เทคนิค! ส่งพัสดุแช่เย็น ควบคุมอุณหภูมิยังไงไม่ทำให้สินค้าเสียหาย? และวิธีแพ็คสินค้าแช่เย็นอย่างถูกวิธี

เทคนิค! ส่งพัสดุแช่เย็น ควบคุมอุณหภูมิยังไงไม่ทำให้สินค้าเสียหาย? และวิธีแพ็คสินค้าแช่เย็นอย่างถูกวิธี

1. การควบคุมอุณหภูมิสำหรับการส่งพัสดุแช่เย็น

รถเทรลเลอร์รับจ้าง ขนส่งอาหารแช่เย็น

การเตรียมอุณหภูมิก่อนการขนส่ง ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการส่งพัสดุแช่เย็น เพราะถ้าคุณต้องการจะส่งพัสดุแบบแช่แข็ง คุณจะต้องมีการแช่แข็งให้เรียบร้อยก่อน เพื่อให้สามารถดำเนินการจัดส่งได้อย่างทันท่วงที และลดโอกาสที่จะเกิดการเน่าเสียระหว่างการขนส่งได้

เพราะว่าประเทศไทยเราเป็นเมืองร้อน ซึ่งโอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์ที่ส่งผลเสียต่อสิ่งของที่จัดส่งก็คือ เกิดการเน่าเสียก่อนจะส่งถึงที่หมาย ดังนั้นการเตรียมการที่พร้อม จึงจะเป็นโอกาสที่ดีในการที่จะลดความเสี่ยงอันเกิดจากความร้อน ที่มาแทนที่ความเย็นทำให้การส่งพัสดุแช่เย็นเกิดเน่าเสียได้

ซึ่งหากมีการแช่แข็งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเป็นการดำเนินการจัดส่งภายในหนึ่งวัน เท่ากับว่าการของคุณในครั้งนี้จะไม่เกิดเหตุการณ์พัสดุเน่าเสียอย่างแน่นอน และยังทำให้ผู้รับเกิดความประทับใจในความใส่ใจของคุณอีกด้วย  แต่ถ้าจะให้ดี ใช้ในการส่งจะดีที่สุด

รถบรรทุก 4 ล้อขนส่งอาหารแช่เย็น

การเตรียมน้ำแข็งแห้งช่วยได้ ถือเป็นการแพ็คของแช่แข็งที่ดีที่สุดในการทำเพื่อขนส่งเลยก็ว่าได้ เพราะหากใช้สิ่งอื่นๆ มากกว่านี้ ก็จะเป็นการสิ้นเปลืองได้ เพราะน้ำแข็งอาจจะมีราคาถูกกว่าการใช้สิ่งของอื่นๆ ในการขนส่ง หรือช่วยรักษาความเย็นของพัสดุที่จัดส่งนั้นเอง

 การใช้น้ำแข็งจริงในกรณีจัดส่งเอง เรียกว่าเป็นรถส่งของแช่เย็นเลยก็ว่าได้ แต่ก็ถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการส่งของแช่เย็น เพราะทำให้สินค้าหรือพัสดุของคุณสามารถถึงที่หมายได้อย่างไม่เน่าไม่เสียอย่างแน่นอน ทำให้คุณสามารถดำเนินการจัดส่งได้อย่างสบายใจ และผู้รับก็มีความสบายใจด้วย

รถกระบะขนส่งอาหารแช่เย็น

 การนำพัสดุไว้ในห้องโดยสารเป็นการขนส่งอาหารแช่เย็นที่สามารถดำเนินการส่งได้ แต่ถ้าในลักษณะนี้อาจจะเป็นการขนส่งด้วยตนเอง ซึ่งจะเกิดความยุ่งยาก และเกิดความไม่สะดวกในการขนส่งได้ เพราะต้องไปด้วยตัวเอง ทำให้การแพ็คของแช่แข็งส่งกับขนส่งเป็นอะไรที่สะดวกกว่านั้นเอง

การนำพัสดุไว้ในกระติกเก็บความเย็นเป็นการส่งพัสดุแช่เย็นที่สบายใจเป็นอย่างมาก แต่ก็ถือว่าเป็นการส่งที่ใช้ต้นทุนในการส่งที่สูงมาก เนื่องจากต้องใช้กระติกทั้งใบในการขนส่งไปด้วย นอกจากนั้น อาจจะต้องเดินทางไปขนส่งด้วยตัวเองด้วย แต่จะจ้างขนส่งก็ได้เหมือนกัน เพื่อความสะดวกนั้นเอง

2. การแพ็คสินค้าเพื่อขนส่งพัสดุแช่เย็น

วิธีแพ็คของแช่แข็งอย่างถูกต้อง

แพ็คสินค้าให้มิดชิดเป็นวิธีการที่ดีที่สุดในการส่งพัสดุแช่เย็น เพราะจะทำให้คุณสามารถส่งพัสดุไปได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้คุณสามารถส่งได้อย่างไม่ต้องห่วงว่าจะไปกระแทกกับอะไรหรือไม่ และควรจะป้องกันน้ำไหลออกมาจากพัสดุด้วย เพราะจะทำให้ชิ้นอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับความเสียหายไปด้วย

ซึ่งทางที่ดีควรมีถุงพลาสติกในห่อและบรรจุให้เรียบร้อย เพื่อให้เกิดความสบายใจในการขนส่ง และทำให้คุณสามารถขนส่งไปได้อย่างสะดวกสบาย เรียกว่าจะเป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอน เพราะทำให้ขนส่งอาหารแช่เย็นได้อย่างง่ายดาย และไม่ทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนนั้นเอง

ขนส่งอาหารแช่เย็น ด้วยวิธีไหนบ้าง?

บรรจุน้ำแข็งอัดน้ำแข็งให้สนิทถึงเป็นอีกหนึ่งวิธีแพ็คของแช่แข็งยอดนิยม และสามารถใช้งานได้อย่างได้ผลอีกด้วย เพราะว่าทำให้สิ่งของที่คุณดำเนินการจัดส่งไม่เกิดการเน่าเสียอย่างแน่นอน ทำให้คุณสามารถจัดส่งได้อย่างสะดวกสบายและเรียบง่าย

ใช้กล่องเก็บความเย็นในการขนส่งเป็นการขนส่งอาหารแช่เย็นที่ดีมาก เพราะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และทำให้คุณสามารถดำเนินการจัดส่งได้อย่างเรียบง่าย เรียกว่าช่วยให้คุณสามารถจัดส่งได้อย่างสะดวกสบายเลยก็ว่าได้ เพราะถึงที่หมายอย่างสมบูรณ์เป็นที่พอใจของผู้รับอย่างแน่นอน

ใช้กระติกน้ำแข็งในการบรรจุ อาจจะแย่กว่ารถส่งของแช่เย็นหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นวิธีการที่ดีในการขนส่ง ทำให้คุณสามารถส่งของได้อย่างสะดวกสบาย และเรียบง่าย เรียกว่าเป็นประโยชน์ต่อคุณเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

รถขนส่งพัสดุแช่เย็นที่ไหนดี

ใช้กล่องเก็บความเย็นในการแพ็คถือเป็นการส่งพัสดุแช่เย็นที่สร้างความสบายใจให้กับผู้ส่งและผู้รับมากที่สุด เพราะสามารถวางใจได้เลยว่า พัสดุที่จัดส่งไป จะไม่เกิดความเสียหาย และจะไม่เน่าเสียระหว่างการขนส่งอย่างแน่นอน ทำให้คุณสามารถจัดส่งได้อย่างสบายใจ และหมดห่วงเรื่องเสียก่อนถึงปลายทาง

แต่ก่อนการจัดส่งจะต้องดำเนินการแช่เย็นพัสดุให้เรียบร้อยก่อน ให้มั่นใจได้ว่าพัสดุของคุณมีความเย็นมากพอและสามารถเก็บลงในกล่องเก็บความเย็นได้อย่างแน่นอน และสามารถรักษาความเย็นจนไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างอุ่นใจนั้นเอง

3. สรุปการส่งพัสดุแช่เย็น

การส่งพัสดุแช่เย็นเป็นกระบวนการจัดส่งที่ยุ่งยากที่สุด เพราะมีหลายเรื่องที่ต้องคำนึงถึง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการจัดส่ง และเพื่อให้พัสดุถึงจุดหมายปลายทางอย่างไม่เน่าเสีย ทำให้คุณต้องมีการเตรียมการเป็นอย่างดี เพื่อให้พัสดุของคุณสามารถถูกส่งถึงที่หมายอย่างสมบูรณ์แบบ

สำหรับท่านใดที่ต้องการจัดส่งพัสดุแบบที่ต้องมีการรักษาความเย็น สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาทางหจก.รุศดาขนส่งได้ทางเบอร์ 094-297-8954  เพราะเรามีความชำนาญในการจัดส่งพัสดุ ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อให้ท่านได้คำตอบที่เป็นประโยชน์นั้นเอง

บทความแนะนำ

” รวมข้อดี-ข้อเสีย รถขนส่งตู้ทึบ ดีจริงไหมและเหมาะขนส่งสินค้าชนิดไหนมากที่สุด!บทความนี้มีคำตอบ