขึ้นลงชั้นสูงหรือไม่ เพราะรถรับจ้างส่งของต่างจังหวัดไม่ได้คิดแค่ระยะทางอย่างเดียว

นอกจากนั้นยังอาจจะมีในเรื่องของการวันเวลาในการขนส่ง ว่าต้องการให้ส่งแบบเร่งด่วน หรือส่งในช่วงเทศกาลที่รถออกต่างจังหวัดจะมีรถหนาแน่นเป็นพิเศษหรือไม่ เพราะอาจจะต้องมีค่าน้ำมันที่เพิ่มเติมขึ้นมา ดังนั้นการจะหาเหมารถขนของไปต่างจังหวัดราคาถูกต้องดูในเรื่องของวันเวลาของการขนส่งด้วย

รับจ้างขนของย้ายบ้าน ไปต่างจังหวัด
รับจ้างขนของย้ายบ้าน ไปต่างจังหวัด

2. การจ้างรถมาช่วยขนของย้ายบ้านหรือว่าย้ายหอจำเป็นต้องเพิ่มเงินหรือไม่ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าต้องการเพิ่มจำนวนคนในการช่วยขนย้าย ก็จะต้องมีการเพิ่มเงินอย่างแน่นอน แต่ถ้าไม่มีการเพิ่มจำนวนคนในการช่วยขนย้ายก็ไม่จำเป็นต้องเพิ่มเงิน สามารถเหมารถกระบะไปต่างจังหวัดราคาตามตกลงได้เลยถ้าจะย้ายบ้านกลับไปอยู่ต่างจังหวัด

แต่ถ้าย้ายบ้านในการกรุงเทพมหานครและปริมณฑลก็อาจจะหารถง่ายกว่า เนื่องจากเป็นพื้นที่ไม่ไกลกัน และสามารถทำการย้ายของได้รวดเร็ว ต่อให้ขนย้ายหลายรอบก็ไม่เป็นปัญหาเนื่องจากระยะทางมันไม่ไกลกันเลย ส่วนเรื่องจ้างรถขนของ ราคาเท่าไหร่ก็สามารถดำเนินการตกลงกับทางบริษัทที่รับขนส่งได้เลย

3. ลูกค้าหลายคนก็อาจจะสงสัยว่าสามารถเลือกประเภทของรถที่จะใช้ขนของได้หรือไม่ เช่น รถกระบะ รถสิบล้อแบบตู้ทึบ คำตอบก็คือสามารถเลือกได้ตามความต้องการของลูกค้า เพราะรถรับจ้างส่งของต่างจังหวัดมีรถหลากหลายประเภทไว้สำหรับพร้อมบริการลูกค้าอยู่แล้ว ทำให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของรูปแบบรถ

แต่สิ่งสำคัญที่ต้องดูสำหรับการเลือกรถด้วยก็คือเรื่องของราคา เพราะรถแต่ละประเภทก็จะมีราคาที่แตกต่างกัน ทำให้คุณต้องพิจารณาในเรื่องปริมาณสิ่งของ หรือจะปรึกษากับบริษัทขนของโดยตรงเลยก็ได้ เพราะตัวบริษัทขนส่งจะมีความชำนาญในการคำนวณพื้นที่ในการขนย้ายได้ดี เพื่อให้คุณมีความคุ้มค่าราวกับเหมารถขนของไปต่างจังหวัดราคาถูกเลย

2. คำถามเกี่ยวกับรถรับจ้างส่งของต่างจังหวัด EP. 2

รถรับจ้างส่งของต่างจังหวัดแนะนำที่ไหนดี?
รถรับจ้างส่งของต่างจังหวัดแนะนำที่ไหนดี?

4. รถรับจ้างขนของควรจะเลือกบริษัทไหนดี แน่นอนว่าการใช้บริการรถรับจ้างส่งของต่างจังหวัดควรจะเลือกบริษัทที่มีการบริการที่สมเหตุสมผล และมีการบริการที่ดี มีความปลอดภัย มีราคาที่สมเหตุสมผล และที่สำคัญต้องส่งของถึงมือลูกค้าตามกำหนดการที่ตกลงกันไว้ มีความสุภาพและตรงเวลา มีเอกสารครบถ้วน

และที่สำคัญจะต้องมีรถอยู่แบบพร้อมให้บริการ และในตัวรถมีความเหมาะสมในการขนของขึ้นไปวางเพื่อขนย้ายสิ่งของต่างๆ เพื่อให้คุณเกิดความสะดวกสบายในการขนย้ายสิ่งของ นอกจากนั้นควรมีมาตรฐานเรื่องความสะอาดด้วย ส่วนเรื่องเหมารถกระบะไปต่างจังหวัด ราคาเท่าไหร่ก็สามารถสอบถามเข้ามาได้เลย

5. อยากทราบการประเมินราคา จำเป็นต้องไปดูที่หน้างานไหม? ถือเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็น เพราะถ้าต้องไปดูหน้างานอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายต่างๆ เพิ่มเติม ซึ่งโดยปกติแล้วคุณลูกค้าสามารถโทรแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับต้นทางและปลายทาง จำนวนสิ่งของที่ต้องการขน เพื่อให้ทีมงานระบุขนาดรถได้เลย เรียกว่าสะดวกเหมือนเหมารถขนของไปต่างจังหวัดราคาถูกเลย

6. กรณีจ้างรถรับจ้างขนของ มีบริการรับประกันสินค้าที่ขนไปด้วยหรือไม่ การรับจ้างขนของในนามบริษัทจะมีการรับประกันสินค้าให้อยู่แล้ว กรณีเกิดอุบัติเหตุและสินค้าเสียหายจะมีวงเงินชดเชยให้สูง แต่ถ้าจ้างรถรับจ้างส่วนบุคคลเช่น เหมารถกระบะไปต่างจังหวัดราคาตามการว่าจ้าง ก็อาจจะมีประกันให้เหมือนกัน แต่วงเงินชดเชยอาจไม่สูง ดังนั้นก่อนจะถามว่าจ้างรถขนของ ราคาเท่าไหร่ต้องดูวงเงินประกันด้วย

7. ต้องแจ้งเส้นทางในการขนย้ายจากต้นทางไปปลายทางอย่างไร ส่วนมากการจ้างรถรับจ้างส่งของต่างจังหวัดในปัจจุบัน สามารถแจ้งพิกัดผ่าน Google ได้เลย ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่สะดวกสบายมาก ทำให้คุณสามารถบอกพิกัดได้ง่ายและแม่นยำด้วย ส่วนเรื่องจ้างรถขนของ ราคาเท่าไหร่ก็สามารถสอบถามก่อนการว่าจ้างได้เลย

3. สรุปคำถามเกี่ยวกับรถรับจ้างส่งของต่างจังหวัด

คำถามเกี่ยวกับรถรับจ้างส่งของต่างจังหวัดก็มีมากมายหลายคำถามแต่คำถามส่วนใหญ่ที่มีคนถามมามากที่สุดก็จะเป็นคำถามที่เราได้ยกขึ้นมาอธิบายในบทความ เพราะเป็นคำถามที่ยอดนิยมเลย ซึ่งหากมีคำถามอะไรเพิ่มเติมที่คนเข้ามาถามกันเป็นจำนวนมาก เราก็จะมีการเขียนบทความแบบนี้ขึ้นมาอีกเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน 

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้บริการส่งของไปต่างจังหวัดสามารถติดต่อเข้ามาทางบริษัท รุสดาโลจิสติกส์ได้ทางเบอร์โทร 094-297-8954 หรือ LINE : 094-297-8954 ได้เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านได้คำตอบที่ถูกต้อง

บทความแนะนำ

” บอกต่อ! บริการขนย้ายสินค้า ในโรงงาน แบบครบวงจร จาก รุศดาโลจิสติกส์ บทความนี้มีคำตอบ