ขนของข้ามจังหวัด ย้ายบ้าน ขนของชิ้นใหญ่ เลือกรถรับจ้างแบบไหนดี ? รถรับจ้างทั่วไป หรือรถสิบล้อรับจ้าง

ขนของข้ามจังหวัด ย้ายบ้าน ขนของชิ้นใหญ่ เลือกรถรับจ้างแบบไหนดี ? รถรับจ้างทั่วไป หรือรถสิบล้อรับจ้าง

ขนของข้ามจังหวัด เป็นอีกกิจกรรมที่เกิดขึ้นตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นขนของย้ายบ้าน, ย้ายสำนักงาน, ย้ายเครื่องจักรโรงงาน, วัสดุก่อสร้าง, สินค้าเกษตร หรือแม้แต่ขนย้ายรถมอเตอร์ไซค์ มักมีข้อควรระวังมากกว่าการขนย้ายระยะใกล้ หรือย้ายของภายในจังหวัดเดียวกัน ซึ่งนอกเหนือจากการเลือกรถรับจ้างให้เหมาะสมแล้ว ยังมีปัจจัยอะไรที่ต้องคำนึงถึงอีกบ้าง ? ลองมาหาคำตอบกัน

1. ขนของข้ามจังหวัด ต้องนึกถึงเรื่องอะไรบ้าง ?

ขนของข้ามจังหวัด ต้องนึกถึงเรื่องอะไรบ้าง ?

1.1 ความสะดวกในการดำเนินการ

ควรเลือกรถที่สามารถให้บริการได้ทุกวัน ติดต่อสะดวก และประเมินราคาขนย้ายทางออนไลน์ได้

1.2 ความรวดเร็วในการขนของ

การขนย้ายของข้ามจังหวัด ระยะทางไกล มีหลายอย่างที่ต้องเตรียมพร้อม ซึ่งหากจัดการเองอาจล่าช้า และไม่รวดเร็วเท่าบริษัทขนย้ายมืออาชีพ

1.3 ความปลอดภัยระหว่างขนย้าย

ควรเลือกรถรับจ้างที่มีประตูปิด หรือมีวัสดุคลุมสินค้า, รถได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง และมีประกันสินค้า

1.4 งบประมาณในการขนย้าย

หากต้องการขนของกลับต่างจังหวัด ราคาถูก อาจต้องเลือกจ้างบริษัท ที่คิดราคาตามระยะทางจริง ตามความยากง่ายของเนื้องาน ซึ่งจะคุ้มค่ากว่าการจ้างแบบเหมา

2. เลือกรถ 10 ล้อรับจ้างของบริษัท ขนย้ายของข้ามจังหวัดดีไหม ?

2.1 ดี ! รถได้รับการดูแลอย่างสม่ำเสมอ

รถสิบล้อของบริษัท จะมีวงรอบการดูแลสม่ำเสมอ รถได้รับการบำรุงรักษาจากช่างผู้เชี่ยวชาญเป็นประจำ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัย และลดความเสี่ยงระหว่างขนย้าย อาจเป็นความปลอดภัยที่เหนือกว่า การใช้บริการรถรับจ้างทั่วไป

2.2 ดี ! รถบรรทุกของได้จำนวนมาก

รถรับจ้างทั่วไป ส่วนใหญ่เป็นรถกระบะหรือรถ 6 ล้อ ซึ่งอาจทำให้บรรทุกของได้ไม่มากเท่าที่ควร อาจต้องขนย้ายของระหว่างจังหวัดหลายเที่ยว ซึ่งเมื่อเทียบกับรถสิบล้อแล้ว อาจลดต้นทุนได้มากกว่า เพราะมักขนย้ายสินค้าได้เสร็จในคราวเดียว

2.3 ดี ! รถมีประตู และวัสดุคลุมสิ่งของ

การขนของข้ามจังหวัด ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับต้น ๆ จึงควรเลือกรถที่มีประตูปิด หรือมีวัสดุคลุมสินค้าอย่างดี

2.4 ดี ! รถมีอุปกรณ์ช่วยยกของ

รถที่มีเครนยกอย่างรถเฮี๊ยบ เป็นตัวช่วยชั้นดี ที่จะทำให้การขนของหนักหรือของชิ้นใหญ่สะดวกขึ้น ซึ่งหากเป็นรถรับจ้างทั่วไป อาจไม่มีบริการในส่วนนี้

2.5 ดี ! รถมีประกันความเสียหาย

การขนของระหว่างจังหวัด ด้วยบริการรถที่มีประกันความเสียหาย จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจ และหากเกิดเหตุสุดวิสัย ก็จะได้รับเงินชดเชย

3. รถสิบล้อรับจ้างของรุศดาขนส่ง ขนย้ายได้ทุกรูปแบบ

3.1 รถ 10 ล้อตู้ทึบ

ขนของชิ้นใหญ่ ด้วยรถ 10 ล้อตู้ทึบ

หากต้องการย้ายบ้าน, ย้ายสำนักงาน, ขนของชิ้นใหญ่ หรือขนของกลับต่างจังหวัด ราคาถูก, สะดวกรวดเร็ว, ปลอดภัย พร้อมมีบริการเสริม การเลือกใช้บริการรถสิบล้อตู้ทึบ ของรุศดาขนส่ง เป็นตัวเลือกที่รองรับความต้องการได้อย่างดี เพราะขนของได้จำนวนมาก น้ำหนักบรรทุกประมาณ 10 ตัน พร้อมมีประตูตู้ทึบ ป้องกันสินค้าตลอดการเดินทาง โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่, วัสดุสำนักงานขนาดใหญ่, โต๊ะประชุม, ตู้เย็นโรงงาน, เครื่องออกกำลังกาย, พาเลท หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ภายในบ้าน ก็ขนย้ายได้อย่างปลอดภัย จบได้ในครั้งเดียว

3.2 รถ 10 ล้อ มีคอกพร้อมผ้าใบ

ขนย้ายของข้ามจังหวัด ด้วยรถ 10 ล้อ มีคอกพร้อมผ้าใบ

การขนย้ายของข้ามจังหวัด ด้วยรถ 10 ล้อ มีคอกพร้อมผ้าใบ จะช่วยให้สินค้าปลอดภัยจากแสงแดด, ฝุ่นควันและน้ำฝน ตัวผ้าใบมีความยืดหยุ่น สามารถปรับได้ตามความสูงของสินค้า เหมาะสำหรับการขนย้าย ที่ต้องการให้อากาศถ่ายเทได้บ้าง ไม่ต้องการปิดทึบมากเกินไป อย่างต้นไม้, พืชผลทางการเกษตร หรือแม้แต่การขนย้ายเครื่องจักรโรงงาน, ขนของย้ายบ้าน, ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่, ขนย้ายมอเตอร์ไซค์ โดยทางรุศดาขนส่ง จะมีประกันความเสียหายครอบคลุมด้วย

3.3 รถ 10 ล้อ เฮี๊ยบเครนยก

ขนของข้ามจังหวัด ด้วยรถ 10 ล้อ เฮี๊ยบเครนยก

ขนของข้ามจังหวัด ด้วยรถเฮี๊ยบสิบล้อของรุศดาขนส่ง เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับการขนของที่มีน้ำหนักมาก, ขนสินค้าที่คนไม่สามารถยกได้ หรือสถานที่ที่ต้องการขนย้าย ไม่มีอุปกรณ์ช่วยยก เช่น การขนย้ายอุปกรณ์สำนักงานขนาดใหญ่, ของประดับตกแต่งบ้านขนาดใหญ่, อุปกรณ์ก่อสร้าง, ลังบรรทุกสินค้า, ต้นไม้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยระหว่างขนย้าย และลดโอกาสเสี่ยงบาดเจ็บ จากการพยายามขนย้ายด้วยตนเองอีกด้วย

3.4 รถ 10 ล้อพื้นเรียบ

ขนของชิ้นใหญ่ข้ามจังหวัด  ด้วยรถ 10 ล้อพื้นเรียบ

การขนของชิ้นใหญ่ข้ามจังหวัด โดยเฉพาะอุปกรณ์ก่อสร้าง, เครื่องจักรอุตสาหกรรม หรือสินค้าจากโรงงาน ควรพิจารณาใช้รถสิบล้อรับจ้างแบบพื้นเรียบ เพราะจะช่วยให้สินค้าปลอดภัย, ขนของได้จำนวนมากในแต่ละรอบวิ่ง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคุ้มค่า เป็นการขนของกลับต่างจังหวัด ราคาถูก ขนส่งรวดเร็ว ช่วยลดต้นทุนในการดำเนินการได้อย่างดี โดยสินค้าที่นิยมขนส่งด้วยรถ 10 ล้อพื้นเรียบได้แก่ โครงโลหะยาว, เสาเข็ม, ท่อนซุง, แผ่นพลาสติก ซึ่งจะรองรับน้ำหนักได้ถึง 15 ตัน

4. สรุป

การขนของข้ามจังหวัด มีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนึกถึง โดยเฉพาะการเลือกใช้รถรับจ้าง ที่เหมาะสมและมีมาตรฐาน เพื่อให้การขนส่งของข้ามจังหวัดปลอดภัย อย่างรถ 10 ล้อรับจ้างของรุศดาขนส่ง ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม เหนือกว่ารถรับจ้างทั่วไป ทั้งปลอดภัย, รวดเร็ว, ราคาถูก, มีประกันรับรอง และยังมีรถสิบล้อให้บริการ สำหรับงานหลากหลายประเภทอีกด้วย

บทความแนะนำ

” บริการส่งของด่วน ส่งด่วนพิเศษ 1 วัน ต่างจังหวัด เลือกเจ้าไหนดี? ส่งเร็ว ปลอดภัย ราคาไม่แพง! บทความนี้มีคำตอบให้ครับ!