รู้หรือไม่! รถคอกรับจ้าง 4-10 ล้อ เหมาะกับงานขนส่งประเภทไหนมากที่สุด!

รู้หรือไม่! รถคอกรับจ้าง 4-10 ล้อ เหมาะกับงานขนส่งประเภทไหนมากที่สุด!
รู้หรือไม่! รถคอกรับจ้าง 4-10 ล้อ เหมาะกับงานขนส่งประเภทไหนมากที่สุด!

 ในปัจจุบันนี้การเลือกใช้บริการ รถคอกรับจ้าง ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย เพราะนอกจากจะสามารถขนสินค้าหรือพัสดุได้เป็นจำนวนมากแล้วแถมยังมีขนาดของรถให้เลือกได้ตามความเหมาะสมอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้ธุรกิจขนส่งหลายแห่งให้ความสนใจกันอย่างถ้วนหน้าส่วนจะมีข้อดีและเหมาะกับการขนส่งประเภทไหนบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยนะครับ

1. การเลือกใช้บริการ รถคอกรับจ้าง มีดีอย่างไร ?

การเลือกใช้บริการ รถคอกรับจ้าง มีดีอย่างไร ?
การเลือกใช้บริการรถคอกรับจ้างมีดีอย่างไร ?

ซึ่งการเลือกใช้บริการรถคอกรับจ้างหรือรถกระบะบรรทุกรับจ้าง ถือเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างมาก เพระเราสามารถขนของได้อย่างไม่มีจำกัดความกว้างความยาวและความสูง ทำให้สามารถใช้งานรถดังกล่าวได้อย่างเต็มกำลัง และไม่ต้องกังวลเลยว่าจะไม่สามารถจุของได้อย่างเต็มที่

 ต่อมาก็เป็นความปลอดภัยเลย ซึ่งข้อดีของรถรั้วรับจ้าง คือ ช่วยป้องกันสิ่งของร่วงหล่นในขณะที่รถวิ่งอยู่ อาจจะเป็นอันตรายต่อยานพาหนะอื่นๆ โดยที่เราสามารถสังเกตได้ไม่ยากเลยไม่ว่าจะเป็นรถบรรทุกแก๊ส รถบรรทุกผัก และรถบรรทุกสิ่งของที่มีความสูง ซึ่งมักจะแล่นบนถนนเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังสามารถขับขี่เข้าซอยได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งนับว่าเป็นผลดีของรถรั้วรับจ้างเลยทีเดียว เพราะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังมีความเรียบง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย จึงทำให้กระบะบรรทุกรับจ้างนั้นกลายเป็นยานพาหนะขนส่งที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และมีให้วิ่งแบบเกลื่อนกลาดอีกด้วย

และที่สำคัญเลยคือ รถกระบรรทุกรับจ้างนั้น มีราคาอยู่ในระดับที่เหมาะสม ไม่สูงจนเกินเอื้อม สามารถเลือกในราคาที่ตอบโจทย์เงินในกระเป๋าของเราได้เป็นอย่างดี จึงทำให้หลายๆ คนนั้น ไม่ว่าจะขนของในโมเมนต์ไหนก็ตามก็มักจะเลือกใช้บริการขนส่งจากยานพาหนะดังกล่าว

2. ข้อจำกัดของ รถคอกรับจ้าง มีอะไรบ้างล่ะ ?

ข้อจำกัดของ รถคอกรับจ้าง มีอะไรบ้างล่ะ ?
ข้อจำกัดของรถคอกรับจ้างมีอะไรบ้างล่ะ ?

ถึงแม้ว่ารถกระบะบรรทุกรับจ้างนั้นจะสามารถขนของจะได้ในประมาณมาก มีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูง และคุ้มค่า แต่ในขณะเดียวกันรถรั้วรับจ้างนั้นก็มีข้อจำกัดเช่นเดียวกัน อันดับแรกเลย ขนของที่มีขนาดใหญ่ได้เป็นจำนวนน้อย เพราะด้วยรถดังกล่าวนั้นจะใช้รถกระบะ ซึ่งมีพื้นที่ในการวางสิ่งของจำกัด โดยเฉพาะกับสิ่งของที่มีขนาดใหญ่ที่อาจจะกินพื้นที่ในการวางสิ่งของอื่นๆ ด้วย ในกรณีที่ต้องขนของที่มีจำนวนมาก

สิ่งของอาจจะหล่นร่วงก็เป็นไปได้ โดยเฉพาะสิ่งของที่มีขนาดเล็ก หรืออยู่ด้านบนสุด อาจจะมีโอกาสที่สิ่งของชิ้นนั้นๆ หล่นร่วงจากรถก็เป็นไปได้ หากไม่มีการมัดอย่างรัดกุม แต่อย่างไรก็ตาม สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้โดยการมัดหรือห่อหุ้มพัสดุให้เรียบร้อย และคลุมบริเวณด้านบนของคอกที่โล่ง เพียงเท่านี้ก็สามารถหมดความกังวลไปได้เลย

และสุดท้ายเลย คือ หากวันไหนก็ตามที่เกิดฝนฟ้าคะนอง อาจจะทำให้สิ่งของนั้นเปีกหรือชื้น เมื่อเวลาที่ฝนเทลงมา หรือละอองฝนพัดปลิวเข้ามา ซึ่งอาจจะทำให้สิ่งของชิ้นนั้นๆ เกิดความเสียหาย สภาพแปรเปลี่ยนไปจากเดิม ดังนั้นก่อนที่นำสิ่งของขนส่ง จะต้องมีการคลุมด้วยผ้าใบ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันน้ำฝนไหลเข้าไป หรือละอองฝนพัดเข้านั่นเอง

3. รถกระบะบรรทุกรับจ้างเหมาะกับการบรรทุกของชนิดใดบ้าง ?

รถกระบะบรรทุกรับจ้างเหมาะกับการบรรทุกของชนิดใดบ้าง ?
รถกระบะบรรทุกรับจ้างเหมาะกับการบรรทุกของชนิดใดบ้าง ?

ซึ่งสิ่งของที่สามารถใช้บริการรถกระบะบรรทุกรับจ้าง ได้ก็คือสิ่งของประเภทเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ ข้าวสารบรรจุถุง กระเป๋าเดินทาง กรงสุนัข และอิ่นๆ โดยเฉพาะสิ่งของในกลุ่มของเฟอร์นิเจอร์ สิ่งของที่มีน้ำหนักมาก ที่มักจะมีการใช้บริการรับขนย้ายของหนัก

โดยที่สิ่งของประเภทเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ สิ่งของที่มีน้ำหนักมาก สามารถขนของโดยใช้บริการรถกระบะบรรทุกรับจ้าง ที่มีการรับขนย้ายของหนักได้ เพราะมีความสะดวกสบายในการใช้งาน สามารถขนเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างสบายใจ และเป็นจำนวนมาก หากมีขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป ก็จะสามารถขนเฟอร์นิเจอร์ได้เป็นจำนวนหลายชิ้นเหมือนกัน

ส่วนข้าวสารบรรจุถุง สามารถเลือกใช้บริการรถรั้วรับจ้างได้ เพราะมีความสะดวกสบายในการใช้อย่างได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ตอบโจทย์ในกลุ่มผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก แถมยังสามารถวิ่งเข้า-ออก ตามซอกซอยในตัวเมืองอีกด้วย

ภาชนะต่างๆ ผู้ส่งเลือกใช้บริการจากรถกระบะบรรทุกรับจ้าง ซึ่งมีความสะดวกสบายในการใช้งาน สามารถขนภาชนะได้เป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามหากเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีความเปราะบาง แตกหักง่าย หรือต้องการถนอมเป็นพิเศษ ก็ควรที่จะมีการห่อหุ้ม ใส่กล้องให้เรียบร้อยมิดชิดก่อนทำการส่งทุกครั้ง

และกระเป๋าเดินทาง กรงสุนัข สามารถใช้บริการจากรถรั้วรับจ้าง เพราะเป็นรถขนส่งที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย แถมยังมีความสะดวกสบายในการขนย้าย ที่สำคัญเลยคือ ยังสามารถนำเอารถเข้าตามตรอกซอย ถอยเข้าในตัวบ้านได้อีกด้วย


โดยรวมแล้วข้อดีของ รถคอกรับจ้าง สามารถจุของได้อย่างเต็มที่ ไม่ห่วงเลยว่าสิ่งของที่มีความสูงนั้นจะไม่สามารถบรรทุกได้ทุกชิ้นทุกอัน ได้อย่างไม่มีจำกัด ถึงแม้ว่าจะมีข้อจำกัดไม่ว่าจะเป็นการที่สิ่งของร่วงหล่น, พื้นที่อาจจะน้อยลงหากต้องมีการขนสิ่งของที่มีขนาดใหญ่

แต่อย่างไรก็ตามนับว่าเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยม มีราคาไม่สูงมากนัก ซึ่งสามารถตอบโจทย์เงินในกระเป๋าของเราได้ดีเลยล่ะ

 ส่วนในตอนนี้หากใครที่กำลังมองหา รถกระบะบรรทุกรับจ้าง หรือ รถรั้วรับจ้าง ในบริการรับขนย้ายของหนัก สามารถติดต่อได้ที่ รุศดาโลจิสติก เบอร์โทรศัพท์ 094-297-8954, 065-458-7987 Line ID: 0942978954

บทความแนะนำ

” ส่งผลไม้ ขนส่งไหนดี? แนะนำ รุศดาโลจิสติกส์ บริการส่งของด่วน สะดวก ราคาถูก บทความนี้มีคำตอบ