ของมันต้องมี! อุปกรณ์ย้ายบ้าน มีอะไรบ้าง? ช่วยเก็บของ ขนของสะดวกขึ้น รวดเร็ว ปลอดภัย

อุปกรณ์ย้ายบ้าน มีอะไรบ้าง? ช่วยเก็บของ ขนของสะดวกขึ้น รวดเร็ว ปลอดภัย

อุปกรณ์ย้ายบ้าน เป็นของที่หลายคนอาจมองข้าม จึงมักไม่ถูกรวมอยู่ในลิสต์การย้ายบ้านอย่างที่ควร ซึ่งอาจทำให้การเก็บของ การขนย้ายติดขัด วุ่นวาย หรืออาจทำให้ข้าวของเสียหายโดยไม่จำเป็น ดังนั้นหากคุณกำลังวางแผนย้ายบ้าน อย่าลืมใส่รายการอุปกรณ์ที่จะใช้ในการย้ายบ้านไว้ด้วยนะคะ

1. เตรียมขั้นตอนการย้ายบ้านล่วงหน้า ลดความเหนื่อยล้าได้

การวางแผนย้ายบ้าน โดยจัดรายการของที่ต้องการขายก่อนย้าย, ของที่ต้องการย้าย, วิธีแพคของ, ลำดับขนย้ายก่อนหลัง, เลือกพาหนะขนย้าย และวางแผนวันเวลาที่ขนย้าย จะช่วยลดความวุ่นวาย ทำให้การย้ายบ้านสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยขึ้น โดยอาจวางแผนเบื้องต้นดังนี้

เตรียมขั้นตอนการย้ายบ้านล่วงหน้า ลดความเหนื่อยล้าได้
 • 4 สัปดาห์ก่อนย้าย – สำรวจสถานที่ใหม่โดยละเอียด และวางแผนเส้นทางการขนย้าย แต่หากไม่ต้องการดำเนินการเอง อาจใช้เวลาช่วงนี้ศึกษาข้อมูล เพื่อเลือกบริษัทขนย้ายที่ต้องการ
 • 3 สัปดาห์ก่อนย้าย – ทยอยขายของ หรือบริจาคของที่ไม่ต้องการ 
 • 2 สัปดาห์ก่อนย้าย – เตรียมหาอุปกรณ์สำหรับย้ายบ้าน เช่น กล่องย้ายบ้าน, พลาสติกกันกระแทก, ถุงใส่ของ ย้ายบ้าน แล้วเริ่มแพคของที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน
 • 1 สัปดาห์ก่อนย้าย – จัดการเก็บของตามแผนที่วางไว้

2. 10 อุปกรณ์ย้ายบ้าน │ ไอเทมที่ช่วยให้แพคของสะดวกขึ้น

 1. กล่องย้ายบ้าน แบบพลาสติก
  กล่องพลาสติกมีความแข็งแรง และช่วยให้มองเห็นของที่อยู่ภายใน เหมาะกับการใช้บรรจุของเปราะบาง เช่น จานชาม, เครื่องแก้ว, โคมไฟ หรือของเหลวที่อาจหกเลอะได้
 2. กล่องย้ายบ้าน แบบกระดาษ
  กล่องกระดาษมีหลายรูปแบบ แต่ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับของที่ต้องการเก็บ ซึ่งกล่องที่นิยมใช้ย้ายบ้าน มักเป็นกล่องทรงลูกบาศก์ แต่สำหรับการขนย้ายสิ่งของจำเพาะ เช่น ทีวี, กระจก หรืองานศิลปะ อาจต้องใช้กล่องสี่เหลี่ยมแบน ที่มีวัสดุกันกระแทกอยู่ภายใน
 3. กระเป๋าเดินทาง
  วิธีเก็บเสื้อผ้าย้ายบ้านด้วยกระเป๋าเดินทาง เป็นทางเลือกแรกที่คนมักนึกถึง แต่สำหรับการย้ายบ้าน เราอาจไม่จำเป็นต้องพับเสื้อผ้าลงกระเป๋า ซึ่งในกรณีการย้ายบ้าน กระเป๋าเสื้อผ้าที่มีล้อลาก อาจเหมาะกับการใช้ขนย้ายของที่มีน้ำหนักมาก อย่างหนังสือ, ตำราเรียน หรือชุดเครื่องครัวมากกว่า
 4. พลาสติกกันกระแทก
  เป็นวัสดุที่จะช่วยปกป้องของบอบบาง อย่างเครื่องแก้ว, จาน, กระจกได้ดี หรือหากไม่มี อาจทดแทนด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์เก่า แต่อาจไม่เหมาะเท่าที่ควร
 5. ถุงซิปล็อก
  ระหว่างขั้นตอนการย้ายบ้าน มักจะได้ใช้ถุงซิปล็อกอยู่เสมอ เพราะสามารถใช้แยกของให้เป็นสัดส่วนได้ และมองเห็นได้อย่างชัดเจน
 6. ถุงใส่ของ ย้ายบ้าน
  ถุงผ้าหรือถุงพลาสติกขนาดใหญ่ เป็นวิธีเก็บเสื้อผ้าย้ายบ้านที่หลายคนนิยม เพราะสามารถใส่ลงไปได้ทั้งไม้แขวน โดยอาจพับกลางเพียงแค่ครั้งเดียว ทำให้เสื้อผ้าไม่ค่อยยับ ไม่ต้องรีดใหม่ หรือหากใครไม่มีถุงใส่ของ ย้ายบ้าน อาจนำผ้าผืนใหญ่มากาง แล้วพันเสื้อผ้าทั้งไม้แขวนแทน แต่อาจขนย้ายไม่ค่อยสะดวกนัก
 7. เทปกาว
อุปกรณ์แพ็คของย้ายบ้าน มีอะไรบ้าง?

หากใครเคยย้ายบ้าน จะทราบดีว่า เทปกาวหรือเทปผ้ายืด เป็นอุปกรณ์ย้ายบ้านที่จะขาดไม่ได้เลย เพราะต้องใช้ในการปิดผนึกกล่อง, ลัง, ถุง รวมถึงใช้ซีลประตูตู้หรือลิ้นชัก ที่อาจเปิดออกระหว่างการขนย้ายด้วย

 1. ฟิล์มยืดพันสิ่งของ
  วิธีเก็บเสื้อผ้าย้ายบ้าน ด้วยการพันด้วยฟิล์มยืดหรือพลาสติกแรพนั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสะดวก ใช้งานง่าย สามารถขนย้ายได้ทั้งไม้แขวน โดยไม่ต้องเสียเวลาพับเก็บ นอกจากนี้ยังสามารถใช้พันรอบของ ที่มีภาชนะบรรจุอยู่แล้ว เช่น ถาดใส่ช้อนส้อม, แก้วใส่ปากกาได้ด้วย
 2. กระดาษโน้ต
  อุปกรณ์ย้ายบ้านที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งจะช่วยบอกชนิดสิ่งของในกล่องหรือถุง รวมถึงระบุห้องที่ต้องการนำของไปไว้ได้ ซึ่งจะช่วยลดความวุ่นวายในการย้ายบ้านได้อย่างดี
 3. รถเข็นขนของ
  หากใครมีรถเข็นขนของ จะช่วยทุ่นแรงและประหยัดเวลาในการขนย้ายได้อย่างมาก แต่หากใครไม่มีเวลา และไม่สะดวกในการขนย้ายเอง การเลือกใช้บริการบริษัทขนย้าย เป็นทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณแก้ปัญหานี้ได้

3. แพคของ ขนย้ายเป็นเรื่องง่าย ด้วยรุศดาขนส่ง

แพคของ ขนย้ายเป็นเรื่องง่าย ด้วยรุศดาขนส่ง

ขั้นตอนการย้ายบ้านเอง ต้องใช้การวางแผน, เตรียมอุปกรณ์สำหรับย้ายบ้าน, เตรียมแพคของ, หาคนช่วยขนของ และติดต่อรถ ซึ่งหลายคนมีภาระที่ต้องรับผิดชอบในแต่ละวันมากมาย ทำให้ไม่สะดวกจัดการมากนัก ทำให้รุศดาขนส่งเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ คนที่ต้องการย้ายบ้านเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีทีมงานมืออาชีพ, มีรถขนของหลายประเภท และมีอุปกรณ์ช่วยขนย้ายแบบครบครันแล้ว เรายังช่วยดูแลตั้งแต่เริ่มต้น ทั้งแพคของ, วางแผนขนย้าย, จัดการส่งให้ถึงปลายทาง และยังมีการรับประกันสินค้าระหว่างขนส่งอีกด้วย

4. สรุป

อุปกรณ์ย้ายบ้านเป็นไอเทมที่ช่วยจัดการ ให้การขนย้ายสะดวกขึ้น ทำให้ของถูกจัดอย่างเป็นสัดส่วน ซึ่งจะช่วยให้การขนย้ายมีประสิทธิภาพ สะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย และเกิดความเสียหายน้อยที่สุด แต่หากคุณไม่ต้องการขนย้ายเอง สามารถติดต่อรุศดาขนส่ง เพื่อช่วยจัดการตั้งแต่แพคของ ดูแลระหว่างทาง และนำส่งจนถึงปลายทางอย่างปลอดภัยได้เลยนะคะ

บทความแนะนำ

” ส่งเฟอร์นิเจอร์ไปต่างจังหวัด ส่งทางไหนดี! ไปรษณีย์ เอกชน สะดวก รวดเร็ว ราคาถูก บทความนี้มีคำตอบให้ครับ!