วิธีเลือกดู รถ 6 ล้อ รับจ้างขนของ อย่างไร? สำหรับมือใหม่ในการขนย้ายไปต่างจังหวัด

วิธีเลือกดู รถ 6 ล้อ รับจ้างขนของ อย่างไร? สำหรับมือใหม่ในการขนย้ายไปต่างจังหวัด
วิธีเลือกดู รถ 6 ล้อ รับจ้างขนของ อย่างไร? สำหรับมือใหม่ในการขนย้ายไปต่างจังหวัด

ในยุคนี้ธุรกิจ รถ 6 ล้อ รับจ้างขนของ ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจขนส่งสินค้าที่มีขนาดใหญ่และมีจำนวนมาก แม้กระทั่งการขนย้ายบ้านไปยังหลังใหม่นั่นเอง เพราะรถขนของแบบ 6 ล้อนั้น นอกจากจะมีขนาดใหญ่ และแรงม้าที่สูงแล้ว แถมยังมีความสามารถในการรองรับพัสดุที่มีน้ำหนักมากอีกด้วย และที่สำคัญเลยคือ มีขนาดไม่ใหญ่จนทำให้กีดขวางทางจราจร

1. การเลือกใช้บริการ รถ 6 ล้อ รับจ้างขนของ ครั้งแรกสำหรับมือใหม่

การเลือกใช้บริการ รถ 6 ล้อ รับจ้างขนของ ครั้งแรกสำหรับมือใหม่

สำหรับมือใหม่ที่ต้องการใช้บริการ รับจ้างรถบรรทุก 6 ล้อ ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งพัสดุ ขนส่งสินค้า การย้ายไซต์งาน การขนย้ายบ้าน หากมีจำนวนสิ่งของเป็นจำนวนมาก หรือมีน้ำหนักมาก จึงทำให้การขนของด้วย รถ หก ล้อรับจ้าง สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะมีหลากหลายขนาดให้เลือก ที่ให้เราชาวมือใหม่สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม

ส่วนราคาของบริการ รับจ้างรถบรรทุก 6 ล้อ หากเป็น รถ 6 ล้อรับจ้างราคาถูก จะอยู่ที่ราคา 2,000 บาท สำหรับการขนส่งในเขตพื้นที่ หรือระยะทางที่ไม่ไกลมากนัก หากเป็นการบริการรถรับจ้าง 6 ล้อ ที่มีราคาแพงหน่อย จะอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาท แต่ก็มีข้อดีคือ อาจจะมีการครอบคลุมถึงการประกันพัสดุว่าจะถึงปลายทางได้อย่างปลอดภัย และสมบูรณ์เมื่อถึงมือผู้รับ

2. ประเภทของรถ 6 ล้อ รับจ้างขนของ  ที่ชาวมือใหม่ห้ามพลาด

ประเภทของรถ 6 ล้อ รับจ้างขนของ  ที่ชาวมือใหม่ห้ามพลาด
 • รถบรรทุก 6 ล้อแบบตู้ทึบ เป็นรูปแบบ รถ หก ล้อรับจ้าง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และสามารถพบเห็นได้ทั่วไป โดยเฉพาะในกลุ่มของ รถ 6 ล้อรับจ้างราคาถูก  เพราะ มีความสูง และความยาว ที่ตอบโจทย์อย่างมากในการขนย้ายสิ่งของ และพัสดุต่างๆ ที่มีความยาวมาก หรือ สิ่งของที่มีน้ำหนักมาก แถมยังช่วยปกป้องสิ่งของไม่ให้โดนมลภาวะจากภายนอก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความเสียหาย
 • รถบรรทุก 6 ล้อขนาดใหญ่ มีความคล้ายคลึงกับรถ 6 ล้อตู้ทึบ ที่มีความแตกต่างคือ มีขนาดที่ใหญ่กว่า สามารถขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนักได้สูงสุดถึง 5 ตัน และยังสามารถขนส่งพัสดุที่มีจำนวนมากกว่าได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม หากลูกค้ามือใหม่ต้องการใช้บริการรถรูปแบบดังกล่าวก็สามารถระบุความต้องการได้ หากต้องการเลือกใช้บริการ
 • รถ 6 ล้อแบบเปิดข้าง ซึ่งรถประเภทนี้ มีคุณสมบัติที่สามารถเปิด-ปิดด้านข้างได้ตามสะดวก เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการขนย้ายสิ่งของ หรือการจัดเก็บ โดยเฉพาะการขนย้ายบ้าน การขนย้ายที่มีน้ำหนักมาก ซึ่งสามารถขนเข้าได้ทุกๆ ด้านของตัวรถ ทำให้เกิดความสะดวกเป็นอย่างดี
 • รถบรรทุก 6 ล้อมีเครนยก ประเภทของรถ 6 ล้อบรรทุกรับจ้าง ที่นิยมในการขนย้ายสิ่งของที่มีขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก เช่น การขนย้ายเครื่องจักร, ขนย้ายต้นไม้ พรรณไม้, ขนย้ายอุปกรณ์การก่อสร้าง, การขนย้ายสิ่งของจากที่สูง โดยรถประเภทนี้จะมีการใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยในการขนย้าย

 • รถบรรทุก 6 ล้อแบบมีคอมพร้อมไวนิล หลายๆ คน คงเคยสังเกตเมื่อขับรถบนถนนต่างจังหวัด หรือถนนเลี่ยงเมือง ก็จะพบเห็นรถบรรทุก 6 ล้อขนาดใหญ่ที่มีผ้าใบไวนิลคลุมอยู่ด้านหลัง ซึ่งมีข้อดี คือ สามารถบรรทุกสิ่งของที่มีจำนวนมาก หรือมีขนาดใหญ่

  และยังช่วยป้องกันมลภาวะภายนอก แดดและฝน ที่อาจจะมีผลให้เกิดความเสียหายให้กับพัสดุ โดยรถประเภทนี้จะใช้ในการบรรทุกสินค้าประเภทเกษตรกรรม สินค้าประเภทปศุสัตว์ สินค้าประเภทอุตสาหกรรม ที่ต้องขนส่งในหลายๆ พื้นที่

3. ทำไมควรเลือกใช้บริการ รับจ้างรถบรรทุก 6 ล้อ ในการขนย้ายสิ่งของ

ทำไมควรเลือกใช้บริการ รถ 6 ล้อ รับจ้างขนของ ในการขนย้ายสิ่งของ
ทำไมควรเลือกใช้บริการรถ 6 ล้อ รับจ้างขนของ ในการขนย้ายสิ่งของ
 • รถบรรทุก 6 ล้อ มีขนาดทั้งความยาวและความกว้างเพียงพอ ที่สามารถบรรทุกสิ่งของได้เป็นจำนวนมากกว่ารถกระบะ เพราะรถประเภทนี้ได้ถูกออกแบบให้มีการบรรทุกสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก หรือเป็นจำนวนมาก
 • การขนย้ายสิ่งของด้วยรถ 6 ล้อนั้น สามารถช่วยในการประหยัดเวลาในการขนย้ายได้ เพราะ รถบรรทุก 6 ล้อ สามารถบรรจุสิ่งของได้ในระยะเวลาอันสั้น หากมีสิ่งของเป็นจำนวนมาก โดยที่ไม่ต้องขนย้ายสิ่งของเป็นจำนวนหลายๆ รอบ ซึ่งจะทำให้เสียเวลา
 • การใช้บริการรถบรรทุก 6 ล้อ มีความปลอดภัยในการขนส่ง เพราะรถประเภทนี้มีการออกแบบให้มีขนาดความกว้างและความยาว ที่ตอบโจทย์ในการบรรทุกสิ่งของ โดยที่ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายทั้งตัวรถและสิ่งของที่ใช้ในการขนส่ง
 • หากเราเลือกใช้บริการรถ 6 ล้อ รับจ้างขนของ ถึงแม้ว่าจะมีราคาที่สูงกว่ารถกระบะก็ตาม แต่ต้องบอกเลยว่ายิ่งขนสิ่งของ ที่มีจำนวนมาก หรือมีน้ำหนักมากนั้น จะทำให้เกิดความคุ้มค่าอย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่เกิดจากความเสียหายหากใช้รถกระบะในการขนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักมา หรือจำนวนมาก

4. วิธีการเลือกใช้บริการ รถ หก ล้อรับจ้าง

วิธีการเลือกใช้บริการ รถ 6 ล้อ รับจ้างขนของ
วิธีการเลือกใช้บริการ รถ หก ล้อรับจ้าง
 • การสังเกตช่องทางการติดต่อ ซึ่งสามารถติดต่อได้ทั้งช่องทางหมายเลขโทรศัพท์, อีเมล และ Social Media
 • รีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการ ซึ่งเป็นปัจจัยในการตัดสินใจในการเลือกใช้บริการของบริษัทขนส่งนั้นๆ
 • มีการให้บริการครอบคลุมทุกเส้นทางทั่วไทย ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพฯ ปริมณฑล และในพื้นที่ต่างจังหวัด
 • สามารถตรวจสอบการขนส่งตั้งแต่ต้นทางไปจนถึงปลายทางได้ตลอดเวลา
 • มีบริการเสริมที่ช่วยอำนวยความสะดวก เช่น การแพ็คสินค้าก่อนการขนย้าย การรับสินค้าตรงถึงหน้าบ้าน และพนักงานในการช่วยขนย้าย
 • มีการประเมินราคาในการขนย้าย หรือมีราคาขนส่งอย่างชัดเจน ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่แอบแฝงในภายหลัง

ซึ่งเรียกได้ว่าการใช้บริการ รับจ้างรถบรรทุก 6 ล้อ สามารถตอบโจทย์ได้อย่างครอบคลุม เพราะมีการออกแบบความกว้างความยาวที่สามารถขนของได้เป็นจำนวนมาก ในระยะเวลาอันสั้น มีขนาดรถให้เลือกหลากหลาย เป็นต้น

หากใครที่กำลังมองหา รถ 6 ล้อ รับจ้างขนของ ที่ปลอดภัยและราคาย่อมเยา สามารถติดต่อได้ที่ ห้างหุ้นส่วนจำกัด รุศดาขนส่ง เบอร์โทรศัพท์ 094-2978954, 065-4587987 ไอดีไลน์ 0982978954

บทความแนะนำ

” แนะนำ 8 ขั้นตอน ขนย้ายเครื่องจักรขนาดใหญ่ ไปต่างจังหวัด ให้ปลอดภัย บทความนี้มีคำตอบ