[อย่ามองข้าม] ขนของย้ายบ้าน วันไหนดี! ปี 2564 ย้ายหอ ย้ายบ้านใหม่ ฤกษ์สะดวก เข้าอยู่แล้วดี

[อย่ามองข้าม] ขนของย้ายบ้าน วันไหนดี! ปี 2564 ย้ายหอ ย้ายบ้านใหม่ ฤกษ์สะดวก เข้าอยู่แล้วดี

ขนของย้ายบ้าน วันไหนดี? นอกจากจะตัดสินใจย้ายของเข้าบ้าน, ย้ายหอพัก ตามวันและเวลาที่เจ้าของบ้านพร้อม เคลียร์งานลงตัว และติดต่อทีมขนย้ายได้แล้ว การย้ายในวันที่มีฤกษ์มงคล นับเป็นอีกปัจจัยที่คนไทยให้ความสำคัญมาแต่โบราณ เพราะเชื่อว่า หากย้ายบ้านในวันที่ฤกษ์ดี จะช่วยส่งเสริมให้ผู้พักอาศัยเจริญรุ่งเรือง และอาจช่วยคลายเคราะห์ร้ายให้กลับกลายเป็นดีได้

1. ขนของย้ายบ้าน วันไหนดี? เลือกฤกษ์ย้ายบ้านอย่างไร?

ย้ายบ้าน ฤกษ์สะดวกได้ไหม? ฤกษ์ไหนที่เหมาะกับการย้ายบ้าน? ฤกษ์ย้ายห้องวันไหนดี? ฤกษ์ที่ใช้สำหรับกิจการมงคลนั้น สามารถดูได้จากฤกษ์บนและฤกษ์ล่างประกอบกัน ซึ่งฤกษ์บน (นพดลฤกษ์) เป็นฤกษ์ของเบื้องสูง ที่พิจารณาตามการเปลี่ยนแปลงบนท้องฟ้า ดูจากตำแหน่งพระจันทร์และดาวพระเคราะห์ ส่วนฤกษ์ล่าง (ภูมิดลฤกษ์) เป็นเรื่องข้างขึ้นข้างแรมและวันเดือนปี แต่หากฤกษ์บนและฤกษ์ล่างไม่ตรงกัน อาจยึดตามฤกษ์บนเป็นหลักได้

2. ฤกษ์บน สำหรับการย้ายของเข้าบ้านใหม่

 • ภูมิปาโลฤกษ์ – เป็นฤกษ์ที่เหมาะกับกิจการงานที่ดิน งานที่ต้องการความมั่นคง เหมาะสำหรับการลงหลักปักฐาน การย้ายของขึ้นบ้านใหม่เป็นอย่างมาก นอกจากนี้หากต้องการตั้งศาลพระภูมิ, เริ่มก่อสร้างบ้าน, ซื้อที่ดิน, เช่าซื้อที่ทำการเกษตร ฤกษ์นี้ก็ช่วยส่งเสริมดวงได้เป็นอย่างดี
 • มหัทธโนฤกษ์ – เป็นฤกษ์ที่จะช่วยส่งเสริมให้ผู้ย้ายเข้าบ้านใหม่ พบเจอแต่ความเจริญรุ่งเรืองมั่งคั่ง มั่งมี ร่ำรวยมีเงินทองใช้ไม่ขาดมือ ย้ายของเข้าบ้านวันนี้ ช่วยเสริมดวงให้เป็นเศรษฐีได้
 • เทวีฤกษ์ – เป็นฤกษ์ขนของเข้าบ้าน ที่เหมาะสำหรับเจ้าบ้านที่ต้องการโชคลาภ และเสริมความมีเสน่ห์ เป็นที่รักของคนทั่วไป โดยเฉพาะคนที่ประกอบอาชีพเกี่ยวกับศิลปะ และความสวยความงาม ฤกษ์นี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก
 • สมโณฤกษ์ – ถ้าถามว่า ขนของย้ายบ้าน ย้ายห้องวันไหนดี? ฤกษ์นี้เหมาะสำหรับการย้ายของขึ้นบ้านใหม่เป็นอย่างมาก ช่วยให้เกิดความสงบร่มเย็นภายในบ้าน เกิดความสมานฉันท์ ลดการทะเลาะเบาะแว้งของสมาชิกภายในบ้านได้

3. ย้ายของเข้าบ้านใหม่ เลือกวันดีปี 2564

3.1 เดือนพฤศจิกายน

 • วันพฤหัสบดีที่ 11 : เวลา 13.19-14.08 น. เป็นภูมิปาโลฤกษ์ เหมาะกับการย้ายของเข้าบ้าน, ทำบุญบ้าน, ตั้งศาล, ไหว้เจ้าที่ ช่วยเสริมความก้าวหน้าและความเจริญรุ่งเรือง
 • วันพฤหัสบดีที่ 18 : เวลา 11.59-12.48 น.เป็นภูมิปาโลฤกษ์ ส่วนช่วง 14.19-15.12 น. เป็นมหัทธโนฤกษ์ ย้ายบ้านวันนี้จะช่วยเรียกทรัพย์สินเงินทองได้ดี และตั้งหลักชีวิตได้อย่างมั่นคง
 • วันจันทร์ที่ 22 : ขนของย้ายบ้าน วันไหนดี? หากใครสะดวกช่วงเย็น วันนี้มีฤกษ์ดีช่วง 16.02-16.58 น. เป็นมหัทธโนฤกษ์ หรือใครสนใจย้ายของช่วง 11.19-12.11 น. ซึ่งเป็นภูมิปาโลฤกษ์ ก็เหมาะกับการตั้งถิ่นฐานใหม่เช่นกัน
 • วันอังคารที่ 30 : หากใครต้องการย้ายบ้าน ฤกษ์สะดวก เพราะตรงกับช่วงสิ้นเดือน วันนี้ก็เหมาะเป็นอย่างยิ่ง มีมหัทธโนฤกษ์ช่วงเช้า 07.39-08.32 น. หรือใครสะดวกช่วงเย็นก็มี 15.19-16.13 น. ที่ช่วยเสริมความมั่งคั่งได้เช่นกัน

3.2 เดือนธันวาคม

 • วันศุกร์ที่ 3 : ต้องการขนของย้ายบ้าน วันไหนดี ช่วงวันที่ 3 ธันวาคมก็น่าสนใจ เพราะนอกจากจะเป็นวันศุกร์แล้ว วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม ยังเป็นวันชดเชยพ่อแห่งชาติ ได้หยุด 4 วันรวด แถมมีภูมิปาโลฤกษ์ 10.19-11.14 น. อีกด้วย
 • วันศุกร์ที่ 17 : ย้ายบ้านวันศุกร์จะได้สุขสมชื่อวัน ช่วง 09.09-09.59 น.เป็นภูมิปาโลฤกษ์ เหมาะกับการขนของย้ายบ้านใหม่ หรือใครเน้นโชคลาภและต้องการเสริมเสน่ห์ มีมหาเทวีฤกษ์ช่วง 10.31-11.28 น. ซึ่งไม่ได้มีบ่อยนัก
 • วันพฤหัสบดีที่ 23 : หากใครอยากย้ายบ้านวันครู ภายในเดือนธันวาปีนี้ มีฤกษ์ดีที่ตรงกับวันพฤหัสแค่วันเดียว คือวันที่ 23 โดยมีภูมิปาโลฤกษ์ช่วง 09.05-09.56 น. และ 15.45-16.39 น. 
 • วันศุกร์ที่ 31 : เป็นวันหยุดสิ้นปีที่เหมาะกับการย้ายบ้าน ฤกษ์สะดวกสำหรับใครหลายคน ที่ได้หยุดยาว และอาจมีญาติมิตรที่มารวมตัวกัน ช่วยขนของได้อีกแรง อาจเริ่มตั้งแต่ช่วงเช้า 06.45-07.40 น. เป็นมหัทธโนฤกษ์ หรืออยากเลือกภูมิปาโลฤกษ์ช่วง 08.36-09.29 น. ก็เป็นมงคลเช่นกัน

4. ย้ายของเข้าบ้านใหม่ ไว้ใจรุศดาโลจิสติกส์

ย้ายห้องวันไหนดี? ย้ายบ้านวันไหนที่อยู่แล้วรุ่งเรือง? ไม่ว่าคุณจะเลือกย้ายบ้าน ย้ายห้อง หรือย้ายเข้าคอนโดวันไหน ให้รุศดาโลจิสติกส์ช่วยดูแล รับรองว่าเราจะช่วยเสริมให้วันนั้นเป็นวันที่ดีที่สุด สำหรับการย้ายของเข้าบ้านสำหรับคุณ ด้วยทีมงานมืออาชีพ พร้อมอุปกรณ์การบรรจุหีบห่อที่ได้มาตรฐาน และรถขนส่งของคุณภาพดี จะช่วยให้คุณขนย้ายได้ โดยไม่เกิดความเสียหายระหว่างทาง รวดเร็วทันใจ ตรงเวลา ไม่เสียฤกษ์เสียยามอย่างแน่นอน

5. สรุป

ขนของย้ายบ้าน วันไหนดี? นอกจากฤกษ์สะดวกแล้ว ยังมีฤกษ์บนอีกอย่าง ที่จะช่วยส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยเจริญรุ่งเรือง และประสบความสำเร็จได้ นอกจากนี้การเลือกบริษัทขนส่งที่ดี ที่ได้คุณภาพ มีทีมงานมืออาชีพอย่างรุศดาโลจิสติกส์ จะช่วยคุณขนของได้แบบไม่เกิดปัญหา จบงานได้รวดเร็ว ไม่เสียฤกษ์วันมงคลแน่นอน เรารับประกัน !

บทความแนะนำ

” รถรับจ้างขนของย้ายบ้าน เลือกบริษัทไหนดี? ราคาเป็นมิตร บริการดีสุภาพ ไม่ได้ย้ายกันบ่อยๆ บทความนี้มีคำตอบให้ครับ!