เช็กฤกษ์ดี ก่อนย้ายออฟฟิศ ตรงกับวันไหนบ้าง? ปี 2024 ช่วยเสริมพลังบวกได้ดี!

เช็กฤกษ์ดี ก่อนย้ายออฟฟิศ ตรงกับวันไหนบ้าง? ปี 2024 ช่วยเสริมพลังบวกได้ดี!
เช็กฤกษ์ดี ก่อนย้ายออฟฟิศ ตรงกับวันไหนบ้าง? ปี 2024 ช่วยเสริมพลังบวกได้ดี!

ปัจจัยหนึ่งในการขนย้ายออฟฟิศ คือ การดูฤกษ์ยาม ซึ่งเป็นอีกเรื่องที่มีความสำคัญสำหรับคนไทยอย่างช้านานแล้วไม่ว่าจะกระทำสิ่งไหนก็ตาม ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ก็เพื่อความเป็นสิริมงคล ให้กับเจ้าของกิจการ หัวหน้างาน พนักงาน ให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น ไม่มีอุปสรรคใดๆ ขัดขวาง และสามารถทำกำไรได้อย่างล้นหลามอีกด้วย

1. ฤกษ์ยามในการย้ายออฟฟิศ วันไหนดี วันไหนไม่ดีบ้าง

ฤกษ์ยามในการย้ายออฟฟิศ วันไหนดี วันไหนไม่ดีบ้าง?
ฤกษ์ยามในการย้ายออฟฟิศ วันไหนดี วันไหนไม่ดีบ้าง?

วันอาทิตย์ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์นั้น เหมาะแก่การขนของย้ายออฟฟิศ หรือย้ายบ้าน ในวันจันทร์ หรือวันพฤหัสบดี เพราะวันจันทร์เป็นวันที่เริ่มต้นกับสิ่งดีๆ ส่วนวันพฤหัสบดีนั้น มีดาวพฤหัสที่เปรียบเสมือนเทพเจ้าแห่งความยุติธรรม และสติปัญญาเป็นเลิศ ที่จะส่งเสริมในเรื่องของโชคลาภและความสุขในชีวิต

แต่ในวันที่ไม่ควรย้าย คือ วันอาทิตย์ วันอังคาร และวันศุกร์ เพราะทั้ง 3 วันนี้ ถือเป็นวันที่มีความร้อนแรง โดยเฉพาะในวันอาทิตย์จะมีเทพเจ้าแห่งสงครามและเหล่าอัศวินเกิดการต่อสู้กันซึ่งกันและกัน ทำให้เกิดความไม่เป็นสิริมงคล

 อีกทั้งหลีกเลี่ยงการย้ายของในวันที่ลงท้ายด้วย 6 (วันที่ 6, 16, 26) เพราะตัวเลข 6 เป็นตัวเลขกาลกินีของคนที่เกิดวันอาทิตย์ ควรจะย้ายในวันที่ 1 แทน เพราะมีความเชื่อว่าเป็นเลขมงคลของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

วันจันทร์ สำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์ ควรหลีกเลี่ยงการขนย้ายออฟฟิศ ในวันอาทิตย์ เพราะวันจันทร์ถือเป็นวันที่ตรงข้ามกับพระอาทิตย์ ที่ปรากฏให้เกิดขึ้นคนละช่วงเวลากัน และวันที่ที่ไม่ควรย้าย คือวันที่ลงท้ายด้วยเลข 1 เช่น 1, 11, 21, 31 เพราะถือว่าเป็นตัวเลขกาลกินีของคนที่เกิดวันจันทร์

ดังนั้นควรจะหลีกเลี่ยงในการขนย้ายสิ่งของในช่วงวันอาทิตย์ หรือวันที่ที่ลงท้ายด้วยเลข 1 แล้วหันมาเลือกในวันที่ที่ลงท้ายด้วยเลข 2 แทน ทั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคล

วันอังคาร ใครที่เกิดในวันนี้ หากเป็นไปได้ควรที่จะหลีกเลี่ยงการขนย้ายสิ่งของในวันอาทิตย์ และวันจันทร์ เพราะมีความเชื่อว่าเป็นวันคู่ศัตรู ที่จะทำให้เกิดการแก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่น ชิงเด่น และส่งพลังลบให้ผู้ที่เกิดวันดังกล่าว ซึ่งจะทำให้ไม่สิริมงคล พบแต่อุปสรรคในชีวิต

ซึ่งสามารถแก้เคล็ดได้โดยการเปลี่ยนวันขนย้ายออฟฟิศในวันศุกร์ เพราะวันดังกล่าวนี้เปรียบเสมือนคู่มิตรของวันอังคารราวกับ “หยิน-หยาง” และยังมีความหมายจาก “ดาวศุกร์” ที่มีความหมายของความสุข ความรักของผู้คน ซึ่งทำให้ผู้คนนั้นเกิดความรักใคร่สามัคคีซึ่งกันและกัน กลมเกลียวเป็นหนึ่งเดียว

วันพุธ คนที่เกิดวันพุธ ถือว่าวันนี้เป็นวันคู่มิตรกับวันเสาร์ ซึ่งเหมาะแก่การขนย้ายสิ่งของจากออฟฟิศ และวันเสาร์ยังเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ จึงทำให้ผู้คนนิยมในการขนย้ายสิ่งของอย่างแพร่หลาย หรืออาจจะเป็นวันพุธเองก็ได้ เพราะมีความเชื่อว่าเป็น “วันแห่งชัยชนะ” ซึ่งไม่ว่าจะกระทำอะไรก็ตาม จะประสบผลสำเร็จได้อย่างลุล่วง ปราศจากอุปสรรคนานา

อีกทั้งยังมีวิธีการเสริมเคล็ดลับโดยการอัญเชิญพระมาประดิษฐานไว้ภายในออฟฟิศ เพื่อเสริมสร้างสิริมงคลให้กับชีวิต

ขนของย้ายออฟฟิส ในวันฤกษ์ดี ช่วยเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต
ขนของย้ายออฟฟิส ในวันฤกษ์ดี ช่วยเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต

วันพฤหัสบดี ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี ควรหลีกเลี่ยงการขนย้ายสิ่งของในช่วงวันเสาร์ เพราะมีความเชื่อว่าเป็นวันคู่ศัตรูกับวันพฤหัสบดี ซึ่งจะทำให้เกิดการแก่งแย่งชิงกัน ดังนั้นแนะนำว่าให้ขนย้ายออฟฟิศไปในช่วงวันอื่นแทน เช่นวันอาทิตย์และวันจันทร์ เพราะถือว่าเป็นวันที่มีการเริ่มต้นใหม่ในสัปดาห์ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ร่มเย็นเป็นสุข อีกทั้งยังนำพาโชคลาภเข้ามาอีกด้วย

วันศุกร์ ในวันนี้มีความเชื่อว่าเทพเจ้าแห่งความสุขสถิตอยู่ด้วย แต่อย่างไรก็ตามหลีกเลี่ยงการใช้บริการขนย้ายสิ่งของในวันพุธ เพราะมีความเชื่อว่า “ดาวพุธ” เป็นดาวที่ไม่มั่นคง จีรัง มีแต่จะถดถอยลง โดยเฉพาะการขนย้ายบ้านหรือออฟฟิศ อาจจะไม่สามารถปักหลักได้อย่างถาวร ต้องย้ายบ่อยครั้ง

ดังนั้นควรจะแก้เคล็ดโดยการขนย้ายในวันจันทร์แทน เพราะเนื่องจากวันจันทร์เป็นวันแห่งการเริ่มต้นในการทำสิ่งต่างๆ ได้ดี และเป็นการนำพาโชคลาภเข้ามาอีกด้วย

วันเสาร์ ถึงแม้ว่าวันพุธจะเป็นวันคู่มิตรกับวันเสาร์ แต่หากสลับกันจะพบว่าไม่ใช่วันคู่มิตรแต่อย่างใด ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการใช้วันพุธเป็นฤกษ์ในการขนย้ายออฟฟิศ เพราะมีความเชื่อว่าเป็นวันแห่งความโชคร้าย ซึ่งจะทำให้เกิดความเป็นสิริมงคล และนำเรื่องร้ายๆ เข้ามา

2. การที่จะย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้าง?

การที่จะย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้าง?
การที่จะย้ายออฟฟิศ ต้องทําอะไรบ้าง?
  • สำรวจสถานที่แห่งใหม่ เพื่อที่จะจัดแจงพื้นที่ในการขนย้ายออฟฟิศ ต้องทำอะไรบ้าง
  • วางแผนในการขนย้ายสิ่งของจากออฟฟิศอย่างน้อยเป็นเวลา 15 – 30 วัน
  • จัดเตรียมและคัดแยกสิ่งของที่ต้องใช้งานภายในออฟฟิศ และไม่จำเป็นเพื่อนำไปกำจัด หรือบริจาค
  • แยกชิ้นส่วนเครื่องใช้ต่างๆ เพื่อที่จะประหยัดพื้นที่รถขนย้าย
  • จัดสิ่งของให้เป็นหมวดหมู่ เพื่อง่ายต่อการขนย้าย
  • ติดต่อล่วงหน้ากับบริษัทย้ายสถานประกอบการ เพื่อทำการนัดหมายวันและเวลาในการขนย้าย
  • ทำการขนย้ายสิ่งของไปยังสถานที่แห่งใหม่ ตามวันและเวลาที่ได้นัดหมายกับทางบริษัทย้ายสถานประกอบการ แล้วนำไปจัดวางได้ตามความเหมาะสม
บริษัทย้ายสถานประกอบการ ที่บริการดีเยี่ยม คุณภาพ
บริษัทย้ายสถานประกอบการ ที่บริการดีเยี่ยม คุณภาพ

ถึงแม้ว่าจะมีฤกษ์ยามที่เหมาะสมในแต่ละวัน แต่อย่างไรก็ตามการย้ายออฟฟิศ ด้วยความที่ในปัจจุบันนี้รูปแบบการใช้ชีวิตได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ซึ่งอาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องของวันและเวลาในการขนย้ายออฟฟิศ

สำหรับใครที่กำลังมองหาบริษัทย้ายสถานประกอบการ ที่บริการดีเยี่ยม คุณภาพคับ อย่าลืมใช้บริการที่บริษัทรุศดา ขนส่ง

บทความแนะนำ

” เช็คลิสต์ ส่งคอมพิวเตอร์ ไปต่างจังหวัด แบบถูกวิธีมีอะไรบ้าง? และแนะนำใช้บริการที่ไหนดี? บทความนี้มีคำตอบ