เช็คลิสต์ 9 อุปกรณ์การขนของ ย้ายบ้าน ย้ายหอ ที่สำคัญต้องมี!

เช็คลิสต์ 9 อุปกรณ์การขนของ ย้ายบ้าน ย้ายหอ ที่สำคัญต้องมี!
เช็คลิสต์ 9 อุปกรณ์การขนของ ย้ายบ้าน ย้ายหอ ที่สำคัญต้องมี!

1. อุปกรณ์การขนของ ที่จำเป็นต้องใช้ EP. 1

ถุงซิปล็อค อุปกรณ์การขนของ ที่จำเป็นต้องใช้
ถุงซิปล็อคอุปกรณ์การขนของที่จำเป็นต้องใช้

ถุงซิปล็อค ถือเป็น อุปกรณ์การขนของ ที่มีประโยชน์และมีความอเนกประสงค์ในการใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะว่ามันใช้งานง่าย แต่หลายคนที่กำลังสงสัย หรือไม่เข้าใจว่าจะนำถุงซิปล็อคไปใช้งานอะไร เราขออธิบายสั้นๆ ว่าถุงซิปล็อคสามารถนำไปเก็บอุปกรณ์เล็กๆ อย่างพวกเครื่องเขียน และเครื่องครัวต่างๆ เช่น ตะหลิว ช้อนและส้อม

แต่ถุงซิปล็อคไม่ควรเก็บพวกเครื่องครัวประเภทมีด เพราะความคมของมีด อาจจะทำให้ถุงซิปล็อคทะลุ และเกิดการฉีกขาดจนเกิดอุบัติเหตุกับผู้ที่ขนย้ายได้ นอกจากอุปกรณ์เหล่านี้แล้ว ถุงซิปล็อคยังใช้ใส่พวกเครื่องสำอาง และใช้ใส่พวกสิ่งของอื่นๆ เพื่อการแยกสิ่งให้เป็นหมวดหมู่ และหาเจอได้ง่ายเวลาย้ายเข้าบ้านใหม่ ถุงซิปล็อคจึงเป็นอุปกรณ์การขนของที่จำเป็นในปัจจุบัน

ซึ่งอีกหนึ่งประโยชน์ที่สำคัญมากของถุงซิปล็อคก็คือ ใช้สำหรับใส่พวกยารักษาโรค และยาสามัญประจำบ้านได้ด้วย นอกจากนั้นยังสามารถใส่พวกใบเสร็จค่าใช้จ่ายและเอกสารต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้การใช้ถุงซิปล็อคในการช่วยย้ายบ้าน เป็นวิธีเก็บของย้ายบ้านที่ง่ายที่สุด และสะดวกสบายเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

ฟิล์มยืดเหมาะกับการใช้งานแบบไหน?
ฟิล์มยืดเหมาะกับการใช้งานแบบไหน?

ฟิล์มยืด ใช้สำหรับห่อตู้ที่มีลิ้นชัก เพื่อป้องกันไม่ให้ลิ้นชักเปิดระหว่างการขนส่ง และใช้ห่อพวกตู้เสื้อผ้าและกล่องกระดาษต่างๆ รวมถึงใช้ห่อตู้เย็นได้ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ประตูของตู้เสื้อผ้า ประตูของตู้เย็นเปิดระหว่างการขนส่ง ทำให้ฟิล์มยืดกลายเป็นอุปกรณ์ แพ็คของย้ายบ้านที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบันเลย

กล่องกระดาษสำหรับบรรจุของ แนะนำให้ใช้ลังกระดาษเก่า เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อ และทำให้คุณสามารถบรรจุสิ่งของต่างๆ ใส่ลังได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้การเก็บของย้ายบ้านเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แต่ว่าถ้าลังกระดาษนั้นเก่าและผุพังจนเกินไป ก็ไม่ควรที่จะนำมาใช้งาน เพราะกล่องเก็บของย้ายบ้านควรเป็นกล่องที่มีความแข็งแรง

โพสต์อิท ใช้สำหรับแปะบนกล่องเพื่อทำสัญลักษณ์ทำให้คุณสามารถทราบได้ว่าสิ่งของในกล่องคืออะไร จะช่วยให้คุณสามารถจัดเรียงสิ่งของต่างๆ เข้าไปในรถได้ง่ายขึ้น เพราะจะทราบว่ากล่อมไหนควรไว้ด้านล่าง และกล่องไหนควรจะวางไว้ด้านบน เพราะทราบว่าด้านในคืออะไร ก็จะทราบน้ำหนักของสิ่งของ  โพสต์อิทจึงเป็นอุปกรณ์การขนของที่มีความจำเป็นนั้นเอง

นอกจากนั้นโพสต์อิท ยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณหาของเจอได้ง่ายขึ้น เรียกว่าพอย้ายเข้าบ้านใหม่แล้ว ก็จะทราบทันทีว่าสิ่งของต่างๆ ต้องไปอยู่ส่วนไหนของบ้าน เพราะคุณทราบแล้วว่าในลังมีอะไรบ้าง เรียกว่าเป็นวิธีเก็บของย้ายบ้านที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการย้ายบ้านให้กับคุณได้เลย

2. อุปกรณ์การขนของ ที่จำเป็นต้องใช้ EP. 2

เทปกาว อุปกรณ์การขนของ ย้ายบ้านที่ไม่ควรมองข้าม
เทปกาวอุปกรณ์การขนของย้ายบ้านที่ไม่ควรมองข้าม

เทปกาวถือเป็นอุปกรณ์การขนของที่จำเป็นอย่างมากสำหรับการย้ายบ้านเลย เพราะเทปกาวใช้สำหรับแปะปิดกล่องกระดาษต่างๆ ให้มันมีความแน่นหนา ทำให้คุณสามารถขนย้ายสิ่งของต่างๆ ได้สะดวกสบาย และยังเป็นการขนย้ายที่ไม่อันตรายด้วย หรืออาจจะซื้อเทปกาวแบบสีๆ เพื่อแยกหมวดหมู่ของสิ่งของก็ได้ เรียกว่าเทปกาวคืออุปกรณ์ แพ็คของย้ายบ้านที่มีความจำเป็นในปัจจุบัน

เชือกใช้สำหรับมัดกล่องกระดาษต่างๆ เพื่อให้มันมีความแน่นหนา และสามารถขนย้ายได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้นยังใช้สำหรับมัดพวกประตูของตู้เสื้อผ้าต่างๆ ได้ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ตู้เสื้อผ้าเปิดระหว่างการขนย้าย และป้องกันไม่ให้ตู้เสื้อผ้าเปิดระหว่างการขนส่งด้วย และใช้มัดสิ่งของต่างๆ เพื่อความปลอดภัยในระหว่างขนส่งได้ด้วย ถือเป็นวิธีเก็บของย้ายบ้านที่ดีเลย

จานกระดาษเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ เพราะการย้ายพวกจานชามไม่ให้แตก สามารถทำได้โดยการเอาจานกระดาษ หรือจานโฟมแทรกไว้ตรงกลางระหว่างจานชามแต่ละใบ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยป้องกันจานชามแตกระหว่างขนย้ายได้เป็นอย่างดี เรียกว่าจานกระดาษคืออุปกรณ์ แพ็คของย้ายบ้านที่มีประโยชน์เลย

กระดาษหนังสือพิมพ์ช่วยแพ็คของดีหรือไม่
กระดาษหนังสือพิมพ์ช่วยแพ็คของดีหรือไม่

กระดาษหนังสือพิมพ์ สามารถใช้สำหรับห่อจาน และห่อพวกแก้ว หรือแจกัน และของมีคม รวมถึงเครื่องมือช่างต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะมันจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุ และป้องกันความเสียหายต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เมื่อทำการห่อเรียบร้อยแล้ว สามารถบรรจุใส่กล่องเก็บของย้ายบ้านได้เลย

พลาสติกกันกระแทกเป็นอุปกรณ์การขนของใช้สำหรับแพ็คของที่บอบบางเป็นพิเศษ เช่น กระจก แจกัน แก้ว ฯลฯ เมื่อดำเนินการแพ็คเรียบร้อยแล้ว สามารถบรรจุใส่กล่องเก็บของย้ายบ้านได้เลย เรียกว่าช่วยป้องกันความเสียหาย และป้องกันอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดีเลย

3. สรุปอุปกรณ์การขนของที่จำเป็น

อุปกรณ์การขนของมีมากมายหลายอย่าง ซึ่งอุปกรณ์แต่ละอย่าง ก็ล้วนมีประโยชน์ในการใช้สอยที่แตกต่างกันไป แต่ว่าอุปกรณ์ทุกชนิดก็สามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดเลย ซึ่งจะช่วยให้การแพ็คของเพื่อย้ายบ้านเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังช่วยลดในเรื่องของความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างขนย้ายได้เป็นอย่างดี

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้บริการขนส่งสิ่งของสำหรับย้ายบ้านสามารถติดต่อเข้ามาทางบริษัท รุสดาโลจิสติกส์ได้ทางเบอร์โทร 065-458-7987  หรือ LINE : 0948978954  ได้เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านได้คำตอบที่ถูกต้อง

บทความแนะนำ

” แนะนำ 5 สเต็ป การยกของที่ถูกวิธี เพื่อความปลอดภัยกระดูกสันหลัง บทความนี้มีคำตอบ