ส่งพัสดุแบบมีประกัน ราคากี่บาท? แล้วดีกว่าส่งแบบปกติอย่างไร เรามีคำตอบ

ส่งพัสดุแบบมีประกัน ราคากี่บาท? แล้วดีกว่าส่งแบบปกติอย่างไร เรามีคำตอบ
ส่งพัสดุแบบมีประกันราคากี่บาท? แล้วดีกว่าส่งแบบปกติอย่างไร เรามีคำตอบ

ลูกค้าอย่างเราๆ ก็อยากได้รับพัสดุส่งตรงถึงมือในสภาพที่สมบูรณ์ ครบถ้วน ไม่มีสูญหาย แต่ในขณะเดียวกันบางคนต้องแทบหัวเสีย หัวร้อน เพราะต้องเจอพัสดุที่ชำรุด สภาพไม่สมบูรณ์ และที่หนักไปกว่านั้นคือ พัสดุสูญหายในระหว่างการขนส่ง ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าจะต้องมีการ ส่งพัสดุแบบมีประกัน เพื่อคุ้มครองพัสดุหรือสินค้าให้คงสภาพสมบูรณ์ไปจนถึงปลายทาง ไม่มีการชำรุด หรือสูญหาย

1. ส่งพัสดุแบบมีประกัน คืออะไรไปดูกัน

การ ส่งพัสดุแบบมีประกัน คืออะไรไปดูกัน
การส่งพัสดุแบบมีประกัน คืออะไรไปดูกัน

การส่งพัสดุแบบมีประกัน คือ การขนส่งพัสดุหรือสินค้า โดยมีการบริการเสริมความคุ้มครองสินค้า หรือพัสดุ โดยบริษัทผู้ให้บริการขนส่ง ซึ่งผู้ให้บริการขนส่งจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ ในกรณีที่พัสดุเกิดความเสียหาย หรือสูญหายในระหว่างการขนส่ง ตามเงื่อนไขของประกันสินค้าของแต่ละบริษัท ซึ่งจะมีความแตกต่างกันออกไป

ซึ่งหากเกิดกรณีดังกล่าวที่ได้ยกตัวอย่างมานี้ ทางบริษัทผู้ให้บริการขนส่ง จะต้องมีการชดเชยเป็นเงินเทียบเท่ามูลค่าจริงของพัสดุที่เกิดความเสียหาย ให้แก่เจ้าของพัสดุ โดยวงเงินที่มีการชดเชยนั้นจะสูงสุดอยู่ที่ 50,000 บาท หรือมากกว่านั้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการประกันพัสดุของแต่ละบริษัท

2. ส่งพัสดุแบบมีประกัน ดีอย่างไร

ส่งของแบบมีประกัน ดีอย่างไร
ส่งของแบบมีประกัน ดีอย่างไร

สร้างความมั่นใจให้กับผู้ส่ง เมื่อเลือกใช้บริการส่งของแบบมีประกัน พัสดุหรือสินค้าทุกๆ ชิ้น ทางบริษัทขนส่งผู้ให้บริการนั้นจะมีการรับประกันตามเงื่อนไขที่กำหนด ดังนั้นหากใครที่กำลังส่งพัสดุนั้นสามารถอุ่นใจได้เลยว่าของที่ส่งจะถือมือปลายทางอย่างแน่นอน

มีการชดเชยค่าเสียหาย ในกรณีที่พัสดุของเราเกิดความเสียหายหรือสูญหายในระหว่างการขนส่งนั้น เจ้าของพัสดุจะได้รับค่าความเสียหายโดยที่ไม่เกินวงเงินที่ทางบริษัทขนส่งกำหนดไว้

สามารถซื้อประกันเพิ่มได้ หากพัสดุที่เราส่งไปนั้น มีมูลค่าที่สูงกว่าเพดานวงเงินของทางบริษัทขนส่งที่เราใช้บริการกำหนดไว้ ซึ่งเราสามารถซื้อประกันเพิ่ม ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความคุ้มครองพัสดุที่เราส่งไปนั้นครอบคลุมวงเงินที่สูงขึ้นได้นั่นเอง

ปลอดภัยหายห่วงได้เลย หากเราเลือกใช้บริการเสริมความคุ้มครองพัสดุของบริษัทขนส่ง ซึ่งทางบริษัทฯ นั้นจะมีการดูแลพัสดุของเราที่ส่งไปนั้นมีสภาพสมบูรณ์ ไม่ชำรุด หรือสูญหาย เมื่อถึงมือผู้รับปลายทาง ไม่เช่นนั้นทางบริษัทขนส่งเองจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบเสียเอง หากเกิดความเสียหาย หรือการสูญหายในระหว่างการขนส่ง

3. ส่งของมีค่า ทางไหนดี ที่จะได้รับความคุ้มครองอย่างสบายใจ

ส่งของมีค่า ทางไหนดี ที่จะได้รับความคุ้มครองอย่างสบายใจ
ส่งของมีค่า ทางไหนดี ที่จะได้รับความคุ้มครองอย่างสบายใจ

ทางไปรษณีย์ ถือเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีค่าใช้จ่ายในการขนส่งที่ไม่แพงอย่างมาก และความคุ้นเคยกับคนไทยเป็นจำนวนไม่น้อย โดยที่ไปรษณีย์นั้น มีบริการความคุ้มครองพัสดุในระหว่างการขนส่งจนกว่าจะถึงปลายทาง ตามมูลค่าของพัสดุที่จะมีการจ่ายให้เจ้าของพัสดุตามจริง ซึ่งลูกค้าคนไหนที่กำลังจะส่งของมีค่า ทางไหนดี  เราขอแนะนำทางไปรษณีย์เลย เพราะเขามีบริการซื้อความคุ้มครองเพิ่ม หากมีพัสดุนั้น มีมูลค่าที่สูงกว่าวงเงินสูงสุด

ทางบริษัทเอกชน ในยุคนี้มีบริษัทขนส่งพัสดุของเอกชนหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Kerry, Flash, Ninja Van, SCG Express, J&T, Nim Express, Best Express เป็นต้น ซึ่งบริษัทผู้ให้บริการเหล่านี้ล้วนมีการคุ้มครองพัสดุทุกรายการเป็นอย่างดี แถมยังสามารถเคลมได้อีกด้วย หากในกรณีที่เกิดการชำรุด สูญหาย หรือพัสดุนั้นไม่ถึงมือผู้รับปลายทาง ซึ่งเรียกได้ว่าหากใครได้ใช้บริการขนส่งพัสดุของบริษัทเอกชนนั้น ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลยล่ะ

ทางอากาศยาน ปัจจุบันการเดินทางของอากาศยานนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะใช้ระยะเวลาในการเดินทางด้วยความรวดเร็ว และปลอดภัยด้วย ไม่ใช่เพียงแต่การโดยสารเท่านั้น การขนส่งพัสดุด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการขนส่งที่มีมูลค่าสูง การขนส่งทางอากาศยานถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก หากมีความเร่งด่วนในการขนส่งที่ไม่ต้องใช้เวลาประมาณ 3 – 5 วัน ถึงแม้ว่าบางเจ้านั้นจะมีค่าใช้จ่ายในการขนส่งที่สูง แต่อย่างไรก็ตาม หากเทียบกับความคุ้มค่านั้น ถือว่าคุ้มค่าอย่างมาก

4. ส่งของแบบมีประกัน ems ราคาเท่าไหร่

ส่งพัสดุแบบมีประกัน ems ราคาเท่าไหร่
การส่งของแบบมีประกัน ems ราคาเท่าไหร่

ในส่วนของการส่งของแบบมีประกัน ems ราคาเท่าไหร่ ของทางไปรษณีย์ จะมีการให้บริการเสริมพิเศษ คือ ซื้อการประกันความคุ้มครองเพิ่มเติม โดยจะมีการคุ้มครองและประกันพัสดุทุกรายการจากความเสียหาย หรือสูญหายในระหว่างการขนส่ง ในกลุ่มพัสดุที่มีมูลค่าสูง ซึ่งมีการชดเชยค่าความเสียหายตามมูลค่าจริงของพัสดุนั้นๆ

โดยมีการเกินวงเงินสูงสุดถึง 50,000 สำหรับการขนส่งแบบ EMS ส่วนรูปแบบ Logist Post จะอยู่ในวงเงินสูงสุด 200,000 บาท สำหรับพัสดุที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 20 – 200 กิโลกรัม

รายละเอียดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการใช้บริการ สำหรับ EMS มีค่าบริการ 10 บาทในวงเงินประกันทุกๆ 500 บาท รวมค่าดำเนินการ 15 บาท เป็นทั้งหมด 525 บาท

ในกรณีที่พัสดุมีขนาดน้ำหนัก 20 กิโลกรัมขึ้นไป สำหรับการขนส่งภายในประเทศและบริการ Logist Post มีค่าบริการ 6 บาทต่อวงเงินประกันทุกๆ 500 และค่าดำเนินการ 15 บาท

ซึ่งการส่งพัสดุแบบมีประกัน เป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก เพราะจะทำให้เราอุ่นใจอย่างมาก ในระหว่างการขนส่งที่อาจจะเกิดการชำรุด แตกหัก หรือการสูญหาย แม้กระทั่งการที่พัสดุไปไม่ถึงผู้รับ ซึ่งหากมีการทำประกันไว้ก็จะทำให้พัสดุของเราอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่สูญหาย และที่สำคัญเลยไปถึงปลายทางอย่างแน่นอน

หากใครที่ต้องการใช้บริการส่งของแบบมีประกัน สามารถติดต่อได้ที่ห้างหุ้นส่วนจำกัด รุศดาขนส่ง เบอร์โทรศัพท์ 094-297-8954, 065-458-7987

บทความแนะนำ

” เช็คลิสต์ รถเฮียบรับจ้าง ดีอย่างไร? และเหมาะกับขนย้ายของแบบไหน? บทความนี้มีคำตอบ