แชร์ประสบการณ์ ! ขนส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัด ควรใช้วิธีไหนดี ? ช่วยป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นได้

แชร์ประสบการณ์ ! ขนส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัด ควรใช้วิธีไหนดี ? ช่วยป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นได้

คงมีหลายครั้งที่คุณต้องการขนของ, ขนสัมภาระ, ขนสินค้าข้ามจังหวัดด้วยตัวเอง แต่เพราะภาระหลายด้าน ทำให้ไม่สามารถดำเนินการเองได้ โดยเฉพาะการเลือกขนส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัด ซึ่งถือเป็นการขนย้ายที่ต้องใช้ความระมัดระวังสูง จึงควรเตรียมพร้อมและเลือกวิธีขนส่งที่เหมาะสม เพราะหากขนส่งผิดวิธี เอียงตู้เย็นมากเกินไป สารทำความเย็นในคอมเพรสเซอร์ จะไหลเข้าไปค้างอยู่ในแผงระบายความร้อนหลัง จนทำให้ตู้เย็นเสียหายได้

1. เตรียมแพ็กให้พร้อม ก่อนขนส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัด

1.1 นำของในตู้เย็นออกทั้งหมด

ก่อนที่จะขนส่งตู้แช่แข็ง หรือตู้เย็นไปต่างจังหวัด ควรนำอาหาร, กล่องพลาสติก, กล่องใส่ผักในตู้เย็น และชั้นวางทั้งหมดออกให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้เสี่ยงเกิดความเสียหายระหว่างทาง, ไม่ให้อาหารเน่าเสีย จนส่งกลิ่นเหม็นรบกวนเพื่อนร่วมทาง, ไม่ให้มีสีเสียงดังที่เกิดจากการกระแทก ซึ่งอาจรบกวนสมาธิคนขับ ทั้งยังช่วยลดน้ำหนักตู้เย็น ตู้แช่ได้อีกด้วย

1.2 ทำความสะอาดให้เรียบร้อย

หลังจากนำของออกจนหมดแล้ว ควรทำความสะอาดทั้งภายนอกและภายในอย่างพิถีพิถัน พร้อมทั้งละลายน้ำแข็งให้หมด เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำแข็งที่เหลือค้าง รวมทั้งของเหลวและเศษอาหาร ไหลออกมาเลอะเทอะระหว่างขนย้าย ซึ่งอาจเป็นเหตุให้การขนส่งเครื่องใช้ ไฟฟ้าไปต่างจังหวัดล่าช้าได้

1.3 ซีลตู้ให้แน่นหนา

เมื่อทำความสะอาดเรียบร้อย จนพร้อมขนส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัดแล้ว ให้นำพลาสติกแรปมาพันรอบตู้ หรือใช้เทปกาวปิดทับบานประตูให้ครบทุกด้าน เพื่อป้องกันไม่ให้ฝาประตูเปิดออกระหว่างขนย้าย ซึ่งอาจเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายได้

1.4 หุ้มมุมตู้เย็น

นำผ้าที่ค่อนข้างหนา กระดาษลัง โฟม หรือฟองน้ำ มาหุ้มที่มุมทุกด้านให้เรียบร้อย เพื่อที่จะป้องกันความเสียหาย ระหว่างขนส่งเครื่องใช้ ไฟฟ้าไปต่างจังหวัด

2. ทางเลือกในการขนส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัด

2.1 ส่งทางรถกระบะรับจ้าง

การขนส่งตู้แช่แข็ง ตู้เย็น เครื่องใช้ไฟฟ้า และเฟอร์นิเจอร์ด้วยรถกระบะรับจ้าง เป็นภาพที่คนทั่วไปเห็นจนชินตา เพราะเป็นทางเลือกที่สะดวก ราคาย่อมเยา หาจ้างได้ง่าย แต่หลายครั้งที่อาจเกิดปัญหาระหว่างการขนย้าย เพราะถ้าหากไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขาดความระมัดระวัง จนเอียงตู้เย็นมากเกินไปขณะขนย้าย ซ้ำร้ายไปกว่านั้น บางรายถึงกับจับตู้เย็นนอนลง เพราะต้องการวางตู้เย็นให้มั่นคง แต่ไม่ทันตระหนักว่า นั่นอาจทำให้ตู้เย็นเสียหายแบบถาวรเลยก็ได้

2.2 ส่งทางรถทัวร์

การขนส่งด้วยรถทัวร์ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทราบกำหนดเวลารับของค่อนข้างแน่นอน แต่อาจมีรายละเอียดของการรับฝากสินค้า ที่จะแตกต่างกันไปในแต่ละบริษัท แต่โดยภาพรวมแล้ว ตู้เย็นที่ฝากจะต้องไม่มีขนาดใหญ่ หรือไม่ส่งของหนักจนเกินไป ไม่เช่นนั้นอาจถูกปฏิเสธการให้บริการ รวมถึงกรณีที่มีสัมภาระโหลดไว้จนเต็มช่องเก็บของแล้ว ก็จะถูกปฏิเสธการรับฝากได้เช่นกัน

2.3 ส่งทางไปรษณีย์ไทย

การขนส่งผ่านโลจิสโพสต์ของไปรษณีย์ไทย นับว่ามีความปลอดภัยได้มาตรฐาน สามารถ Tracking ติดตามพัสดุได้ตลอดเวลา แต่อาจมีข้อจำกัดว่า ไม่รับของส่งของหนักเกิน 200 กิโลกรัม รวมถึงของที่ใหญ่เกิน 150 x 200 x150 เซนติเมตร ถ้าหากด้านใดด้านหนึ่งยาวเกินขนาดที่กำหนด จะต้องชำระค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วย ซึ่งตู้เย็นขนาดใหญ่เกิน 10 คิวขึ้นไป ก็มักจะสูงเฉลี่ยประมาณ 160 เซนติเมตรแล้ว

2.4 ส่งกับบริษัทขนส่งเอกชน

การขนส่งตู้เย็น ตู้แช่กับบริษัทเอกชน จะมีความยืดหยุ่นสูง ลูกค้าสามารถเลือกวันและเวลาที่สะดวกได้เอง ไม่ต้องขนส่งตามรอบหรือตารางเวลาเดินรถ โดยมีบริการรับตู้เย็นตั้งแต่สถานที่ต้นทางและส่งตรงถึงปลายทาง ไม่ต้องขนขึ้นรถเพื่อมาส่งที่สำนักงานด้วยตนเอง รวมถึงไม่ต้องไปรอรับของที่ท่ารถหรือสถานีปลายทาง อีกทั้งยังมีคนคอยดูแลสินค้าระหว่างทาง มีการรับประกัน มีทีมงานช่วยแพ็กของ ที่สำคัญคือไม่มีข้อกำจัดเรื่องของขนาดตู้เย็นให้ต้องกังวลใจเลย

3. รุศดาขนส่ง │ ส่งเครื่องใช้ ไฟฟ้าไปต่างจังหวัด ปลอดภัย 100%

บริษัทรุศดาขนส่ง บริการรับจ้างขนส่งตู้แช่แข็ง, ตู้เย็น, เครื่องใช้ไฟฟ้า, เฟอร์นิเจอร์ และสินค้าทุกชนิด รวมถึงขนของย้ายบ้าน, ย้ายคอนโด, ย้ายสำนักงาน, ย้ายโรงงาน โดยมีทีมงาน

รุศดาขนส่ง │ ส่งเครื่องใช้ ไฟฟ้าไปต่างจังหวัด ปลอดภัย 100%

มืออาชีพช่วยดูแลตั้งแต่เริ่มต้น จนกระทั่งสินค้าถึงปลายทาง ขนส่งของด้วยรถหลากหลายขนาด เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด เช่น รถ 4 ล้อมีคอก, รถ 4 ล้อตู้ทึบ, รถ 6 ล้อกระบะเปิดข้าง, รถ 10 ล้อมีผ้าใบ, รถ 10 ล้อตู้ทึบ จะส่งตู้เย็น ส่งของหนักขนาดไหน รุศดาขนส่งช่วยดูแลได้แน่นอน พร้อมรับประกันความปลอดภัยเต็มที่

3.1 ขั้นตอนการทำงานในภาพรวม

  • หากลูกค้าสะดวกนัดพบ เราสามารถไปประเมินราคาที่หน้างานได้เลย แต่ถ้าท่านไม่สะดวก สามารถถ่ายรูปส่งหาเราผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมระบุสถานที่ต้นทางและปลายทาง เพื่อขอรับราคาประเมินได้เช่นกัน
  • วางแผนการขนย้ายกับทีมงาน พร้อมเตรียมอุปกรณ์ขนย้าย ที่อาจจำเป็นต้องใช้งาน
  • เมื่อถึงวันนัดหมาย ทีมงานจะไปยังสถานที่ตามเวลา แล้วตรวจสอบและดูแลการแพ็กสินค้า จากนั้นขนย้ายขึ้นรถขนส่ง
  • ส่งสินค้าถึงปลายทางอย่างปลอดภัย

4. สรุป

ผลงานขนของย้ายบ้าน ขนมอเตอร์ไซค์ ขนของไปต่างจังหวัด

การขนส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัดทำได้หลายวิธี แต่ควรต้องเตรียมแพ็กให้เรียบร้อย เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดตลอดการขนย้าย นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความมั่นใจไปอีกขั้น ด้วยการเลือกขนส่งกับรุศดาโลจิสติกส์ รับรองว่าสินค้าทุกชิ้นจะส่งตรงถึงผู้รับแบบฉับไว ปลอดภัยอย่างแน่นอน

บทความแนะนำ

” ส่งของยังไงให้ถูก! ขนส่งของชิ้นใหญ่ ไปต่างจังหวัด แนะนำวิธีไหน ประหยัด ราคาคุ้มสุด ปลอดภัย บทความนี้มีคำตอบ