ส่งต้นไม้ทางบริษัทขนส่งได้ไหม? มีค่าขนส่งเท่าไรและมีวิธีแพ็คต้นไม้อย่างไรให้ปลอดภัยบ้าง!

ส่งต้นไม้ทางบริษัทขนส่งได้ไหม? มีค่าขนส่งเท่าไรและมีวิธีแพ็คต้นไม้อย่างไรให้ปลอดภัยบ้าง!

รุศดาโลจิสติกส์ บริการจัดส่งต้นไม้ หรือ สิ่งของขนาดใหญ่ โดยเอาใจใส่และดูแลอย่างดีให้ไปถึงสถานที่ปลายทางได้อย่างปลอดภัย

ในการตกแต่งสวนของบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์หลาย ๆ ที่ให้มีความร่มรื่นได้ ต้องอาศัยต้นไม้ทั้งน้อยใหญ่ในการจัดสวนให้สวยงาม ดังนั้นการขนส่งต้นไม้เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะต้นไม้เล็ก ต้นไม้ขนาดใหญ่ ก็ต้องได้รับการขนส่งเป็นอย่างดี ไม่ให้เกิดรอยบุบรอยช้ำแต่อย่างใด

ปัจจุบันการขนส่งต้นไม้โดยทั่วไป หรือ การจัดส่งต้นไม้ขนาดใหญ่ ถือเป็นเรื่องปกติที่สามารถขนส่งได้แล้วอย่างสะดวกสบาย โดยใช้ รถรับจ้างทั่วไปในการขนส่งอย่าง รถเทรลเลอร์ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 33 ตัน ทำให้การขนส่งเป็นไปอย่างราบรื่น ด้วย วิธีแพ็คต้นไม้ส่ง ที่ได้รับการเอาใจใส่เป็นอย่างดี ไม่เกิดอุบัติเหตุระหว่างทาง ต้นไม้หรือสิ่งของจะได้รับการดูแลอย่างดี ไม่เกิดความเสียหายแต่อย่างใด ถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ

1. ส่งต้นไม้ทางบริษัทขนส่งได้ไหม? มีค่าขนส่งเท่าไรและมีวิธีแพ็คต้นไม้อย่างไรให้ปลอดภัยบ้าง!

ส่งต้นไม้ทางบริษัทขนส่งได้ไหม? มีค่าขนส่งเท่าไรและมีวิธีแพ็คต้นไม้อย่างไรให้ปลอดภัยบ้าง!

ในการจัดขนส่งสินค้า สิ่งของขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งก่อสร้าง หรือ ต้นไม้ขนาดใหญ่ บริษัทขนส่งสามารถจัดส่งได้อย่างปลอดภัย โดยใช้ รถเทรลเลอร์พื้นเรียบ เป็นรถบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ และสามารถรับน้ำหนักได้มาก ใช้บรรทุกสินค้าได้หลากหลายประเภท เช่น เหล็กเส้นข้ออ้อย ปูน เครื่องจักรขนาดใหญ่ รวมถึง ขนส่งต้นไม้ขนาดใหญ่  ด้วยวิธีการแพ็คสิ่งของขนาดใหญ่ อย่างต้นไม้ขนาดใหญ่ได้โดยมีขั้นตอนการแพ็คต้นไม้ตามวิธีการดังต่อไปนี้


1.1 วิธีแพ็คต้นไม้ส่งอย่างไรให้ปลอดภัย

วิธีแพ็คต้นไม้ส่งอย่างไรให้ปลอดภัย

  • หากต้องการขนย้ายต้นไม้ขนาดใหญ่ กรณีที่ต้นไม้เป็นกลุ่มพืชเลี้ยงเดียว มีระบบรากแก้ว กิ่งก้านแตกแขนง ควรทำการตัดกิ่งก้านออกประมาณหนึ่งเพื่อลดการคายน้ำให้เหลือไว้เพียงกิ่งที่สำคัญ จากนั้นตัดให้ได้รูปทรงที่ได้ขนาดต้องการเป็นพุ่ม จากนั้นให้ใช้ปูนแดงป้ายที่รอยตัดเพื่อไม่ให้ต้นไม้เกิดโรค ข้อควรระวังคืออย่าตัดกิ่งที่มียอดอ่อนแทงออกมา
  • เมื่อตกแต่งกิ่งไม้แล้ว ให้ทำการขุดล้อมต้นไม้ โดยตัดเฉพาะรากแขนงบางส่วน ทิ้งไว้ประมาณ 1 เดือนให้ต้นไม้มีการปรับตัว พร้อมนำไปปลูกใหม่ โดยให้ระยะให้ห่างจากโคนต้นออกมาประมาณ 25-30 เซนติเมตร กรณีตัดต้นไม้รากแขนงแล้วต้นไม้โทรม ไม่ควรนำไปปลูก อย่างน้อยควรรอประมาณ 2 เดือน หากต้นไม้ฟื้นตัวสามารถปลูกได้เลย
  • เมื่อตัดรากแขนงออกแล้ว ให้ทำการตัดรากแก้วออกด้วย แล้วนำกระสอบมาใส่ดิน ใส่ขุยมะพร้าวเพื่อลองโคนต้นไม้ จากนั้นให้ทำการรดน้ำ
  • ต้นไม้มีการฟื้นตัว ไม่โทรม ให้แกะกระสอบที่มัดไว้ออก แล้วขุดหลุมดินให้มีขนาดใหญ่กว่าต้นไม้ นำต้นไม้ลงปลูก พร้อมกลบดินรดน้ำต้นไม้

ในการขนส่งต้นไม้ ขนาดเล็กขนาดใหญ่ ควรระวังเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้ต้นไม้ตาย เหี่ยวเฉา โดยสังเกตว่าต้นไม้ที่นำไปปลูกเป็นต้นไม้รากประเภทไหน รวมถึงพื้นที่บริเวณที่นำต้นไม้ไปปลูกมีร่มเงาไหม กลางแจ้งไหม ทั้งนี้แนะนำว่าไม่ควรขนย้ายต้นไม้ในฤดูหนาว


1.2 ค่าใช้จ่ายในการขนส่งต้นไม้

ต้องยอมรับว่า ปัจจุบันการขนส่งสิ่งของขนาดใหญ่ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่แม้แต่การขนย้ายต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่มองดูเป็นเรื่องยาก แต่เป็นเรื่องง่ายดายมากสำหรับบริษัทขนส่ง รุศดาโลจิสติกส์ ที่มีรถรับจ้างทั่วไป อย่างรถเทรลเลอร์พื้นเรียบ ที่สามารถขนส่งต้นไม้ได้ทุกขนาด รองรับน้ำหนักได้มาก

สำหรับค่าจัดส่งต้นไม้ขนาดใหญ่ สามารถกำหนดราคาคร่าว ๆ ส่งต้นไม้ราคาประมาณที่ 5,000-10,000 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของต้นไม้ และ ระยะทางปลายทางที่ไปจัดส่งด้วย ปริมาณของที่จะขน ความยากง่ายในการขน สถานที่ลงของต้นทางปลายทาง สามารถลงชั้นล่างได้เลย  โดยทางบริษัทฯ จะคำนวณค่าขนส่งตามระยะทางที่ชัดเจนหลังจากคำนวณขนาดของสิ่งของ และระยะทางอีกครั้ง


1.3 รุศดาโลจิสติกส์ บริษัทขนส่ง

ค่าส่งรถมอเตอร์ไซค์คิดค่าจ้างเท่าไหร่ จากต้นทาง-ปลายทาง

รุศดาขนส่ง มีรถรับจ้างขนของที่พร้อมให้บริการทุกประเภทตามที่ลูกค้าต้องการ เราบริการสำหรับการขนย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายออฟฟิศ ย้ายสิ่งของขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งก่อสร้าง ต้นไม้ขนาดใหญ่ เราคือมืออาชีพเรื่องการขนย้ายขนส่งที่มีคุณภาพสูง และบริการห่อแพ็คของเป็นอย่างดี

สำหรับรถยนต์ที่ใช้บริการนั้น รุศดาขนส่งมีบริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อมีคอก รถกระบะรับจ้าง รถเทรลเลอร์3 เพลา รถเทรลเลอร์ 3 เพลาที่รับน้ำหนักได้ถึง 30-33 ตัน พร้อมผ้าใบคลุมกันน้ำ 100% รถ 4 ล้อ  6 ล้อ 10 ล้อ ตู้ทึบ รถรับจ้างรถตู้เปิดข้างได้ความยาว 5.5-7.5 เมตร

ส่งต้นไม้กับรุศดาโลจิสติกส์ บริษัทขนส่ง ปลอดภัย หายห่วง

รับจ้างทั่วราชอาณาจักรไทย  ด้วยทีมงานมืออาชีพรวดเร็ว ปลอดภัย ส่งไว ถึงมือลูกค้าตามเวลาที่กำหนด ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี รถขนส่งมากกว่า 1000 คันไว้คอยบริการลูกค้าทุกท่านให้สามารถขนส่ง ขนย้ายได้ทันทีเมื่อเรียกใช้ รับประกันบริการทุกระดับประทับใจ สบายใจหายห่วง

ในส่วนของการรับประกันสินค้าที่ขนส่ง  รถรับจ้างขนของ ขนส่งจะมีในนามบริษัท และรถรับจ้างส่วนบุคคล ถ้าหากในนามบริษัท จะมีการรับประกันสินค้าให้ กรณีเกิดอุบัติเหตุทำให้สิ่งของเสียหาย จะมีวงเงินที่ชดเชยให้สูง และถ้ารถรับจ้างส่วนบุคคลก็มีประกันให้เหมือนกัน กรณีเกิดอุบัติเหตุทำให้เกิดความเสียหาย วงเงินชดเชยอาจไม่สูงมาก

บทความแนะนำ

” รู้หรือไม่ ส่งของแตกง่ายทางไหนดี? การันตีปลอดภัย 100% และวิธีแพ็คของอย่างถูกต้องมีอะไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบให้ครับ!