รีวิว รถขนส่งสินค้า แบบไหน? ช่วยป้องกันสินค้าได้ดีที่สุด ปี 2023

รีวิว รถขนส่งสินค้า แบบไหน? ช่วยป้องกันสินค้าได้ดีที่สุด ปี 2023
รีวิว รถขนส่งสินค้า แบบไหน? ช่วยป้องกันสินค้าได้ดีที่สุด ปี 2023

ในตอนนี้หลายคนกำลังต้องการขนส่งสินค้า พัสดุ ข้ามจังหวัดด้วยตนเอง แต่เนื่องด้วยภาระหรือข้อจำกัดบางอย่างที่หลายคนเบนเข็มเลือกที่จะใช้บริการ รถขนส่งสินค้า ซึ่งบนโลกใบนี้ก็มีรถรับจ้างส่งพัสดุหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ในการขนส่งของเรา แถมยังอำนวยความสะดวกในเรื่องของระยะเวลาที่เหมาะสมในการส่งตรงถึงปลายทาง

1. ทำไมต้องใช้บริการรถรับจ้างขนส่งพัสดุ เพราะเหตุใด ?

ทำไมต้องใช้บริการ รถขนส่งสินค้า  เพราะเหตุใด ?
ทำไมต้องใช้บริการรถขนส่งสินค้า เพราะเหตุใด ?

การเลือกใช้บริการรถขนส่งพัสดุนั้น ถือเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมากสำหรับคุณในยุคปัจจุบัน เพราะบางบ้านนั้นไม่ได้มีรถกระบะ หรือบางคนนั้นอาจจะมีภาระในชีวิตประจำวันร้อยพันแปด โดยเฉพาะคนในเมืองที่ต้องการขนย้ายสิ่งของจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง แถมบางคนนั้นยังมีสัมภาระมากมาย จึงทำให้การเลือกใช้บริการขนส่งพัสดุนั้น สามารถตอบโจทย์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ซึ่งข้อดีของการใช้บริการ รถขนส่งสินค้า คือ ช่วยผ่อนแรงเพราะหากเราขนของด้วยตนเอง แล้วยังมีจำนวนมาก คงนึกภาพออกว่าต้องเมื่อยสายตัวแทบขาดขนาดไหน หากไม่มีคนอื่นๆ เข้าช่วยแบ่งเบาภาระตรงนี้ไป แต่หากเราใช้บริการนั้น จะทำให้เราสบายขึ้นเยอะ

เพราะไม่ต้องมานั่งยกของออกจากบ้าน แถมหลายๆ บริษัทนั้น ก็มีจะพนักงานช่วยขนของ ก็จะเป็นการช่วยผ่อนแรงเราได้ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะสินค้าแตกหักง่าย ทางไหนดี ที่สำคัญเลยหากต้องขนย้ายจากชั้นที่สูงๆ อาจจะเสี่ยงก่อให้เกิดอุบัติเหตุตามมา หากเป็นบ้าน

ต่อมาก็จะเป็นการช่วยประหยัดเวลา โดยส่วนใหญ่แล้วบริษัทขนส่งพัสดุหลายๆ แห่งนั้น จะมีพนักงานที่เชี่ยวชาญในการขนย้าย ซึ่งมีประสบการณ์ไม่น้อย ซึ่งบางคนนั้นอาจจะมีพัสดุในการขนย้ายเป็นจำนวนมาก

อาจจะทำให้ไม่สามารถจัดแจงว่าจะวางพัสดุให้เหมาะสมและลงตัว แต่หากเลือกใช้บริการขนส่ง จะมีพนักงานช่วยจัดสรรพื้นที่และปริมาณของพัสดุได้อย่างแม่นยำ และลงตัว ซึ่งจะช่วยในการประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น

และสุดท้ายกับการช่วยที่ประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งผลพวงจากการจัดระเบียบอย่างลงตัวจากพนักงานนี่เอง ทำให้ลดเวลาที่ต้องขนย้ายหลายรอบ ซึ่งส่งผลให้เปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ดังนั้นหากมีพนักงานระดับมืออาชีพก็จะช่วยในการจัดระเบียบและประหยัดเวลาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

2. รถขนส่งสินค้าประเภทไหน ที่ได้รับความนิยม ช่วยป้องกันพัสดุได้ดีที่สุด ?

รถขนส่งสินค้า ประเภทไหน ที่ได้รับความนิยม
รถขนส่งสินค้าประเภทไหน ที่ได้รับความนิยม

รถรับจ้างกระบะ ถือเป็นประเภทรถรับจ้างขนส่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากจะมีขนาดที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไปแล้ว แถมยังสามารถใช้งานบรรทุกได้อย่างเต็มที่ แถมยังสามารถเข้าไปในซอยที่มีความแคบ

โดยเฉพาะหอพัก อพาร์ทเมนท์ แมนชั่นหลายแห่งที่ไม่ได้มีที่ตั้งริมถนน หรือเดินรถได้ทางเดียว ซึ่งมีประเภทย่อยๆ รถตู้ทึบ, รถคอกเพลา ซึ่งสามารถป้องกันฝน ฝุ่นละออง และมลภาวะต่างๆ จากภายนอก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความเสียหายของพัสดุก็ได้

รถตู้ทึบรับจ้าง ซึ่งรถตู้ทึบรับจ้างก็นับว่าได้รับความนิยมไม่แพ้กับรถกระบะขนส่ง โดยมีการออกแบบให้มีความมิดชิดรอบด้าน ซึ่งช่วยในการป้องกันมลภาวะและอากาศจากาภายนอก นอกจากนี้ยังมีการใช้วัสดุที่แตกต่างกัน ทั้งนี้เพื่อความเหมาะสมในการขนย้ายพัสดุ เช่น หากเป็นการขนส่งของแตกง่าย ทางไหนดี สินค้าแตกง่าย ก็ต้องใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงแต่มีวัสดุกันกระแทก

ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการแตกหักของพัสดุ หรือหากเป็นการขนส่งอาหาร จะต้องใช้วัสดุที่สามารถทำความสะอาดง่าย ไม่มีสารเปื้อน ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัย

รถรับจ้างเทรลเลอร์ เหมาะขนส่งสินค้าชนิดไหนบ้าง?
รถรับจ้างเทรลเลอร์ เหมาะขนส่งสินค้าชนิดไหนบ้าง?

รถรับจ้างเทรลเลอร์ นับว่าเป็นประเภทรถรับจ้างที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะด้วยที่รถเทรลเลอร์นั้นค่อนข้างที่จะมีความยาวอย่างมาก ซึ่งหลายคนมักจะมองข้ามอย่างมากในการจัดวางพัสดุ

แต่ในความเป็นจริงแล้วหากไม่มีการจัดวางที่ดีอาจจะทำเกิดการแตกเสียหายของพัสดุก็เป็นไปได้โดยเฉพาะการขนส่งของแตกง่าย ทางไหนดี สินค้าแตกง่าย ที่ต้องการทะนุถนอมในการขนย้ายเป็นพิเศษ และความสมบูรณ์ของพัสดุที่จะส่งไปยังมือของผู้รับปลายทางนั่นเอง

รถรับจ้างแบบตู้เปิดข้างได้  หรือมีชื่อเรียกอีกว่า “รถตู้เปิดปีก” ซึ่งรถขนส่งประเภทนี้สามารถขนพัสดุได้อย่างเต็มที่ เพราะด้วยมีขนาดความยาวและกว้าง จึงทำให้มีการจุของที่มีความสูง หรือความยาวได้อย่างไม่มีจำกัด โดยทั่วไปแล้วรถตู้แบบเปิดข้างมีความยาวอยู่ที่ 5.5 – 7.5 เมตร ถือว่าเป็นรถที่มีการตอบสนองในการขนย้ายพัสดุได้อย่างดีเยี่ยมนั่นเอง

รถบรรทุกแบบมีคอก สุดท้ายเลยกับรถบรรทุกมีคอก หรือมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “รถบรรทุกติดคอกสูง” โดยรถประเภทนี้นิยมในการขนย้ายพัสดุประเภทวัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ งานเหล็ก โครงหลังคา เมทัลชิท และเครื่องจักรกลที่มีน้ำหนักมากกว่า 10 ตัน เพราะด้วยที่มีพื้นที่ที่สามารถบรรจุพัสดุเหล่านี้ได้อย่างไม่มีจำกัด

ขนส่งของแตกง่ายทางไหนดี?
ขนส่งของแตกง่ายทางไหนดี?

จบไปแล้วนะครับสำหรับการรีวิว รถขนส่งสินค้า ซึ่งหลายคนๆ ก็ได้เข้าแล้วว่ารถแต่ละประเภทนั้นก็จะมีการใช้งานขนส่งพัสดุที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้เพื่อความเหมาะสม และปลอดภัยจนกว่าถึงมือผู้รับปลายทาง เช่น รถตู้ทึบรับจ้าง ก็จะตอบโจทย์อย่างมาก

เพราะมีการใช้วัสดุที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะการขนส่งของแตกง่าย ทางไหนดี สินค้าแตกง่าย ซึ่งจะต้องใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงแต่ต้องเสริมด้วยวัสดุป้องกันการกระแทก

หากใครที่ต้องการใช้บริการรถรับจ้างแบบครบวงจรสามารถใช้บริการได้ที่ รุศดาโลจิสติกส์ ติดต่อได้ที่เบอร์ 094-297-8954, 065-458-7987

บทความแนะนำ

” ส่งผลไม้ ขนส่งไหนดี? แนะนำ รุศดาโลจิสติกส์ บริการส่งของด่วน สะดวก ราคาถูก บทความนี้มีคำตอบ