รวม 10 อุปกรณ์ แพ็คของย้ายบ้าน แบบมืออาชีพ สะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลา

รวม 10 อุปกรณ์ แพ็คของย้ายบ้าน แบบมืออาชีพ สะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลา
รวม 10 อุปกรณ์ แพ็คของย้ายบ้าน แบบมืออาชีพ สะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลา

การขนของย้ายบ้าน ย้ายหอพัก ย้ายคอนโด ไม่ใช่กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นบ่อย ๆ ไม่ใช่เรื่องปกติในชีวิตประจำวัน จึงไม่น่าแปลกใจ ที่หลายครั้งการขนย้ายจะไม่ราบรื่นเท่าที่ควร ส่วนหนึ่งเป็นเพราะไม่มีการวางแผนที่ดี และที่สำคัญคือ ไม่ได้เตรียม อุปกรณ์ แพ็คของย้ายบ้าน ให้ครบถ้วนด้วย

1. 10 อุปกรณ์ แพ็คของย้ายบ้าน เพิ่มความสะดวก ประหยัดเวลา

1.1 อุปกรณ์แยกหมวดหมู่

สายรัดพลาสติก

อุปกรณ์ แพ็คของย้ายบ้าน เพิ่มความสะดวก ประหยัดเวลา
อุปกรณ์แพ็คของย้ายบ้าน เพิ่มความสะดวก ประหยัดเวลา

เคเบิ้ลไทร์ ซิปไทร์ ไนลอนไทร์ (Cable Tie) หรือสายพลาสติกรัดกล่อง รัดสายไฟ และรัดของใช้ทั่วไป มีให้เลือกหลายไซซ์ หลายแบบ มีทั้งแบบม้วนและสายเดี่ยว ส่วนใหญ่บริษัทรับจ้างเก็บของย้ายบ้านจะแนะนำให้ใช้ เพราะสามารถช่วยจัดระเบียบได้อย่างดี

พลาสติกแรป

หากแอบส่อง บริษัทบริการแพ็คของ ย้ายบ้านมืออาชีพจะพบว่า ทีมขนย้ายมักจะใช้พลาสติกแรป ฟิล์มแรป ฟิล์มห่อของ หรือฟิล์มยืด (Stretch Film) เนื้อหนา ในการห่อหุ้มก่อนขนย้ายของหนัก เช่น ขนส่งตู้เย็น หรือส่งเฟอร์นิเจอร์ เพราะสามารถป้องกันความเสียหายได้

ถุงซิปล็อก

ถุงซิปล็อก คืออุปกรณ์ แพ็คของย้ายบ้านสารพัดประโยชน์ ที่จะช่วยให้การจัดหมวดหมู่สิ่งของทำได้ง่ายขึ้น ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น จะเก็บอาหารแห้ง, เครื่องสำอาง, เครื่องครัว, อุปกรณ์ช่างก็ใช้ได้ทั้งนั้น

1.2 อุปกรณ์กันกระแทก

พลาสติกกันกระแทก

วิธีเก็บของย้ายบ้านที่ปลอดภัย สำหรับการขนของแตกง่าย หรือของที่เปราะบางเป็นพิเศษนั้น แนะนำให้ห่อหุ้มด้วยพลาสติกกันกระแทก หรือแอร์บับเบิลที่ชั้นนอกสุด เพื่อจะได้ช่วยดูดซับแรงขณะสั่นสะเทือน ซึ่งจะช่วยลดเสี่ยงแตกหักได้ดีมาก

หนังสือพิมพ์

สำหรับการแพ็คของที่แตกหักง่าย เช่น จาน, ชาม, แก้ว, กระจกบานเล็ก ควรใช้หนังสือพิมพ์ห่อหุ้มให้เรียบร้อย ก่อนบรรจุลงกล่อง เพื่อให้ของเหล่านั้นไม่กระทบกันจนแตกหัก นอกจากนี้ยังสามารถใช้หนังสือพิมพ์บุด้านในกล่อง เพื่อกันกระแทกได้อีกด้วย

1.3 อุปกรณ์แพ็คสิ่งของ

อุปกรณ์ แพ็คของย้ายบ้าน มีอะไรบ้าง?
อุปกรณ์แพ็คสิ่งของย้ายบ้าน

กล่องเก็บของ

ไม่ว่าจะเก็บของย้ายบ้าน แล้วส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัด หรือจะแค่ขนย้ายภายในพื้นที่ ก็ควรเตรียมกล่องกระดาษและกล่องพลาสติก สำหรับเก็บของให้เรียบร้อย จะได้ขนย้ายแบบสะดวกคล่องตัว หากใช้บริการแพ็คของ ย้ายบ้าน หลายบริษัทจะมีกล่องลักษณะนี้เตรียมไว้ให้แล้ว

ถุงขยะ

ถุงดำใบใหญ่ ไม่ได้มีไว้แค่ใส่ขยะเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถนำมาประยุกต์ โดยใช้เก็บหมอน, ผ้านวม, ผ้าห่ม, เสื้อผ้า, ผ้าขนหนู, ผ้าม่าน และผ้าขี้ริ้วได้อีกด้วย น่าจะช่วยประหยัดค่ากล่องได้ไม่น้อยเลย

เทปใสแพ็คของ

หนึ่งในอุปกรณ์ แพ็คของย้ายบ้าน ที่หลายคนอาจมองข้าม คือเทปกาวหรือเทปใสแพ็คของ ที่สามารถเก็บงานได้ครบ ทั้งซีลกล่อง, ปิดผนึกลัง, รัดปากถุง, ปิดลิ้นชัก, ซีลฝาตู้เสื้อผ้า, ติดกระดาษ ปิดจ็อบได้อย่างสมบูรณ์แบบ

กระดาษโพสต์อิท

ลองจินตนาการถึงกล่องกระดาษขนของ 10 ใบ ที่มีหน้าตาเหมือนกันหมด โดยไม่มี ข้อความอะไรกำกับไว้ คงจะสร้างปัญหาให้กับการจัดบ้านใหม่ไม่น้อย ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้กระดาษโน้ตโพสต์อิท (Post-it) กลายเป็นไอเทมลับ ที่จะขาดไปไม่ได้เลย

เครื่องมือช่าง

บริษัทบริการแพ็คของ ย้ายบ้านหลายแห่ง มักแนะนำให้คนที่ต้องการย้ายบ้าน เตรียมหาเครื่องมือช่างพื้นฐานเอาไว้ด้วย เช่น ค้อน, ตะปู, ไขควง, กรรไกร, คีมตัด, ประแจ เผื่อใช้ถอนตะปูที่ผนัง, ถอดชั้นวางของ, ถอดเตียง เป็นต้น

2. เปิดวิธีเก็บของย้ายบ้าน อย่างมืออาชีพ

เปิดวิธีเก็บของย้ายบ้าน อย่างมืออาชีพ
เปิดวิธีเก็บของย้ายบ้าน อย่างมืออาชีพ

2.1 วางแผนล่วงหน้า

การขนของย้ายบ้าน ควรมีการวางแผน และจัดการธุระสำคัญล่วงหน้า เช่น จัดลำดับการแพ็คของ, วางแผนขนย้ายของขนาดใหญ่, หาวิธียกของหนักขึ้นรถ, ชำระยอดบิลคงค้าง

2.2 เตรียมอุปกรณ์ไฟฟ้า

การจัดเก็บเครื่องใช้ไฟฟ้า คือหนึ่งในวิธีเก็บของย้ายบ้าน ที่จำเป็นต้องเตรียมพร้อมอย่างดี โดยอาจละลายตู้เย็นทิ้งไว้ และเตรียมถ่ายรูป จุดเชื่อมต่อสายไฟของอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วย

2.3 แยกของใช้จำเป็นออก

ควรแยกของ ที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวันออกมาต่างหาก 1 เซต จะได้ไม่วุ่นวายรื้อกล่องทุกใบระหว่างย้ายบ้าน ซึ่งอาจต้องใช้เวลานาน 1 – 3 วัน

2.4 ติดต่อบริษัทขนย้าย

หากคุณไม่ต้องการจัดการทุกอย่างเอง อาจใช้บริการรับจ้างเก็บของย้ายบ้าน เพื่อให้ช่วยแพ็คของต่าง ๆ รวมถึงติดต่อบริษัทรับจ้างย้ายบ้าน ที่มีประสบการณ์ มีเครื่องมือพร้อม และมีทีมงานที่เชี่ยวชาญการขนย้ายโดยตรง

3. รุศดาโลจิสติกส์ บริการรถรับจ้างเก็บของย้ายบ้าน

บริษัทรุศดาขนส่ง คือมืออาชีพด้านการขนย้ายทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการขนของย้ายห้องใหม่, ย้ายหอ, ย้ายออฟฟิศ หรือย้ายบ้าน สามารถจัดการขนย้ายได้ทั่วไทย ทั้งในพื้นที่เดียวกันและข้ามจังหวัด

รุศดาโลจิสติกส์ บริการรถรับจ้างเก็บของย้ายบ้าน
รุศดาโลจิสติกส์ บริการรถรับจ้างเก็บของย้ายบ้าน

4. สรุป

การเตรียมอุปกรณ์ แพ็คของย้ายบ้านให้พร้อมก่อนขนย้าย คือขั้นตอนสำคัญ ที่จะทำให้การขนของย้ายบ้าน สะดวกรวดเร็วขึ้น โดยไม่ทำให้ข้าวของเสียหาย นอกจากนี้การใช้บริการบริษัทขนของย้ายบ้าน อย่างรุศดาโลจิสติกส์ คืออีกปัจจัยสำคัญ ที่จะช่วยให้การขนย้าย สำเร็จลุล่วงได้อย่างมืออาชีพ

บทความแนะนำ

” แชร์ทริค 14 วิธี เก็บเสื้อผ้าย้ายบ้าน เก็บอย่างไรไม่ให้ยับ? แถมใส่ได้เยอะ บทความนี้มีคำตอบ