เปรียบเทียบ! รถรับจ้างทั่วไป VS ขนส่งทางไปรษณีย์ มีข้อแตกต่างกันอย่างไร?

เปรียบเทียบ! รถรับจ้างทั่วไป VS ขนส่งทางไปรษณีย์ มีข้อแตกต่างกันอย่างไร?
เปรียบเทียบ! รถรับจ้างทั่วไป VS ขนส่งทางไปรษณีย์ มีข้อแตกต่างกันอย่างไร?

1. เปรียบเทียบบริการขนย้ายสินค้าผ่าน รถรับจ้างทั่วไป VS ขนส่งทางไปรษณีย์ เลือกแบบไหนดี?

เปรียบเทียบบริการขนย้ายสินค้า ผ่านรถรับจ้างทั่วไป VS ขนส่งทางไปรษณีย์ เลือกแบบไหนดี?
เปรียบเทียบบริการขนย้ายสินค้าผ่าน รถรับจ้างทั่วไป VS ขนส่งทางไปรษณีย์ เลือกแบบไหนดี?

ในปัจจุบันการบริการขนส่ง หรือการขนย้ายสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะในกรุงเทพ ปริมณฑล หรือบริการส่งสินค้าไปต่างจังหวัด ถือเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะคุณสามารถเลือกบริการได้ทั้งขนส่งทางไปรษณีย์ หรือแม้แต่การใช้บริการ รถรับจ้างทั่วไป เพื่อทำการขนส่งสินค้าไปตามสถานที่ต่างๆ รวมถึงขนส่งไปตามต่างจังหวัดก็ง่าย ใช้เวลาไม่ถึงวัน ก็สามารถถึงมือผู้รับได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย

 แถมไม่ว่าจะของชิ้นเล็ก หรือชิ้นใหญ่ ก็ไม่ใช่อุปสรรคในการขนย้าย แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกบริการขนส่ง เรามาเปรียบเทียบกันดีกว่าว่าระหว่างการขนส่งผ่านรถรับจ้างทั่วไป VS ขนส่งทางไปรษณีย์ เลือกแบบไหนดี และแต่ละแบบมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

2. ความแตกต่างระหว่างรถรับจ้างทั่วไป VS ขนส่งทางไปรษณีย์

ใครที่ต้องการจะขนส่งสินค้าแต่ไม่รู้จะเลือกขนส่งทางไหนดี ถึงจะสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังสามารถส่งของให้ถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัย ควรจะเลือกการขนส่งแบบไหน เรามีข้อเปรียบเทียบข้อแตกต่างระหว่าง รถรับจ้างทั่วไป VS ขนส่งทางไปรษณีย์  ควรเลือกแบบไหนมาดูกัน

2.1 ขนส่งทางไปรษณีย์

ขนส่งทางไปรษณีย์ไปต่างจังหวัด
ขนส่งทางไปรษณีย์ไปต่างจังหวัด

การขนส่งไปรษณีย์คือการบริการรับฝากขนส่งสิ่งของในรูปแบบเดิม ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี การส่งของผ่านไปรษณีย์สามารถส่งได้ทั่วทั้งประเทศและต่างประเทศ โดยการบริการมีให้เลือกทั้ง

 • แบบธรรมดา  ที่ใช้เวลาในการขนส่ง 4-7 วัน โดยการให้บริการจะมีอัตราการจ่ายตามน้ำหนักของสิ่งของที่ต้องการจะส่งแต่ราคาไม่สูงมากนัก ข้อเสียของการเลือกการขนส่งไปรษณีย์แบบธรรมดาจะใช้เวลานาน และไม่มีระบบการป้องกันความเสียหายระหว่างการขนส่ง
 • แบบลงทะเบียน เป็นการส่งสินค้าแบบที่สามารถตรวจเช็กระหว่างการขนส่งได้และมีการป้องกันการสูญหายของพัสดุที่ต้องการจะส่งก่อนถึงมือผู้รับ โดยการขนส่งจะใช้เวลาในการส่งประมาณ 2-5 วัน
 • แบบด่วนพิเศษ  หรือที่เรียกกันว่า EMS เป็นการขนส่งที่ใช้เวลาไม่นาน 1-2 วัน โดยการขนส่งแบบด่วนพิเศษนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะมีอัตราการจ่ายสูงกว่าการขนส่งประเภทไหนๆ แต่คุณมั่นใจเลยว่าสินค้าถึงมือผู้รับอย่างรวดเร็ว และยังมั่นใจว่าถึงมือผู้รับได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวของหายระหว่างการขนส่ง

สำหรับการส่งสินค้า หรือสิ่งของทางไปรษณีย์ ในอดีตเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก แต่ในปัจจุบัน มีระบบการขนส่งมากมายหลายช่องทางให้เลือกใช้บริการ โดยเฉพาะรถรับจ้างขนของไปต่างจังหวัดราคาถูก ที่ใช้เวลาในการขนส่งไม่ถึงวันก็ถึงมือผู้รับ ทำให้การเลือกใช้บริการรถรับจ้างไปต่างจังหวัด ตอบโจทย์กว่าการเลือกใช้บริการขนส่งทางไปรษณีย์ ในรูปแบบเดิมๆ ที่ต้องใช้เวลารอนานกว่านั่นเอง

2.2 รถรับจ้างทั่วไป

รถรับจ้างขนของไปต่างจังหวัดราคาถูก
รถรับจ้างขนของไปต่างจังหวัดราคาถูก

สำหรับการเลือกใช้บริการรถรับจ้างกับบริษัทขนส่งเอกชน เป็นการบริการรถที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ตามขนาดสิ่งของที่ต้องการจะขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นพัสดุ เฟอร์นิเจอร์ รถ เครื่องจักร หรือแม้แต่การย้ายบ้าน ย้ายบริษัท การใช้บริการรถรับจ้าง ถือว่าตอบโจทย์มากที่สุด

คุณสามารถเรียกใช้บริการ รถรับจ้างขนของไปต่างจังหวัดราคาถูก ได้ตามที่ต้องการ ยิ่งเลือกบริษัทขนส่งที่ได้มาตรฐาน คุณก็จะมั่นใจได้เลยว่าสิ่งของที่คุณจะส่ง ถึงมือผู้รับได้อย่างปลอดภัย และรวดเร็วตามที่ต้องการอย่างแน่นอน

ในการเลือกบริการขนส่งสินค้า การเลือกรถเพื่อให้บริการเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งในกรุงเทพ และเขตปริมณฑล หรือจะขนส่งไปต่างจังหวัด รวมถึงส่งของไปต่างประเทศ คุณจะต้องมั่นใจว่าสินค้าที่ส่ง จะต้องถึงมือผู้รับอย่างรวดเร็ว และปลอดภัย ารเลือกรถรับจ้างไปต่างจังหวัด จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

3. การเลือกรถรับจ้างทั่วไป กับการเลือก ขนส่งทางไปรษณีย์ มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

การเลือก รถรับจ้างทั่วไป กับการเลือก ขนส่งทางไปรษณีย์ มีข้อดีอย่างไรบ้าง?
การเลือกรถรับจ้างทั่วไป กับการเลือก ขนส่งทางไปรษณีย์ มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

สำหรับใครที่ไม่รู้จะเลือกบริการการขนส่งแบบไหนดี ระหว่างรถรับจ้างกับบริษัทเอกชน กับขนส่งทางไปรษณีย์  เรามีข้อดีของการขนส่งแต่ละประเภทมาฝาก เผื่อใครอาจจะกำลังเลือกพิจารณาอยู่ว่าควรเลือกขนส่งแบบไหนถึงจะดีกว่ากัน

3.1 ข้อดีของการขนส่งทางไปรษณีย์

 • การขนส่งไปรษณีย์มีสาขาทั่วประเทศให้เลือกใช้บริการ
 • มีรูปแบบการส่งให้เลือกหลายประเภท สามารถเลือกขนส่งราคาถูกได้
 • มีการส่งแบบ EMS ที่สามารถตรวจสอบสถานะในระหว่างการขนส่ง
 • มีเจ้าหน้าที่นำจ่ายถึงบ้าน แต่อาจจะใช้เวลารอ 4-5 วัน ในการเลือกรูปแบบการขนส่ง

3.2 ข้อดีของรถรับจ้างทั่วไป

 • การขนส่งรถรับจ้างขนของไปต่างจังหวัดราคาถูก สามารถเลือกรถตามของที่ต้องการจะส่งหรือขนย้าย
 • ใช้เวลาในการส่งรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลารอนาน
 • มีระบบการรักษา และป้องกันความเสียหายระหว่างขนย้าย
 • สามารถขนย้ายสินค้าชิ้นใหญ่ หรือมีจำนวนหลายชิ้นได้ โดยคิดค่าบริการไม่สูงมากนัก
 • มีทีมงานในการให้บริการเคลื่อนย้าย ระหว่างการขนส่งสินค้า
 • ไม่มีเงื่อนไขในการให้บริการ
 • เรียกใช้บริการได้ง่าย ไม่จำเป็นจะต้องไปที่บริษัทเอง แค่แจ้งความประสงค์ที่ต้องการ ก็มีรถรับจ้างไปต่างจังหวัด ให้บริการรับสินค้าที่ต้องการจะส่งถึงหน้าบ้าน

ในการเลือกการขนส่งสิ่งของ คุณสามารถเลือกรูปแบบการส่งได้ตามต้องการ แต่หากใครที่ต้องการบริการที่สะดวก และรวดเร็ว ใช้เวลารอไม่ถึงวัน การเลือกบริการ รถรับจ้างทั่วไป ถือว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากที่สุด ซึ่งในปัจจุบันมีบริการ รถรับจ้างขนของไปต่างจังหวัดราคาถูก ให้คุณได้เลือกใช้บริการมากมาย

สามารถเรียกใช้บริการได้ตามต้องการ ส่วนราคาการให้บริการก็ขึ้นอยู่ที่สิ่งของและระยะทางที่ต้องการจะขนส่ง แต่สำหรับใครที่ไม่รู้จะเรียกใช้บริการรถรับจ้างไปต่างจังหวัดที่ไหนดี เราขอแนะนำ หจก. รุศดาขนส่ง บริษัทขนส่งคุณภาพ ที่มีการให้บริการแบบครบวงจร มีรถให้เลือกใช้บริการได้ตามต้องการ ที่สำคัญราคาเป็นกันเอง ไม่สูงอย่างที่หลายคนกังวลอย่างแน่นอน

สำหรับท่านใดที่ต้องการ บริการรถรับจ้างทั่วไป ขนส่งโลจิสติกส์ หรือส่งพัสดุ แบบครบวงจร สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ หจก. รุศดาขนส่ง ได้ทาง LINE ID : 094-297-8954 หรือจะติดต่อทางเบอร์ 065-458-7987 ได้ทันที และหากท่านใดกำลังมองหา รถรับจ้างไปต่างจังหวัด, รถรับจ้างขนของไปต่างจังหวัดราคาถูก สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ทันที เรายินดีให้บริการ

บทความแนะนำ

” 7 คำถามที่พบบ่อย รถรับจ้างส่งของต่างจังหวัด ที่คนส่วนใหญ่อยากรู้มีอะไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ