ส่งของยังไงให้ถูก! ขนส่งของชิ้นใหญ่ ไปต่างจังหวัด แนะนำวิธีไหน ประหยัด ราคาคุ้มสุด ปลอดภัย

ส่งของยังไงให้ถูก! ขนส่งของชิ้นใหญ่ ไปต่างจังหวัด แนะนำวิธีไหน ประหยัด ราคาคุ้มสุด ปลอดภัย

เมื่อพูดถึงการขนส่งของชิ้นใหญ่ ไปต่างจังหวัด เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีข้อสงสัยและความกังวลใจเกิดขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย ว่าควรเลือกขนส่งอย่างไรดี ของรักของหวงที่เราจะส่งถึงจะปลอดภัย ไม่ได้รับความเสียหายหรือชำรุดระหว่างขนส่ง รวมถึงเรื่องค่าใช้จ่ายด้วยว่าส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัด ราคาเท่าไหร่ ส่งของยังไงให้ถูก ประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากบริษัทและรูปแบบการขนส่งก็มีให้เลือกใช้บริการอย่างหลากหลาย บทความนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดกันว่าวิธีไหน ประหยัด ราคาคุ้มสุด รวมถึงปลอดภัยมากที่สุดด้วย

1. เคล็ดลับการขนส่งของชิ้นใหญ่ ไปต่างจังหวัด ที่ทั้งประหยัด คุ้มค่า และปลอดภัย

1.1 เลือกประเภทของรถขนส่งให้เหมาะสม

เคล็ดลับการขนส่งของชิ้นใหญ่ ไปต่างจังหวัด ที่ทั้งประหยัด คุ้มค่า และปลอดภัย

ในการขนส่งของชิ้นใหญ่หรือขนส่งของหนักไปต่างจังหวัดนั้น เรื่องแรกที่จะช่วยให้เราสามารถประหยัดต้นทุนและยังลดความเสี่ยงต่อการที่ของที่ส่งจะเสียหายลงได้ก็คือการเลือกประเภทของรถขนส่งให้เหมาะสม ว่าของที่เราจะส่งนั้นมีขนาดและน้ำหนักเท่าไหร่ แล้วจึงมาดูว่าจะใช้รถกระบะ, รถ 6 ล้อ, รถเทเลอร์ หรือรถสิบล้อ ในการขนส่ง เพราะหากเลือกรถที่ใหญ่เกินไปย่อมนำมาซึ่งต้นทุนที่สูงขึ้น แต่ถ้าเล็กเกินไปก็เสี่ยงที่สินค้าจะเสียหายระหว่างการขนส่งได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังต้องดูด้วยว่ารถที่จะใช้นั้นเป็นแบบตู้ทึบ หรือมีผ้าใบเอาไว้ป้องกันสินค้าด้วยหรือไม่

1.2 ตรวจสอบข้อมูลจากหลายๆ ที่

วิธีแพ็คของแตกง่ายที่ถูกต้อง ขนส่งของชิ้นใหญ่

หลังจากเลือกได้แล้วว่าควรที่จะเลือกรถแบบใดในการขนส่ง เรื่องต่อมาที่เราต้องพิจารณาก็คือ การเปรียบเทียบข้อมูลของบริษัทรับจ้างขนส่งแต่ละแห่ง ว่าที่ไหนน่าจะลงตัวกับที่เรากำลังมองหามากที่สุด ซึ่งในปัจจุบันมีแหล่งข้อมูลออนไลน์มากมายให้เราได้ค้นหาข้อมูล หรือจะใช้การสอบถามจากคนรู้จักที่เคยใช้บริการมาก่อนก็ได้เพื่อความมั่นใจ โดยสิ่งที่เราต้องเปรียบเทียบก็คือราคาของค่าขนส่งตามขนาดหรือน้ำหนัก การเหมาเที่ยว ระยะทาง รวมถึงมาตรฐานในการบริการด้วย

1.3 ต่อรองราคาอย่างมืออาชีพ

หากถามว่าส่งของยังไงให้ถูก ก็ต้องบอกว่าควรที่จะรู้จักต่อรองราคาอย่างมืออาชีพ เพื่อความประหยัดและคุ้มค่า โดยเมื่อเราเปรียบเทียบเงื่อนไขและราคาของผู้ให้บริการรายต่างๆ แล้ว ก็ถึงเวลาสอบถามราคาและส่วนลดค่าขนส่ง ซึ่งแต่ละแห่งมักจะมีส่วนลดให้ลูกค้าในกรณีต่างๆ อยู่แล้วเพียงแต่บางกรณีเราอาจจำเป็นที่จะต้องใช้สิทธิ์หรือสอบถามเพิ่มเติมเองด้วย โดยเฉพาะเมื่อต้องขนส่งของหนักไปต่างจังหวัดระยะทางไกลๆ ลองถามผู้ให้บริการว่าแต่ละช่วงระยะทางมีค่าขนส่งอย่างไร มีส่วนลดหรือไม่ หรือหากใช้บริการต่อเนื่องอัตราค่าขนส่งจะยืดหยุ่นได้อีกไหม สามารถแชร์ตู้คอนเทนเนอร์หรือเที่ยวรถกับเจ้าอื่นได้หรือเปล่าเพื่อช่วยในการลดต้นทุน เป็นต้น

1.4 แพ็กพัสดุที่จะส่งให้แน่นหนามากที่สุด

ขนส่งของชิ้นใหญ่ แพ็กพัสดุที่จะส่งให้แน่นหนามากที่สุด

เมื่อต้องการขนส่งของชิ้นใหญ่ ไปต่างจังหวัด นอกจากการเลือกบริษัทขนส่งและประเภทของรถขนส่งแล้ว ตัวเราเองก็ควรที่จะต้องมีการป้องกันสินค้าในเบื้องต้นเองด้วยโดยการแพ็กหรือห่อหุ้มของที่จะส่งให้มิดชิดแน่นหนา เพื่อป้องกันความเสียหายหรือชำรุดระหว่างการขนส่ง ยิ่งกับของที่มีราคาแพงและเสียงที่จะแตกหักอย่างเปียโน รูปปั้น เครื่องแก้วหรือกระจก ยิ่งต้องพิถีพิถันในการป้องกันเป็นพิเศษ โดยหากเป็นกระจกควรที่จะต้องใช้เทปกาวปิดที่หน้ากระจกเพื่อลดการสั่นสะเทือนจนอาจแตกเสียหายและมีแผ่นกั้นระหว่างตัวสินค้ากับวัสดุอื่นๆ ด้วย

1.5 ตรวจสอบสถานะของสินค้าเป็นระยะ

การขนส่งของชิ้นใหญ่ ไปต่างจังหวัดไกลๆ นั้นมักต้องใช้เวลาขนส่งค่อนข้างนาน ซึ่งของบางอย่างนั้นอาจจะเป็นของรักของหวงของเราที่ไม่อยากให้เกิดการชำรุดเสียหาย หรือเกิดอุบัติเหตุระหว่างการขนส่ง ดังนั้นจึงควรต้องตรวจสอบสินค้าที่ส่งได้ว่าเดินทางถึงไหนแล้ว มีความผิดพลาดอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่า หากเป็นไปได้ควรเลือกใช้บริการจากบริษัทขนส่งที่มีระบบการติดตามสินค้าที่รวดเร็วหรือแบบเรียลไทม์ เพื่อความอุ่นใจ และเมื่อถึงที่หมายแล้วควรต้องตรวจสอบสินค้าอีกครั้งว่ายังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์เหมือนเดิมหรือไม่

1.6 เลือกบริษัทที่มีการรับประกันความเสียหายระหว่างขนส่ง

บริการรถรับจ้างทั่วไป ย้ายบ้าน ขนของชิ้นใหญ่

นอกจากเรื่องส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัด ราคาเท่าไหร่แล้ว สิ่งที่เราอยากแนะนำเพิ่มเติมก็คือการเลือกบริษัทที่มีการรับประกันความเสียหายระหว่างขนส่งสินค้า ซึ่งบางกรณีอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตามเงื่อนไขของแต่ละบริษัท แต่ถ้าเป็นของที่เสี่ยงต่อการชำรุดเสียหายก็ควรที่จะยอมจ่ายเพิ่ม เพื่อความอุ่นใจ เพราะบางครั้งความคุ้มค่าไม่ได้วัดกันจากราคาที่ถูกกว่าเสมอไป แต่ยังขึ้นอยู่กับความเป็นมืออาชีพของบริษัทและพนักงานที่มีหน้าที่ขนส่งสินค้าด้วย คงไม่ดีแน่ถ้าเพียงแค่ยกของขึ้นรถก็ทำให้สินค้ามีรอยขูดขีด หรือแตกหักใช่ไหมล่ะ?


อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนน่าจะพอมีความเข้าใจมากขึ้นว่าทำอย่างไรจึงจะสามารถขนส่งของชิ้นใหญ่ ไปต่างจังหวัดได้อย่างประหยัด คุ้มค่า และปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งหากคุณกำลังมองหาบริษัทขนส่งสินค้ามืออาชีพ หจก.รุศดาขนส่ง โลจิสติกส์ ของเราก็เป็นอีกตัวเลือกที่คุณสามารถวางใจได้ ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเรื่องการขนส่งมาอย่างยาวนาน พร้อมทีมงานมืออาชีพที่จะช่วยให้คุณอุ่นใจว่าสินค้าจะเดินทางถึงที่หมายอย่างปลอดภัย ในราคาค่าขนส่งที่ยุติธรรมและคุ้มค่า ท่านที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากช่องทางการติดต่อบนหน้าเว็บไซต์ของเราได้เลยครับ

บทความแนะนำ

” วิธีแพ็คต้นไม้ส่ง แพ็คผลไม้ ไม่ช้ำ! ปลอดภัย ทำได้ง่ายๆ พร้อมแนะนำแพ็คลงตะกร้า VS แพ็คลงกล่อง แบบไหนปลอดภัย ? บทความนี้มีคำตอบ