ตอบทุกประเด็น ! รถกระบะรับจ้าง ส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดได้ไหม ? และแนะนำใช้บริการเจ้าไหนดี ?

 รถกระบะรับจ้าง ส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดได้ไหม ? และแนะนำใช้บริการเจ้าไหนดี ?
รถกระบะรับจ้าง ส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดได้ไหม ? และแนะนำใช้บริการเจ้าไหนดี ?

การขนของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งการขนส่งส่วนบุคคล, ขนส่งเชิงพาณิชย์, ขนอุปกรณ์สำหรับบริษัท และขนย้ายโรงงาน โดยรถส่งที่นิยมใช้มีอยู่หลายประเภท แต่คำถามหนึ่งที่หลายคนสงสัย คือ รถกระบะรับจ้าง ขนของชิ้นใหญ่ข้ามจังหวัดดีไหม ขนได้หรือไม่ ? ซึ่งวันนี้รุศดาโลจิสติกส์ จะพาไปหาคำตอบให้ครบทุกประเด็น

1. รถกระบะรับจ้าง ส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดได้ไหม ?

ตาม พ.ร.บ. การขนส่งทางบก พ.ศ.2522 รถกระบะทั่วไป จะสามารถบรรทุกของที่น้ำหนักไม่เกิน 1,000 กิโลกรัมได้ โดยขนาดสิ่งของต้องไม่กว้างเกินตัวรถ ความยาวด้านหน้าต้องไม่เกินกระโปรงรถ ส่วนความยาวด้านหลัง อนุญาตให้พ้นจากกระบะท้ายไม่เกิน 2.5 เมตร แต่ถ้าต้องการขนของที่มีขนาดใหญ่กว่าที่ระบุ ก็สามารถขออนุญาตดัดแปลง เพื่อเพิ่มความสามารถในการบรรทุกได้ ดังนั้นรถกระบะที่รับจ้าง สามารถส่งของใหญ่ไปต่างจังหวัดได้สบาย

รถกระบะรับจ้าง ส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดได้ไหม
รถกระบะรับจ้าง ส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดได้ไหม

ซึ่งข้อดีของการใช้รถกระบะขนส่งนั้น จะมีความโดดเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่นและคล่องตัว เพราะสามารถวิ่งขนย้ายได้ตลอด 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องขนส่งสินค้า โดยไม่สามารถกำหนดเวลาที่แน่นอนได้ หรือถ้าต้องขนของส่วนตัว ก็สามารถเรียกใช้บริการได้ตลอดทั้งวัน ไม่มีข้อจำกัดด้านเวลาเหมือนรถบรรทุกขนาดใหญ่ นอกจากนี้รถกระบะ ยังสามารถเข้าถึงได้เกือบทุกพื้นที่ มีความคล่องตัวสูง ซึ่งถ้าสิ่งของที่ต้องการขนย้ายมีจำนวนไม่มากนัก การเลือกขนส่งรูปแบบนี้ จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากเลยทีเดียว

2. รถกระบะตู้ทึบ ส่งของชิ้นใหญ่ประเภทไหน ไปต่างจังหวัดได้บ้าง ?

รถกระบะรับจ้าง ส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดได้ไหม
รถกระบะตู้ทึบ ส่งของชิ้นใหญ่ประเภทไหน ไปต่างจังหวัดได้บ้าง

2.1 สินค้าแตกหักง่าย

การส่งของแตกง่าย เช่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, ชุดเครื่องแก้ว, โคมไฟ, งานศิลปะ ด้วยรถกระบะทึบ ถือเป็นทางเลือกที่ดี ที่จะทำให้สามารถจัดเรียงได้มั่นคง และสามารถบุด้วยวัสดุกันกระแทกได้อย่างปลอดภัย

2.2 ขนของย้ายบ้าน

การขนของย้ายบ้าน ย้ายคอนโด หรือแม้แต่ย้ายออฟฟิศ ด้วยรถกระบะตู้ทึบ จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับทรัพย์สินได้อย่างดี โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ผ้า, โต๊ะที่ทำจากไม้, เครื่องใช้ไฟฟ้า จะเพราะสามารถป้องกันได้ทั้งแดดลมและฝน

2.3 ขนส่งมอเตอร์ไซค์

การเลือกวิธีส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เพื่อให้รถจักรยานยนต์ ยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์เมื่อถึงปลายทาง ซึ่งการใช้บริการรถกระบะรับจ้าง ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุด

3. รถกระบะมีคอก ส่งของใหญ่ไปต่างจังหวัด แบบไหนได้บ้าง ?

รถกระบะมีคอก ส่งของใหญ่ไปต่างจังหวัด แบบไหนได้บ้าง
รถกระบะมีคอก ส่งของใหญ่ไปต่างจังหวัด แบบไหนได้บ้าง

3.1 แพ็กต้นไม้ส่ง

การขนส่งต้นไม้ด้วยรถกระบะคอกสูง จะทำให้ต้นไม้ได้รับแดดตลอดวัน รวมถึงช่วยให้อากาศถ่ายเทดี ไม่อับชื้น ไม่เสี่ยงเกิดเชื้อราหรือรากเน่า จึงสามารถส่งข้ามจังหวัดได้ โดยไม่เกิดความเสียหายต่อต้นไม้

3.2 ผลิตผลทางการเกษตร

การส่งพืชผลทางการเกษตร อย่างผักผลไม้ไปต่างจังหวัด ด้วยรถกระบะที่รับจ้าง จะช่วยให้ผลผลิตถึงปลายทางได้รวดเร็วทันใจ ไม่มีข้อจำกัดเรื่องเวลาการเดินทาง สามารถส่งได้ทุกรูปแบบ ทั้งแบบแพ็กลงตะกร้า, บรรจุกล่อง, ส่งด้วยพาเลต หรือส่งเป็นกอง

3.3 สินค้าบรรจุกล่อง

ผลิตภัณฑ์บรรจุกล่อง ที่ต้องการความรวดเร็วในการขนส่ง เช่น สินค้าที่สั่งทางออนไลน์ หรือสินค้าส่งด่วนตามออเดอร์ เหมาะมากสำหรับการขนส่งด้วยรถรับจ้างทั่วไป เพราะมีความคล่องตัวสูง สามารถส่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง

4. รุศดาโลจิสติกส์ ส่งของใหญ่ไปต่างจังหวัดทั่วไทย ปลอดภัย 100%

รุศดาโลจิสติกส์ ส่งของใหญ่ไปต่างจังหวัดทั่วไทย ปลอดภัย 100%
รุศดาโลจิสติกส์ ส่งของใหญ่ไปต่างจังหวัดทั่วไทย ปลอดภัย 100%

4.1 ประเมินราคาทางออนไลน์ได้

เพื่อเป็นการลดภาระให้แก่ลูกค้า ทางรุศดาโลจิกติกส์จึงให้บริการประเมินราคาทางออนไลน์ เพียงแจ้งรายละเอียดสถานที่ต้นทาง – ปลายทาง ตำแหน่งที่ตั้ง พร้อมถ่ายรูปสิ่งของส่งมา

4.2 ดูแลโดยทีมงานมืออาชีพ

ทีมงานขนย้ายของเรามีประสบการณ์สูง รู้จักเทคนิคการขนย้ายที่เฉพาะเจาะจงกับของชิ้นใหญ่ เช่น ตู้เย็น, รถมอเตอร์ไซค์, โต๊ะประชุมสำนักงาน ทำให้สามารถขนย้ายได้ด้วยรถกระบะรับจ้างอย่างปลอดภัย

4.3 บริการแพ็กสินค้าอย่างดี

เพื่อป้องกันความเสียหาย ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างขนส่ง รุศดาโลจิสติกส์จึงจัดบริการบรรจุหีบห่อเตรียมไว้ให้ด้วย เช่น ซีลพลาสติก, กล่องกระดาษ, วัสดุหุ้มมุม เรามีครบครัน

4.4 มีการรับประกันสินค้า

ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะตู้ทึบ, รถ 6 ล้อกระบะเปิดข้าง, รถ 10 ล้อ, รถเทรลเลอร์ หรือรถขนย้ายประเภทไหน บริษัทของเรามีการรับประกันสินค้าอย่างครอบคลุม เพื่อเป็นการรับรองความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับสินค้า และเพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้บริการได้อย่างมั่นใจ

4.5 ขนส่งรวดเร็วตรงเวลา

รถรับจ้างทั่วไปของเราทุกประเภท มีการวางแผนล่วงหน้าก่อนเดินทาง รวมทั้งมีสถานที่ซึ่งออกแบบมา เพื่อให้เหมาะสมสำหรับการโหลดของโดยเฉพาะ และยังมีการใช้เครื่องทุ่นแรง เช่น รถฟอร์กลิฟต์ และเครนยกร่วมด้วย จึงสามารถขนส่งได้ตรงตามกำหนดเวลา และปลอดภัยทุกขั้นตอน

4.6 คิดราคาตามระยะทางจริง

รุศดาขนส่งให้บริการด้วยราคาที่ยุติธรรม สมเหตุสมผล โดยคำนวณค่าใช้จ่ายจริงตามระยะทาง ไม่ใช้วิธีคิดแบบเหมา เพื่อให้ราคาตรงกับความเป็นจริงที่สุด ซึ่งทีมงานจะวางแผนเลือกเส้นทาง ที่ประหยัดเวลาและค่าน้ำมันให้กับลูกค้ามากที่สุดด้วย จึงมั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้รับการบริการที่ดีที่สุด และคุ้มค่าที่สุดแน่นอน

5. สรุป

รถกระบะรับจ้าง สามารถขนของไปต่างจังหวัดได้ตามกฎหมาย ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมสูง เพราะทั้งสะดวก, รวดเร็ว, ยืดหยุ่น, คล่องตัว, ราคาถูก อย่างรถรับจ้างทั่วไปของบริษัทรุศดาโลจิสติกส์ ที่สามารถดูแลการขนส่งของขนาดใหญ่ ได้อย่างครบวงจร ด้วยบริการระดับมืออาชีพ

บทความแนะนำ

” แชร์ประสบการณ์ ! ขนส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัด ควรใช้วิธีไหนดี ? ช่วยป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นได้บทความนี้มีคำตอบ